Thiết kế Email Marketing như thế nào chuyên nghiệp, tăng lượt click mail?

Bất cứ một shop bán hàng, hay doanh nghiệp nào cũng cần có email marketing. Sử dụng email marketing giúp họ duy trì mối quan hệ, tăng sự tương tác, và lòng tin với khách hàng. Nhưng làm thế nào để thiết kế một Email chuyên nghiệp, thân thiện?

Đã là một doanh nghiệp thì đều cần có email marketing. Một Email Marketing  được thiết kế chuyên nghiệp góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của công ty/cửa hàng trong mắt khách hàng cũng như đối tác. Email Marketing có chức năng cung cấp thông tin cho người nhận. Vậy làm thế nào để hiểu rõ cấu trúc và bố cục của email marketing? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết này nhé!

Cấu trúc chung trong mẫu Email Marketing

Cấu trúc chung cho một mẫu Email Marketing thông thường gồm có: banner, tiêu đề (title),  nội dung chính của thông điệp và phần chân Email.

Trong email nên có tên, thông tin địa chỉ và logo của doanh nghiệp. Bố cục cần có sự thống nhất chung để đảm bảo sự uy tín, thẩm mỹ.

Thiết kế 1 mẫu Email marketing chuyên nghiệp

Việc thiết kế Email Marketing cần lưu ý đến những vấn đề như hình nền, text tiêu đề, đường link, logo, hình ảnh banner,…

Hình nền: Hình nền khó được hiển thị. Để phòng ngừa, hãy cố gắng thiết kế sao cho mẫu Email Marketing vẫn đẹp và thu hút nếu hình nền không hiển thị. Ngoài ra có thể thay hình nền bằng màu nền cũng được.

Dòng tiêu đề đầu tiên: Đây chính là phần chữ nhỏ nằm ngay phía trên đầu của mẫu email. Dòng này được gọi là “Chữ tạo lòng tin” giúp người nhận đọc được ngay dù hình ảnh không  hiển thị khi mở Email.

+ Nên có một dòng tiền đầu đề bằng cách chèn thêm đường link “xem trên trình duyệt web” để người xem có thể truy cập nhanh chóng vào nội dung được lưu trữ trên trang web. Từ đó người xem có thể hoạt động theo đúng mục đích mà nhà marketing đã đưa ra.

+ Chèn thêm đường link opt out (đăng ký hủy bỏ nhận tin) ở chân mẫu Email. Chúng ta luôn tôn trọng khách hàng, giúp họ cảm thấy thoải mái với những tin tức email kiểu này.

+ Kích thước banner trên email marketing nên nhỏ gọn và nằm trong phạm vi vùng hiển thị. Như vậy khách hàng – đối tác mới có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung chính của thư này.

– Chèn Logo trong Email: Theo cấu trúc chính xác nhất thì nên thiết kế chèn logo ngay phần đầu của Email để người xem có thể dễ dàng nhìn thấy và nhận biết được thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, logo không nên để kích thước quá lớn bởi khi hình ảnh không hiển thị được thì người khác đang xem một bức thư trắng. Điều này gây khó chịu cho người xem. Do đó, nên đặt logo nhỏ nhắn ở tiêu đề trên đầu của email thay vì chính giữa hay ở dưới cùng.

Thói quen của người dùng thường xem từ tay trái nên hãy đặt logo phía trái còn tiêu đề phía phải hoặc ngược lại.

Nếu kích thước banner không lớn, bạn có thể đưa thêm nội dung chữ vào vùng hiển thị để người đọc tương tác nhanh hơn với email khi hình ảnh chưa kịp hiển thị.

– Tỉ lệ hợp lý giữa chữ và hình ảnh: Tỉ lệ giữa chữ và hình ảnh nên là 60% : 40%, với ít nhất 3 hình trên một trang. Như thế thư sẽ ít bị rơi vào hòm thư rác.

– Kích cỡ chữ: Chữ quá to sẽ rơi vào hộp thư rác. Cho nên trước khi gửi thư đi cần phải kiểm tra liệu với cỡ chữ này có ổn không?

– Tránh sử dụng từ ngữ được cho là spam: Trước khi gửi email cần phải sử dụng công cụ kiểm tra spam, nếu có từ ngữ spam thì cần sửa ngay. Thật buồn là chỉ khi gửi email bạn mới biết email đó nằm trong hộp thư đến hay hòm thư rác.

– Thiết kế thao tác hủy bỏ đăng ký nhận Email: Dù không muốn nhưng bạn nên thiết kế đường link đăng kí hủy bỏ nhận email nếu như khách hàng cảm thấy phiền. Nên chọn đường link chữ để chúng dễ dàng hiển thị hơn khi mạng yếu. Để khách hàng không cho thư của bạn vào Spam thì nên để link hủy bỏ đăng kí nhận email marketing.

– Thiết kế Email Marketing để người nhận dễ dàng chia sẻ thông tin hơn: Hãy tạo nút đề xuất cho phép họ chia sẻ thông tin này cho bạn bè và người thân. Nếu email của bạn được chia sẻ, bạn đã thành công được 70% trong việc tương tác với khách hàng rồi đó.

Những lưu ý cách viết nội dung Email marketing

– Xây dựng cấu trúc Email: Trước khi viết một Email Marketing, bạn cần chú ý cách trình bày nội dung sao cho rõ ràng, dễ hiểu để người đọc tiện theo dõi và nắm bắt thông tin.

– Hình ảnh: Nhiều người thường đặt hình ảnh ở phía bên trái hay bên phải một đoạn nội dung nhưng nếu muốn gây ấn tượng và bắt mắt hơn, bạn có thể đặt ở vị giữa email.

– Dùng hình ảnh để dẫn tới trang web: Hãy biến những hình ảnh thành đường dẫn link tới bài viết hoặc danh mục trên website của bạn. Bởi vì hầu hết người xem đều có thói quen nhấp chuột vào hình ảnh để xem kĩ hơn.

Thiết kế Email Marketing trên di động

Đây là việc làm vô cùng quan trọng đối với 1 doanh nghiệp. Bởi tỉ lệ người dùng check email, lướt web bằng điện thoại di động là rất lớn. Tuy nhiên nếu xem ở di động thì phải phóng to, thu nhỏ rất bất lợi. Do đó, bố cục của Email Marketing cần phân theo dạng cột và giữ đều kích thước của từng cột từ trên xuống dưới để người đọc dễ dàng xem hơn.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM