Hoa giả chơi Tết còn “hot” hơn hoa thật

Hoa giả chơi Tết còn “hot” hơn hoa thật

Tết đến xuân sang, ai cũng muốn trong nhà mình tràn ngập sắc hương để đón năm mới, thế nên một nhành hoa, một cây đào hồng thắm hay một chậu mai vàng tươi luôn là thứ không thể thiếu. Thế nhưng những cây hoa đó chẳng thể giữ lâu được, vì lý do thời tiết hay không biết chăm sóc mà chúng đã tàn trước khi qua ba ngày Tết. Vì vậy mà hiện nay nhiều người lại chuộng dùng hoa giả để trang trí nhà cửa hơn, không chỉ vì chúng chẳng bao giờ tàn mà còn vì những ý nghĩa mà hoa thật đôi khi không có được. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại hoa giả chơi Tết còn “hot” hơn cả hoa thật.

1. Cây tài lộc

hoa-gia-choi-tet-con-hot-hon-hoa-that2

Gọi là “tài lộc” vì người ta bày cây trong nhà với mong muốn năm mới làm ăn phát đạt, nhiều lộc nhiều tài. Cây tài lộc không được kết bởi những bông hoa thông thường mà được làm từ tiền giấy, tạo hình với đủ màu sắc và kích cỡ. Trong đó, các tờ tiền màu đỏ như 500đ hay 10.000đ và xanh đậm như 5.000đ được ưa chuộng hơn cả. Trên mỗi cây thường có 39, 59 hoặc 69 tờ tiền như thế, vì theo quan niệm thì đây đều là con số phát lộc. Ngoài ra, để cây được đẹp và đặc biệt hơn, người thợ thường gắn thêm các vật trang trí khác như kim tuyến, hạt cườm hoặc gắn đèn led. Một cây tài lộc như thế có giá dao động từ 400.000đ – 1.000.000đ, tùy thuộc vào số lượng và giá trị các tờ tiền giấy.

Cách làm cây tài lộc không hề khó, chỉ cần tỉ mẩn và khéo tay một chút là làm được, cả ngày có thể làm từ 2 – 3 cây. Thế nhưng khách đặt hàng lại khá nhiều, từ trước tháng Chạp đã có người yêu cầu và đặt liền mấy cây vào dịp rằm, ông Công ông Táo cho tới qua giao thừa, thậm chí là cúng đầu năm mới. Chính vì vậy mà càng gần đến Tết cây tài lộc càng đắt hàng, khách mua để bày cúng và đi lễ là chủ yếu. Có nhà chủ còn chia sẻ, do quá nhiều đơn hàng mà không đổi tiền giấy kịp, ông phải đi mua ngoài chợ đen với giá gấp rưỡi, có khi là gấp đôi, nhất là đối với tờ 10.000đ đã không còn sản xuất nhiều nữa.

Vì cách làm đơn giản mà thu lãi nhiều như thế nên hiện giờ mức độ cạnh tranh khi kinh doanh cây tài lộc rất cao. Các cửa hàng muốn thu hút được khách thì phải tạo nên sự đặc biệt trong sản phẩm của mình, thường là cách xếp hoa, bài trí và tạo kiểu cho cây.

2. Hoa giả bằng đá pha lê

Những lẵng hoa vừa hư ảo vừa chân thực với từng cánh hoa trong suốt đầy màu sắc, từng chiếc lá uốn mình tạo dáng lấp lánh ngập chìm nắng sớm, trước vẻ đẹp mỹ lệ ấy khó ai mà ngăn được cái nhìn chăm chú. Hoa đá pha lê không phải quá mới lạ nhưng luôn thu hút ánh mắt người khác. Cũng vì vậy mà thú chơi hoa đá pha lệ bắt đầu rộ lên vài năm gần đây.

hoa-gia-choi-tet-con-hot-hon-hoa-that3

Hoa đá pha lê là loại hoa giả được làm thủ công, các nguyên liệu đều được bán sẵn rất nhiều trên thị trường, vì vậy nhiều người thường mua về rồi tự làm, nếu không có thời gian thì thuê làm hoặc mua sẵn. Giá 1kg cánh hoa dao động từ 140.000đ – 170.000đ, dây cước các màu một bó nhỏ khoảng 5.000đ còn dây thép là 10.000đ/1 cuộn bé. Ngoài ra những cây đã được tạo thế sẵn chỉ cần đính hoa và các phụ kiện đi kèm cũng được bày bán đầy đủ theo nhu cầu của khách hàng.

Do nguyên liệu đều đã có sẵn, công việc chủ yếu chỉ là lắp ráp và tạo thế nên tạo một cây hoa đá pha lê không tốn nhiều thời gian, khoảng nửa ngày đã có một cây hoàn chỉnh. Giá bán ra với một bình hoa đầy đủ khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu đồng, lợi nhuận thu về khá cao.

3. Hoa sen kẹo Oishi

hoa-gia-choi-tet-con-hot-hon-hoa-that1

Trong các loại hoa giả thì có lẽ đây là loại hoa đặc biệt nhất, cánh hoa được kết bằng những chiếc kẹo Oishi nhiều màu sắc, sau khi trưng bày có thể…ăn luôn. Cách làm hoa sen kẹo Oishi không khó, nguyên liệu cũng rất dễ tìm, chỉ cần 4 gói kẹo ba vị khác nhau, một bát một đĩa nhựa để tạo hình là có thể bắt đầu làm.

Ngoài hoa sen, nếu thích bạn có thể xếp thành hình quả dứa, quả thanh long, dùng để trang trí hoặc bày lên bàn thờ cúng.

 

Hoa giả chơi Tết còn “hot” hơn hoa thật
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay