Hướng dẫn cách đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn SEO cho nhà bán hàng

Cách đặt tên sản phẩm Shopee thế nào cho thu hút khách hàng? Đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn SEO? Bạn đã biết cách chưa? Giữa hàng vạn sản phẩm được kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee thì đâu sẽ là lợi thế cạnh tranh dành cho bạn khi là một số vô số những gian hàng. 

Đặt tên sản phẩm Shopee hay, hấp dẫn sẽ là một trong những cách khiến cho người mua, khách hàng tò mò mà vào gian hàng của bạn, tìm hiểu về sản phẩm bạn đang có, cũng như gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khi bán hàng trên Sàn thương mại điện tử này. 

Hãy cùng Sapo tìm hiểu bài viết “Hướng dẫn cách đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn SEO” để ứng dụng ngay cho gian hàng của mình ngay hôm nay nhé. 

1. Đặt tên sản phẩm Shopee có lợi ích thế nào?

Nhiều nhà bán hàng lầm tưởng rằng, tên gọi của một sản phẩm không quan trọng, chỉ cần để nó phù hợp với hình ảnh là được, thế nhưng tên sản phẩm rất quan trọng, tên gọi cần phải chính xác, rõ ràng để tối ưu kết quả tìm kiếm. 

Đặt tên sản phẩm đúng sẽ thu hút khách hàng có nhu cầu, tỷ lệ kết quả xuất hiện cao sẽ giúp khách hàng vào shop của bạn cao hơn. Bạn hãy tưởng tượng rằng giữa hàng trăm hàng nghìn gian hàng, lý do nào khiến cho khách hàng chọn vào tham quan gian hàng của bạn. 

cách đặt tên sản phẩm shopee chuẩn seo
Đặt tên sản phẩm Shopee

2. Cách đặt tên sản phẩm Shopee sao cho đúng quy tắc

Cách đặt tên sản phẩm Shopee không cần quá cầu kỳ, thế nhưng nhà bán hàng cần lưu ý tới những chi tiết để tăng độ chuẩn xác cũng như không vi phạm các quy định đặt tên sản phẩm trên Shopee. 

Cách đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn Seo như thế nào? Dưới dây Sapo sẽ hướng dẫn bạn đặt tên sản phẩm sao cho chuẩn nhé:

 • Tên sản phẩm phải là tiếng Việt có dấu, đầy đủ ký tự và rõ nghĩa, cùng với đó tên phải trùng khớp với thông tin và hình ảnh sản phẩm mà bạn đăng trên Shopee
 • Nếu sản phẩm thuộc thương hiệu Việt Nam hoặc nước ngoài thì tên cần bao gồm tiếng việt kèm theo mô tả ngắn gọn sản phẩm để người tiêu dùng có thể hiểu rõ. Ví dụ: Nước hoa Dior
 • Sản phẩm bộ cần để tên ghi rõ Combo hoặc bộ sản phẩm 
 • Không nên viết hoa tất cả các chữ cái, trừ tên các thương hiệu như ZARA, ASUS
 • Không dùng các ký hiệu không cần thiết, viết tắt và spam từ khóa không liên quan
 • Không có những đánh giá chủ quan, thông điệp quảng cáo như: sản phẩm bán chạy nhất, hot nhất, giảm giá,..
 • Không dùng các biểu tượng cảm xúc, cụm từ mang tính trào lưu hoặc ký hiệu như }%(^$*@
 • Tên sản phẩm không có từ khóa nhái/fake hoặc ý nghĩa tương tự
đặt tên sản phẩm chuẩn seo
Cách đặt tên sản phẩm Shopee 

3. Cách đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn seo

Kinh doanh trên Shopee muốn sản phẩm được xuất hiện khi người mua tìm kiếm từ khóa, bạn cần phải SEO sản phẩm bạn đang bán: 

 • Tiêu đề phải liên quan trực tiếp đến sản phẩm đang bán trên Shopee: Từ khóa mà bạn lựa chọn cho tên sản phẩm phải sát với mặt hàng, ngành nghề mà bạn đang kinh doanh
 • Chọn từ khóa có lượt tìm kiếm thấp: những từ khóa diễn tả chủ đề gần giống với từ khóa chính nhưng có mức độ cạnh tranh thấp hơn sẽ giúp bạn dễ dàng lên top cao của lượt tìm kiếm hơn những từ khóa mà ai cũng sử dụng 
 • Lựa chọn công cụ hỗ trợ việc chọn từ khóa: Một số công cụ có thể giúp nhà bán hàng tìm kiếm từ khóa sản phẩm, ví dụ như: google keyword planner, keywordtool.io,..
 • Không đưa các từ khóa không liên quan vào tên sản phẩm: Thói quen spam từ khóa sẽ làm cho chất lượng của bài đăng sản phẩm đó bị ảnh hưởng. Quá nhiều thông tin khiến khách hàng cảm thấy thiếu chuyên nghiệp cũng như không hiểu rõ được về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh
 • Đặt từ khóa hot vào tên sản phẩm: Trước khi đặt tên sản phẩm bạn cần tìm kiếm tên sản phẩm mà bạn đang bán trên Shopee, Google xem các shop xu hướng. Shop yêu thích họ đang đặt thế nào và chọn từ khóa phù hợp nhất 

*Lưu ý: không đặt tên giống y hệt các đối thủ cạnh tranh. Nếu giống nhau khách hàng sẽ khó khăn trong việc lựa chọn giữa các shop, như vậy sẽ không có sự nhận diện với khách hàng. 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách seo Shopee đạt thứ hạng cao và tăng đơn hàng

4. Công thức tiêu chuẩn đặt tên sản phẩm Shopee 

Để nhà bán hàng dễ dàng đặt tên sản phẩm Shopee, họ đã đưa ra một bộ quy tắc chung và hãy thử tham khảo công thức này nhé: 

 • Tên sản phẩm có thương hiệu 

Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + thương hiệu + tên/mã sản phẩm + mô tả sản phẩm
Ví dụ: Kem dưỡng mắt Laneige - Hàng chính hãnga

 • Tên sản phẩm không có thương hiệu

Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + mô tả sản phẩm 
Ví dụ: Giày nữ tăng chiều cao Hana màu trắng

đặt tên sản phẩm shopee
Cách đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn SEO

Nhà bán hàng có thể áp dụng cách đặt tên sản phẩm Shopee ở trên để tăng hiệu quả nhận diện với khách hàng. Với các nhà bán hàng đang kinh doanh trên Shopee, phần mềm Sapo GO mang tới gói hỗ trợ chuyển đổi số vô cùng hấp dẫn: 

 • Hỗ trợ đăng 50 sản phẩm đầu tiên lên Sàn Shopee chuẩn SEO
 • Thiết kế ảnh bìa gian hàng
 • Phần mềm tăng trưởng bán hàng online Sapo GO 
 • Tài liệu hướng dẫn kinh doanh trên sàn hiệu quả

Gói hỗ trợ này nhằm giúp nhà bán hàng mới kinh doanh trên Shopee có thể hiểu được cần phải làm thế nào để ra được đơn hàng. Hãy đăng ký ngay hôm nay nhé.

Sở hữu gói trải nghiệm miễn phí Sapo POS!
arrow Dùng thử miễn phí

Tham khảo thêm: Sapo hỗ trợ gói chuyển đổi số cho chủ shop bán hàng offline

Trên đây là cách đặt tên sản phẩm Shopee mà nhà bán hàng có thể tham khảo và áp dụng ngay hôm nay để thu hút khách hàng vào gian hàng của mình nhiều hơn, hỗ trợ tăng doanh thu hiệu quả. 

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM