Shipper và 81 “kiếp nạn” trên đường “thỉnh kinh”

Trong vài giây tìm hiểu thoáng qua, nghề vận chuyển hàng hóa trông thật đơn giản, dễ dàng. Khó khăn gì khi chỉ cần xếp hàng lên xe, mở khóa, rồ ga và bon bon trên đường nhỉ?

Sai lầm! Sai lầm! Hết sức sai lầm! Thầy trò Đường Tăng cùng nhau trải qua hết 81 kiếp nạn mới hoàn thành nhiệm vụ thỉnh kinh thì các shipper nhà ta cũng phải trầy trật với rất nhiều tình huống oái oăm mới đưa các gói hàng đến nơi an toàn được đấy nhé!

shipper

1. Nhiều khi vừa đi vừa tìm đường đến địa chỉ giao hàng, không may lỡ lấn làn đường, vượt đèn đỏ bị Công an phạt thì coi như ngày hôm ấy đói cơm. Tiền ship không đủ bù tiền phạt.

shipper

2. Lại câu chuyện đi tìm đường, nhiều khi không để ý đường đi nên gặp tai nạn xe cộ. Lại đói cơm. Tiền ship không đủ bù tiền thuốc.

shipper

3. Chưa kể những trường hợp gặp phải chủ shop lừa đảo, bắt shipper ứng tiền trước rồi giao đơn hàng không có giá trị cho shipper đi giao. Vừa tốn tiền xăng xe, tốn tiền công, lại vừa mất tiền ứng oan uổng.

shipper

4. Dạo này thời tiết lại thất thường như đứa con gái đến tuổi dậy thì, đang nắng vỡ đầu thì lại mưa ngay được đấy, đành phải oằn mình ra che chắn cho gói hàng không bị ướt mặc cho bản thân “mát mẻ” như vừa tắm.

shipper 6

5. “Mơ khách đường xa, khách đường xa. Địa điểm tít tắp đi hoài không ra”. Nhiều khi nhận giao hàng ở địa chỉ khỉ ho cò gáy, 30 ngàn tiền ship chả đủ bù tiền xăng xe.

shipper 7

6. Có lần nhận đơn của khách có địa chỉ khó tìm, phải gọi chục cuộc cho khách để tìm đường. Đến nơi chỉ trễ 5 phút thôi mà khách chửi xối xả, dọa không trả tiền hàng lẫn tiền ship. Trái tim shipper bé bỏng lỗi một nhịp.

shipper8

7. Chưa kể, xui xẻo gặp phải khách cho địa chỉ giả hoặc số điện thoại giả, hay số điện thoại thật nhưng gọi thì toàn thuê bao, không bắt máy. Cuộc sống này đã vất vả lắm rồi, sao cứ phải bày trò làm khổ nhau?

shipper 9

8. Các bạn không biết chứ, ship đồ ăn là chúa tể của những khó khăn. Ship 20 ly trà sữa vào giờ nghỉ trưa, khách bận họp nên phải chờ 30 phút. 30 phút sau khách xuống nhận trà sữa, đá tan hết, khách cằn nhằn không hài lòng và còn dọa không trả tiền ship, cũng không cho thêm được đồng nào. 30 phút thì băng cũng tan chứ nói gì đá trong ly trà sữa?

shipper 10

9. Một kỷ niệm cay đắng nữa với nàng mưa. Chàng shipper tắm mưa đi giao hàng vì nghĩ ừ cũng gần đến nơi rồi, mặc làm chi. Thế quái nào đến nơi gọi khách, khách lại chuyển địa chỉ giao.

10. Các bạn đã nhận ship thú cưng bao giờ chưa? Cẩn thận nhé, chúng nó đến Trái Đất là có âm mưu hết đấy! Nhận chở chó cho khách hàng từ nơi ở cũ đến nơi ở mới, khách đảm bảo chó rất khôn, tự ngồi xe được mà không cần cho vào lồng nên cũng yên tâm. Đi được nửa đường, cu cậu đột ngột nhảy xuống xe và theo đường cũ về nhà mất hút làm shipper được phen hoang mang lo sợ chó bị xe tông hoặc đi lạc mất, bán thân đền cũng không hết!

Trên đây là 10 tình huống khó đỡ nhất mà shipper hay gặp khi đi giao hàng. Còn bạn? Bạn có gặp các tình huống trên không, hay là có các tình huống oái ăm hơn, hãy để lại ý kiến cá nhân của mình trong phần bình luận nhé!

Còn nếu bạn thương mấy anh shipper, không nỡ làm tình làm tội mấy ãnh. Hoặc là bạn muốn hàng hóa nhanh chóng đưa đến tay khách hàng, không còn gặp phải trường hợp "Mơ khách đường xa khách đường xa. Địa điểm tít tắp đi hoài không ra", không muốn khách cancel đơn hàng vì giao trễ hẹn thì hãy dùng thử Sapo Express nhé.

Để  mình giới thiệu một chút về Sapo Express cho bạn hiểu nè: Sapo Express là một gói dịch vụ vận chuyển ưu đãi dành riêng cho các khách hàng của Sapo. Theo đó, các khách hàng đang sử dụng các gói dịch vụ Sapo POSSapo GO và Sapo Omnichannel có thể ship hàng qua Sapo Express ngay từ ngày hôm nay 23/9/2019.

Những lý do bạn nên dùng Sapo Express:

  • Giá rẻ hơn đến 40% so với dịch vụ của các đơn vị vận chuyển
  • Miễn phí thu hộ và miễn phí giao lại tối thiểu 3 lần
  • Xử lý nhanh và miễn phí các yêu cầu phát sinh
  • Đối soát chính xác, nhanh gọn
  • Quản lý bán hàng và giao hàng tập trung
Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tích hợp và sử dụng Sapo Express
Ưu đãi hấp dẫn: Đồng giá chỉ 16.5K mọi đơn ship nội thành giao trong 6H  Trong thời gian 1 tháng kể từ ngày ra mắt, các shop sử dụng dịch vụ Sapo Express sẽ nhận được ưu đãi về chi phí cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể, từ ngày 23/9/2019 đến ngày 23/10/2019 khi gọi ship qua Sapo Express:
  • Đồng giá chỉ 16.5K/đơn hàng ship nội thành (**)
  • Miễn phí dịch vụ hoàn hàng cho mọi đơn hàng

(**)  Giá ship này áp dụng cho các gói Sameday vận chuyển bởi Shippo (trọng lượng dưới 5kg) và gói Nextday vận chuyển bởi GHN Express (trọng lượng dưới 3kg).

Còn chần chừ gì mà không chớp ngay cơ hội này để ship hàng với giá rẻ và quản lý bán hàng nhẹ nhàng ngay hôm nay!

Đọc thêm: Sapo chính thức ra mắt Sapo Express với nhiều ưu đái hấp dẫn khó cưỡng
Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM