5 cách hóa giải buôn bán ế ẩm trong kinh doanh

Có thể nói, trong suốt hành trình kinh doanh, thời vận, may mắn và khó khăn là điều luôn thường trực và ế ẩm là điều mà không nhà kinh doanh nào muốn gặp phải. Trong bài viết này, Sapo.vn sẽ giúp bạn tối ưu hoạt động bán hàng và nắm được những cách hóa giải buôn bán ế ẩm hiệu quả nhất. 

1. Sắp xếp lại bàn thờ thần tài

Theo quan niệm của nhiều nước phương Đông, bàn thờ thần tài đóng vai trò không hề nhỏ trong phong thủy kinh doanh. Đó là lý do mà để giải đáp cho câu hỏi “Làm gì khi cửa hàng vắng khách?” việc kiểm tra và sắp xếp lại bàn thờ thần tài là điều mà nhiều người kinh doanh nghĩ đến đầu tiên. 

Theo Phong thủy học, nguyên nhân buôn bán ế ẩm có thể đến từ việc đã lập bàn thờ Thần tài nhưng bài trí chưa đúng cách khiến việc kinh doanh không thuận lợi, may mắn. 

cách hóa giải buôn bán ế ẩm

Về vị trí, cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng việc đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa chính sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc hơn. Từ phía ngoài vào, Thần Tài và lọ hoa nên đặt bên trái, phía bên phải sẽ đặt Thổ Địa và đĩa trái cây. 

Hoa cắm trên bàn thờ nên là hoa tươi và chọn các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc vàng, hoa đồng tiền. Trái cây nên được bày theo số lẻ như 3,5,7 và 5 chén nước sẽ được bày theo hình chữ thập, ngay ngắn cũng như cần thay mới vào các ngày rằm, mùng 1 hàng tháng. 

Phía sau bàn thờ cần là một bức tường chắc chắn, tuy nhiên không nên kê sát tường. Tránh đặt bàn thờ ở nơi góc nhọn, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận kinh doanh, trái với quy luật phong thủy. 

2. Cách hóa giải buôn bán ế ẩm bằng vật phẩm phong thủy

Trưng bày vật phẩm phong thủy ở cửa hàng được xem là một trong những cách hóa giải buôn bán ế ẩm trong kinh doanh được nhiều người biết đến nhất. Bởi vật phẩm phong thủy không chỉ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, trường thọ mà còn giúp tăng dương khí, chiêu tài và mang đến nhiều bình an, may mắn cho gia chủ.

cách hóa giải buôn bán ế ẩm
  • Lộc Thần: Là một trong những linh vật mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ trong kinh doanh, Lộc Thần tượng trưng cho sự vươn lên nghịch cảnh, đi đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Chủ kinh doanh nên đặt Lộc Thần trên bàn làm việc, trong cửa hàng để mang lại sự thuận lợi, vượt qua tình trạng ế ẩm trong buôn bán. 
  • Tụ Bảo Tài Tròn: đây là vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài, tích trữ của cải, nạp phúc. Do đó, việc trưng bày vật phẩm này trên két sắt hay bàn thu ngân sẽ giúp đem lại hiệu quả hóa giải ế ẩm trong kinh doanh tốt nhất. 
  • Tiểu Lan Vượng Quý: vật phẩm này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và bình an, do đó, trưng bày những vật phẩm này trên quầy thu ngân được xem là cách hóa giải buôn bán ế ẩm một cách hiệu quả. 

3. Xả xui bằng muối

Muối được xem là một trong những vật dụng có tác dụng giải trừ vận xui, giữ vận may cho bản thân và công việc buôn bán. Khi này, muối sẽ giúp gia chủ luôn được bình an, thuận lợi. Chủ kinh doanh thường sẽ đứng trước cửa hàng và ném muối qua vai trái để xả xui và là cách hóa giải buôn bán ế ẩm hiệu quả. 

4. Dùng ví hợp mệnh

Trên thực tế, ví được xem là một trong những vật dụng gắn liền với tiền tài và là vật dụng cần thiết trong cuộc sống cá nhân. Đối với người kinh doanh, đây cũng được xem là vật dụng mang lại may mắn cũng như hút tài lộc nếu mang màu sắc hợp mệnh với chủ nhân, giúp người sở hữu buôn bán suôn sẻ hơn. 

5. Dọn dẹp và thay đổi cách bố trí trong cửa hàng

Nhiều người quan niệm rằng, việc thay đổi không gian và thường xuyên dọn dẹp ngôi nhà, cửa hàng sẽ giúp xua đuổi vận xui và lưu thông tài vận. Mở rộng cửa đón ánh sáng sẽ giúp không gian thêm ấm áp, thu hút tài khí. 

Việc bố trí lại không gian cũng giúp bạn làm mới cửa hàng, thu hút khách hàng và nâng cao trải nghiệm hiệu quả hơn. Đặc biệt, sắp xếp hàng hóa một cách hợp lý còn giúp cửa hàng của bạn tăng doanh thu một cách hiệu quả. 

cách hóa giải buôn bán ế ẩm

Bên cạnh yếu tố phong thủy, chủ kinh doanh cũng cần chú trọng cách hóa giải buôn bán ế ẩm dựa trên yếu tố thu hút khách hàng, tăng trải nghiệm và tối ưu vận hành một cách hiệu quả hơn. 

Để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng, chủ kinh doanh cần cân nhắc đến các chương trình ưu đãi, chiến dịch Marketing để tiếp cận khách hàng và phủ rộng thương hiệu. Đây được xem là một trong những yếu tố giúp chủ kinh doanh tăng nhanh doanh thu một cách hiệu quả nhất. 

Đặc biệt, hãy bắt đầu thay đổi từ những điều nhỏ nhất trong quy trình vận hành của chính mình. Không cần quá phức tạp hay cầu kỳ, đó có thể là tối ưu quy trình thanh toán với các thiết bị bán hàng, phần mềm quản lý, tối ưu thời gian tìm kiếm, chọn mua của khách hàng. 

Trên đây là những yếu tố quan trọng về cách hóa giải buôn bán ế ẩm mà Sapo muốn chia sẻ với bạn. Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là những yếu tố giúp bạn buôn may bán đắt và tăng doanh thu hiệu quả nhất.

Xem thêm: 

Tweet
4.7/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM