7 bài học xương máu không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người

7 bài học xương máu không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người

Trong cuộc sống luôn có rất nhiều thứ khiến ta phải học hỏi, ngay cả những nhỏ nhặt thường ngày cũng có thể là bài học xương máu cho cuộc đời của chúng ta sau này. Hãy cùng đọc và suy ngẫm về những bài học này trong bài viết dưới đây.

Bán hàng đa kênh Omnichannel

Bán ở kênh nào cũng được, nhưng quan trọng là cần quản lý đơn hàng, khách hàng tập trung một nơi. Dùng ngay Sapo Omnichannel quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả.

Xem ngay

  7-bai-hoc-xuong-mau-khong-the-thieu-trong-cuoc-doi-moi-nguoi 3

Bài học xương máu thứ nhất

Khi người đàn ông bước vào buồng tắm thì tiếng chuông cửa reo trong khi cô vợ vẫn đang quấn dở chiếc khăn trên người. Người vợ nhanh chóng quấn lại chiếc khăn chỉn chu và chạy xuống cầu thang. Khi cô mở cửa, thì đó là Bob, người hàng xóm của mình. Cô chưa kịp lên tiếng Bob đã nói: “Tôi sẽ cho cô 800 USD nếu cô chịu tháo chiếc khăn đó ra”. Sau một lát suy nghĩ, người phụ nữ này đã quyết định bỏ chiếc khăn xuống và đứng lõa thể trước mặt Bob.

 

Sau một vài giây, Bob đưa cho cô 800 USD và kèm theo một lá thư. Người phụ nữ vui vẻ quấn lại khăn và đi lên lầu. Khi cô đến gần phòng tắm, anh chồng hỏi:
“Ai đó?”. “Đó là tay Bob hàng xóm”, cô trả lời.

 

“Tuyệt vời”, anh chồng nói, “Thế hắn ta có nói gì về 800 USD hắn đang nợ anh không?”.

 

Bài học rút ra: Nếu biết cách chia sẻ những thông tin quan trọng liên quan đến tiền bạc và rủi ro với người thân, đồng nghiệp của mình, bạn có thể sẽ tránh được những tổn thất lớn lao không đáng có.

Bài học xương máu thứ 2

7 bài học xương máu không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người

7 bài học xương máu không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người

 

Một người bán hàng, một nhân viên hành chính và Sếp quản lý cùng đi ăn trưa, bỗng nhiên họ nhìn thấy một cây thần đèn cổ. Khi còn đang sờ kiểm tra thử thì bỗng nhiên Thần đèn xuất hiện và nói: “Ta sẽ cho các ngươi mỗi người một điều ước”.

 

Tôi trước! Tôi trước! “Cô thư ký hành chính nói. “Tôi muốn được ở Bahamas, lái du thuyền, mà chẳng phải lo nghĩ đến thế giới xung quanh” Poof! Cô đã được như ước nguyện.

 

“Tới lượt tôi! Tới tôi”, Anh nhân viên bán hàng nhanh nhảu. “Tôi muốn được ở Hawaii, thư giãn trên bãi biển với những em nhân viên massage khiêu gợi của riêng mình. Poof! Anh bán hàng biến mất.

 

“Được rồi, giờ đến lượt người” Thần đèn nói với ông sếp quản lý. Người quản lý nói, “Tôi muốn hai đứa nó trở lại văn phòng ngay sau bữa ăn trưa”.

 

Bài học câu chuyện: Hãy luôn nhường Sếp của bạn nói trước!

 

Xem thêm: Thiết kế web Thái Bình – hướng đi mới cho sản phẩm của làng nghề truyền thống

Bài học xương máu thứ 3

7 bài học xương máu không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người

Một nữ linh mục được một vị linh mục nam mời đi cùng xe. Khi ngồi, cô vô tình làm lệch chiếc áo chòang của mình và lộ 1 bên đùi ra ngoài. Sự “vô tình” này đã khiến vị linh mục nam tý thì gây tai nạn. Sau khi ổn định tay lái, anh lén lút thò tay sờ soạng chân cô, nữ tu vội vàng nói, “Xin ngài hãy nhớ điều răn thứ 129 của Cha”. Vị linh mục vội vàng rụt tay lại. Nhưng khi xe vào số,  anh lại cố tình mò mẫm cặp đùi cô một lần nữa. Nữ tu một lần nữa lại nói: “Xin ngài hãy nhớ điều răn thứ 129 của Cha”. Vị linh mục vội vã “Xin lỗi cô, tôi trần tục quá!”. Về đến tu viện, cô nữ tu ngao ngán thở dài bỏ đi, còn vị linh mục vội vã chạy đi xem lời răn 129 nói gì. Hóa ra là: “Hãy tiến lên, tìm kiếm và tiến xa hơn nữa, con sẽ tìm thấy vinh quang”.

 

Bài học câu chuyện: Nếu không nắm rõ thông tin liên quan đến công việc của mình, bạn có thể sẽ bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời.

Bài học xương máu thứ 4

Một con quạ đang đậu trên một cành cây, thành thơi cả ngày. Một con thỏ cảm thấy rất hứng thú bèn hỏi: “Tôi có thể cũng ngồi như anh và chẳn cần làm gì cả ngày không?” Con quạ trả lời: “Chắc chắn rồi, tại sao lại không chứ”. Thấy vậy, Thỏ bèn ngồi thư dãn, mắt lim dim trên bãi cỏ.

 

Một con cáo vô tình đi qua trông thấy đã nhảy vào bắt sống con thỏ và ăn thịt.

 

Bài học câu chuyện: Để được ngồi thảnh thơi mà không phải làm gì, bạn cần phải ngồi ở vị trí rất cao nếu muốn yên ổn.

 

Xem thêm:

Cách thức và kinh nghiệm tự đặt hàng trên Amazon

Học cách làm tháp cây phát lộc kiếm bạc triệu dịp Tết

Vén tấm màn bí mật các mối hàng Việt Nam xuất khẩu “xịn”

Bài học xương máu thứ 5

7 bài học xương máu không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người

Một con gà tây trò chuyện với một con bò: “Tôi rất muốn trèo lên tận ngọn của cái cây kia”, gà tây thở dài ngao ngán: “Nhưng tôi chẳng đủ sức”.

 

Vậy à!, Thế tại sao bạn không thử nhấm nháp một chút phân của tôi? Bò trả lời. “Chúng cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng giúp cậu có thêm sức mạnh đó”. Gà tây mổ vào một cục phân và thấy rằng nó đã cho anh ta đủ sức mạnh để leo lên được nhánh cây thấp nhất.

 

Ngày hôm sau, sau khi ăn một số phân nhiều hơn, gà tây đã có thể trèo được lên nhánh thứ hai. Cuối cùng sau đêm thứ tư, nó đã tự hào được đậu trên tận ngọn của cây đó. Chẳng bao lâu sau người nông dân đã phát hiện ra và bắn gà tây rơi xuống đất.

 

Bài học câu chuyện: Những kẻ giả dối có thể tung bạn lên cao, nhưng điều đó không thể giúp bạn bám trụ được lâu dài.

Bài học xương máu thứ 6

Một con chim nhỏ đang bay về hướng Nam tránh rét. Do thời tiết quá lạnh nó đã bị đông cứng, rơi xuống đất và nằm bất động. Một con bò đi ngang qua vô tình thải ra một bãi phân vào giữa người chú chim. Nhờ có đống phân nóng, chú chim đã hết lạnh cứng và cảm thấy ấm áp hơn nhiều. Qua vui sướng, chú chim bắt đầu cất lên tiếng hót vui vẻ biểu thị sự may mắn của mình. Một con mèo đi qua nghe thấy tiếng chim hót đã nhanh chóng tiến gần lôi chú chim ra khỏi đống phân và xơi tái ngay sau đó.

 

Bài học câu chuyện: 

 

1. Không phải ai ném phân vào ta cũng đều là kẻ thù của ta

 

2. Không phải ai lôi ta ra khỏi đống phân bẩn tưởi cũng đều là bạn tốt của ta

 

3. Và khi đang lún sâu trong đống phân hay sống xung quanh những nhơ nhớp xủa xã hội, tốt hơn hết là hãy ngậm miệng lại tránh để kẻ khác bắt thóp.

Bài học xương máu thứ 7

Khi tiết học bắt đầu, vị giáo sư triết học lẳng lặng nhặt những quả bóng golf thả đầy vào bên trong một chiếc bình lớn và hỏi học sinh đã đầy hay chưa? Tất cả đều đồng thanh “Đầy rồi ạ!

7 bài học xương máu không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người

Vị giáo sư tiếp tục nhặt những viên sỏi nhỏ thả vào bình và lắc nhẹ, những viên sỏi bắt đầu len lách vào những kẻ hở mà những quả bóng golf tạo nên. Một lần nữa ông lại hỏi các học trò “Các em thấy đã đầy chưa?”. Các sinh viên lại đồng thanh: “Đầy rồi thưa thầy”.

 

Tiếp tục bốc từng nắm cát nhỏ thả vào bình và lắc nhẹ, và hỏi lại lần nữa, các sinh viên vẫn nhất chí rằng bình đã đầy. Vị giáo sư mỉm cười và cầm một cốc nước từ từ đổ vào trong bình, nước bắt đầu len lỏi vào bên trong những không gian trống còn sót lại của chiếc bình. Các sinh viên thấy vậy cũng cười ngặt ngẽo…

 

Vị giáo sư cất tiếng: “Tôi muốn các em nhận ra rằng chiếc bình này cũng giống như chính cuộc sống của chúng ta vậy. Những quả bóng golf đại diện cho những điều quan trọng nhất của các em- gia đình, con cái, sức khỏe, bạn bè và niềm đam mê yêu thích của các em- và nếu những thứ khác có bị mất đi thì cuộc sống của các em vẫn sẽ được đầy đủ. Các viên sỏi là những thứ quan trọng khác như công việc, ngôi nhà và chiếc xe của chúng ta.. Còn những hạt cát là tất cả mọi thứ khác – những thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống này”. Tất cả học trò im lặng.

 

“Nếu cho cát vào bình trước”, ông tiếp tục, “thì sẽ không còn khoảng trống để chúng ta đặt vào những viên sỏi hay những quả bóng golf nữa. Điều này cũng giống như khi ta dành tất cả thời gian và năng lượng của mình cho những thứ nhỏ nhặt, bản thân ta sẽ không còn khoảng trống, chỗ để chứa đựng những thứ quan trọng hơn trong cuộc sống của mình.

 

Vậy nên hãy sống và nghĩ về những thứ quan trọng với mình và đừng sa đà vào những vụn vặt của cuộc sống các bạn nhé! Cuộc đời mỗi người rất ngắn ngủi nên khi còn tồn tại hãy biết tận dụng nó, biết chăm lo cho gia đình nhiều hơn, yêu bản thân hơn và theo đuổi những đam mê của mình.

 

7 bài học xương máu không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay