Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại đơn giản nhất

Shopee là sàn TMĐT luôn sở hữu số lượng lớn người truy cập lên tới 33,6 triệu người /tháng và tải ứng dụng Shopee trên điện thoại liên tục đứng top 1 theo báo cáo của iPrice xếp hàng (tính đến năm 2019). Vì vậy, các nhà bán hàng online lựa chọn Shopee để đăng bán sản phẩm của mình là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Vậy bạn đã bị cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại chưa? Cùng tìm hiểu với Sapo trong bài viết này nhé.  

1. Tại sao nên sử dụng điện thoại để đăng bán hàng trên Shopee? 

Điện thoại hiện nay là một “vật bất ly thân” của tất cả mọi người, ngoài là phương tiện dùng để liên lạc thì điện thoại thông minh mang tới vô vàn tính năng phục vụ cho nhiều mục đích của người sử dụng. 

Đối với những ai đang kinh doanh online thì điện thoại được xem là một công cụ cực kỳ hữu ích, bạn có thể theo dõi tình hình bán hàng của bạn ở bất cứ đâu chỉ bằng chiếc điện thoại của mình, không cồng kềnh và tiết kiệm được nhiều thời gian. 

cách đăng bài bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Đăng bán sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại cũng là một trong những cách hữu hiệu mà nhà bán hàng nên chú trọng. Bạn sẽ hoàn toàn chủ động đăng bán hàng thông qua app Shopee trên điện thoại mà không cần phải sử dụng hay đầu tư máy tính. Đây là cách hoàn toàn phù hợp với những nhà bán hàng kinh doanh nhỏ và vừa, số lượng sản phẩm không quá nhiều. 

Vậy bạn đã biết cách bán hàng trên shopee trên điện thoại chưa? Hãy cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết này với Sapo nhé.

2. Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Cách đăng bài bán hàng trên shopee bằng điện thoại không hề phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây của Sapo. 

2.1. Thiết lập tài khoản Shopee trên điện thoại

Trước tiên để đăng bán sản phẩm được trên Shopee bạn cần phải có tài khoản bán hàng trên kênh này, cách đăng ký tài khoản người bán rất đơn giản bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin của mình như:

 • Số điện thoại
 • Tên đăng nhập
 • Mã xác minh
 • Mật khẩu
 • Xác nhận mật khẩu 

đăng ký tài khoản Shopee

Bạn chỉ cần điền đủ thông tin là việc đăng ký tài khoản Shopee được thực hiện thành công. 

Sau khi đăng ký xong tài khoản bán hàng trên Shopee bạn chỉ cần click vào phần bắt đầu bán là có thể thêm thông tin sản phẩm cho kênh bán hàng của mình. Trước khi đăng sản phẩm lên, bạn cần hoàn thiện nốt thiết lập gian hàng, thiết lập shop của mình. 

Thông tin của Shop là những yếu tố quan trọng nên bắt buộc bạn phải cập nhật đầy đủ, đây sẽ là những gì khách hàng nhìn và biết về bạn, dựa trên đó họ cũng sẽ đưa ra quyết định có mua hàng hay không nên bạn cần đầu tư làm ảnh, đưa ra cụ thể thông tin như khu vực, số điện thoại,...thông tin đầy đủ sẽ giúp nâng độ tin tưởng của khách hàng lên cao hơn. 

2.2. Thiết lập vận chuyển

Sau khi đã tạo xong tài khoản bán hàng trên Shopee, bạn sẽ thiết lập vận chuyển bằng cách bật các đơn vị bạn muốn họ đến lấy và giao hàng cho bạn. Trước khi thiết lập vận chuyển, hãy thêm địa chỉ Shop để đơn vị vận chuyển có thể tới lấy hàng, điền tên và số điện thoại để shipper có thông tin liên hệ của bạn. 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách ship hàng qua Shopee

2.3. Thiết lập thanh toán

Chọn “Ví Shopee” và nhập số điện thoại của bạn rồi đợi mã Pin được gửi tới xác nhận. Đây sẽ là nơi Shopee chuyển tiền cho bạn khi các đơn vị giao hàng giao thành công. 

Đây là những thiết lập thiết yếu mà khi trước khi biết cách đăng bán hàng trên shopee bằng điện thoại thì cần phải hoàn tất các hồ sơ nay cho Shop. 

cách đăng bán hàng trên shopee qua điện thoại

2.4. Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại

Khi bạn thiết lập đầy đủ các thông tin về shop, vận chuyển và tài khoản của mình, cách đăng bán hàng trên shopee qua điện thoại rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1:

Bạn hãy ấn vào phần “Tôi” sau đó ở phía trên cùng góc trái có mục “Bắt đầu bán”, sau khi bạn click vào mục này sẽ hiển thị ra phần thêm sản phẩm .

thêm sản phẩm trên shopee

Bước 2:

Hãy bắt đầu thêm sản phẩm tại mục này, bạn sẽ cần điền các thông tin như:

 • Hình ảnh
 • Tên sản phẩm 
 • Mô tả sản phẩm
 • Tạo danh mục
 • Giá bán
 • Kho hàng
 • Phân loại hàng
 • Giảm giá và phí vận chuyển
 • Tình trạng 

đăng bán hàng shopee trên điện thoại

Sau khi điền đầy đủ các thông tin này là bạn có thể cho sản phẩm hiển thị trên gian hàng của mình và bắt đầu với việc bán hàng dễ dàng. 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

3. Các lưu ý khi đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

3.1. Tên sản phẩm 

Tên sản phẩm khi đăng phải chứa từ khóa có lượt tìm kiếm cao, để biết được từ khóa nào có lượt tìm kiếm cao bạn có thể sử dụng công cụ “Google keyword planner” hoặc “Keyword surfer”. 

ảnh sản phẩm

Lựa chọn từ khóa có lượt tìm kiếm cao để đặt tên sản phẩm sẽ giúp sản phẩm của bạn lên vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm và dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. 

3.2. Hình ảnh sản phẩm 

Trước khi vào gian hàng của bạn trên Shopee, khách hàng sẽ lướt qua rất nhiều các gian hàng khác nhau, để trở thành 1 trong số những sự lựa chọn của khách hàng thì hình ảnh sản phẩm của bạn cần được trau chuốt nhất. 

Xu hướng của khách hàng là lựa chọn các gian hàng có ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt, nếu ảnh có thêm 1 số thông tin nổi bật, có khung, có chương trình khuyến mại thì lại càng thu hút người mua hàng hơn. 

Đừng lựa chọn những bức ảnh mờ, sản phẩm không rõ, ảnh chụp sản phẩm không đẹp khi đăng bài, nó sẽ khiến bạn mất đi cơ hội tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Hãy đầu tư thời gian và công sức của mình để lựa chọn và tạo ra bức ảnh đẹp khiến cho khách hàng muốn click vào gian hàng của bạn nhé

3.3. Mô tả sản phẩm

Khi mô tả sản phẩm của mình, bạn cần lưu ý nêu đầy đủ và rõ thông số của sản phẩm để đảm bảo khách hàng có thể tham khảo được nhiều thông tin nhất có thể. Ví dụ đối với bán hàng quần áo trên Shopee bạn cần phải mô tả về chất liệu kiểu dáng, xuất xứ, kích thước. Đặc biệt đối với kích thước bạn cần phải đưa ra size S thì cân nặng bao nhiêu có thể mặc vừa,...

Để chuẩn SEO và lên top tìm kiếm của Shopee thì ngoài tên sản phẩm thì mô tả sản phẩm cũng cần phải chứa từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan tới sản phẩm. 

mô tả sản phẩm

Ngoài ra, bạn còn cần phải gắn tag khi đăng bài bán hàng trên Shopee, thẻ tag này cũng cần là từ khóa sát với sản phẩm của bạn. 

Cách bán hàng shopee trên điện thoại không hề khó mà lại còn rất tiện phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bán hàng ngay hôm nay sau khi tham khảo bài viết này của Sapo. 

Hi vọng với những cách đăng bán hàng trên shopee qua điện thoại mà Sapo tổng hợp trong bài viết này sẽ là những gợi ý, kinh nghiệm giúp việc bán hàng trên Shopee của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee từ A - Z mới nhất 2023

Nhận ưu đãi và trải nghiệm miễn phí phần mềm Sapo POS ngay hôm nay
arrow Nhận ưu đãi ngay

Tweet
4.3/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM