Bí quyết mở cửa hàng đồ lưu niệm thành công

Một cửa hàng đồ lưu niệm có đối tượng khách hàng rất đa dạng, từ học sinh, sinh viên, dân văn phòng hay khách du lịch,...đều có nhu cầu muốn mua một món đồ nào đó làm quà tặng hay để kỉ niệm. Vì vậy có thể thấy kinh doanh và quản lý bán hàng online đồ lưu niệm là một lĩnh vực rất tiềm năng. Nhưng để thành công được yêu cầu bạn ngoài đam mê kinh doanh còn cần có khiếu thẩm mỹ và sự nhạy bén để nắm bắt thị hiếu khách hàng. Với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn mở cửa hàng đồ lưu niệm thuận lợi.

Bán hàng online là phải có website
Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng online chưa? Quảng bá sản phẩm cho hơn 90 triệu khách hàng và thúc đẩy gấp đôi doanh số nhờ thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào! 

qua luu niem

1. Chọn địa điểm mở cửa hàng đồ lưu niệm

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong kinh nghiệm mở cửa hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Việc chọn địa điểm kinh doanh quyết định rất lớn đến sự thành công của cửa hàng bạn. Mà muốn làm tốt điều này, trước tiên bạn cần hiểu được nhu cầu của khách hàng, xác định thị hiếu của họ để nhận định chính xác tập khách hàng mục tiêu của mình.

Đối với học sinh, lứa tuổi teen, chúng thích những món đồ nhiều màu sắc, hoặc độc đáo hoặc thật dễ thương và nếu theo trào lưu hiện hành thì càng tốt. Còn với khách du lịch, họ cần món đồ lưu niệm mang ý nghĩa tượng trưng của địa phương, những thứ gọn nhẹ, dễ mang theo. Hiểu được những điều này bạn sẽ có định hướng rõ ràng trong việc kinh doanh của mình khi chọn khách hàng mục tiêu. Từ đó bạn mới có ý tưởng chọn địa điểm hợp lý.

Nếu bán cho học sinh, hãy đặt cửa hàng gần trường học, trong các khu vui chơi. Còn nếu bán cho khách du lịch, nên chọn địa điểm gần danh thắng, nơi nổi tiếng của địa phương, khu nghỉ dưỡng, sân ga hay bến xe.

2. Chọn nguồn hàng

Một cửa hàng đồ lưu niệm sẽ có rất nhiều sản phẩm khác nhau, từ nhỏ nhặt như móc chìa khóa cho tới cả một khung tranh cỡ lớn, thế nên việc chọn nguồn hàng cũng cần tìm hiểu kĩ lưỡng. Bạn có thể nhập từ một công ty có uy tín để đảm bảo nguồn hàng ổn định, nhưng hạn chế là công ty đó chắc chắn chỉ sản xuất một số mặt hàng nhất định với tình chất hàng loạt, ít có sự độc đáo mà món đồ lưu niêm cần. Hoặc bạn lấy hàng từ mối buôn, giá cả tuy rẻ nhưng chất lượng có thể không đảm bảo, đặc biệt vấn đề vận chuyển không được chú ý dễ làm hỏng đồ lưu niệm vốn đã dễ vỡ.

Một gợi ý chúng tôi dành cho bạn đó là liên hệ với những người chuyên làm đồ lưu niệm thủ công. Đa phần các mặt hàng này đều độc nhất vô nhị bởi sự sáng tạo của họ, thêm vào đó là giá nhập khá rẻ, điểm trừ duy hất là nguồn hàng không ổn định và số lượng ít.

Muốn kinh doanh đồ lưu niệm thành công, các sản phẩm của bạn phải thật độc đáo, thu hút người xem bởi kiểu dáng, chất liệu hoặc ý nghĩa.

bi-quyet-mo-cua-hang-do-luu-niem-thanh-cong2

3. Trang trí cửa hàng

Như đã nói ở trên, điểm đặc biệt của kinh doanh đồ lưu niệm là sự khác biệt, bạn cần tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Muốn vậy hãy trang trí cửa hàng của mình thật độc đáo, sử dụng tông màu sặc sỡ hay các hình trang trí ngộ nghĩnh đều được. Ngoài ra, vào những dịp lễ, ngày kỉ niệm, hãy trang trí cửa hàng theo chủ đề để phù hợp với không khí.

4. Dịch vụ phụ đặc biệt

Thêm một điều nữa để tạo điểm nhấn cho cửa hàng của bạn, đó là các dịch vụ đi kèm. Đối với đồ lưu niệm, bạn có thể nhận gói quà miễn phí, hay tặng những tấm thiệp handmade của riêng của hàng mình cho khách. Gói quà cũng là một môn nghệ thuật, nhiều khi chính nhờ cách gói quà mà giá trị đồ lưu niệm được tăng lên đáng kể. Hãy để khách hàng sau một lần đến mua sẽ muốn ghé lại lần sau!

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM