Trở thành Quán Ưa Thích trên Grabfood để vượt qua mùa dịch

Trở thành đối tác Grabfood sẽ mang đến nhiều cơ hội kinh doanh cho chủ nhà hàng, quán ăn, quán cafe trong mùa dịch bởi đây là kênh giúp quán tiếp cận với lượng lớn khách hàng, ở các vị trí khác nhau, tăng doanh thu nhanh chóng kể cả khi có lệnh chỉ thị cấm bán tại chỗ của chính phủ.

Chính vì thế ở bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách trở thành đối tác chính thức của Grabfood tức quán ưa thích trong thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí nhé.

1. Quán ưa thích trên Grabfood có những ưu điểm gì?

Với những quán thường quy trình thực khách đặt hàng cần thông qua 4 bước tức mất khoảng 15 tới 30 phút để khách nhận được món, tùy thuộc vào quãng đường, tốc độ chuẩn bị món của quán.

Tuy nhiên, khi trở thành quán yêu thích thời gian rút xuống chỉ còn 10 tới 20 phút, quán có thêm thời gian chuẩn bị món và thực khách không phải chờ lâu. Đây là lợi thế rõ rệt so với những đối thủ cạnh tranh, chính vì thế việc trở thành đối tác Grabfood chính thức luôn được các chủ quán quan tâm.

Bên cạnh đó, khi trở thành quán ưa thích bạn cũng sẽ nhận được các lợi ích như sau:

Tăng sự tin tưởng trong mắt khách hàng: Những quán đăng ký Grabfood có dấu tích xanh, tức là quán ưa thích đều được khách hàng tin tưởng sử dụng hơn tới 70% so với quán không có dấu tích, thể hiện việc quán đã được kiểm định và có chứng nhận của app, được nhiều người yêu thích.

đăng ký đối tác grabfood tạo sự tin tưởng

Tạo sự tin tưởng trong mắt khách hàng với dấu tích xanh trên Grabfood

Được hưởng các ưu đãi của Grab sớm nhất: Khi Grab tung ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi Grab thì quán ưa thích hay đối tác Grabfood chính thức sẽ được áp dụng đầu tiên, điển hình là chương trình freeship, ưu đãi khi thanh toán qua ví điện tử Mocha.

Ưu tiên hiển thị trên vị trí đầu tiên: Quán ăn, nhà hàng, quán cafe là đối tác Grabfood chính thức sẽ được gắn tích xanh, ưu tiên hiển thị đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm món ăn mình muốn. Chính vì thế quán của bạn sẽ có tỷ lệ được chọn cao hơn những quán thông thường. Nhà hàng cũng có thể chạy quảng cáo GrabFood để tiếp cận tới khách hàng dễ dàng hơn.

Chuẩn bị món nhanh hơn: Khi trở thành quán ưa thích và bán hàng trên Grabfood bạn sẽ có thể theo dõi vị trí của tài xế, xác định thời gian tài xế di chuyển tới quán để chuẩn bị đơn hàng cho đúng giờ. Không để thức ăn bị nguội vì tài xế ở xa đến muộn. 

Giảm khách hàng hủy đơn: Chính xác hơn là khách hàng không thể hủy đơn khi đặt hàng tại quán có dấu tích xanh, chính vì thế bạn không phải lo lắng về trường hợp này. Đơn chỉ hủy khi quán của bạn hết hàng hoặc nguyên nhân nào đó từ tài xế.

2. Cách trở thành đối tác Grabfood chính thức (Quán ưa thích)

Bước 1: Đăng ký Grabfood và ký hợp đồng. Sau khi ký hợp đồng quán của bạn sẽ được chạy thử 15 ngày để đo lường số lượng đơn hàng. Trong quá trình này quán của bạn không thể thanh toán qua ví moca mà chỉ có thể thanh toán bằng tiền mặt.

Bước 2: Khi đủ điều kiện hợp đồng và đơn hàng, quán của bạn sẽ tiến hành cài app Grab Merchant để thành đối tác chính thức, có tích xanh và được ứng dụng hình thức thanh toán qua moca và Grab sẽ tự khấu trừ phí dịch vụ trên mỗi đơn hàng.

Quy trình đăng ký đối tác Grabfood hay trở thành quán ưa thích không quá phức tạp, chính vì thế hãy dành chút ít thời gian làm theo các bước như trên để sở hữu thêm những lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Góp phần giúp quán tiếp cận nhiều khách hàng hơn, tăng trưởng doanh thu và tăng tỷ lệ quay lại của khách hàng bằng các ưu đãi lớn, tốc độ phục vụ nhanh.

Ngoài ra, nếu bạn còn chưa đăng ký bán hàng trên Grabfood, hãy liên hệ ngay với Sapo để được hỗ trợ đăng ký trong thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí dịch vụ lên tới hàng triệu đồng mỗi tháng nhé. 

Việc bán hàng trên Grabfood là điều tất yếu để các quán ăn, nhà hàng, quán cafe có thể vượt qua mùa dịch. Hình thức bán hàng online đã trở thành xu hướng không thể thay đổi và hứa hẹn trở thành kênh bán quan trọng giúp quán tăng trưởng doanh thu và tiết kiệm chi phí vận hành. 

Bán hàng trên Grabfood qua Sapo FnB
arrow Đăng ký ngay

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM