Bí quyết kinh doanh để bắt đầu buổi sáng làm việc hiệu quả

Với nhiều người trong chúng ta, buổi sáng có vẻ như không được xem là một khởi đầu quan trọng. Trong khi trên thực tế khối lượng những công việc mà chúng ta phải thực hiện mỗi sáng thường sẽ nhiều hơn đáng kể so với những thời điểm khác trong ngày.

Tiếc rằng những thói quen xấu mỗi sáng có xu hướng tích tụ theo thời gian của bạn sẽ làm chúng ta mệt mỏi, năng suất làm việc không hiệu quả bởi khoảng thời gian từ lúc thức dậy cho tới khi bạn đến văn phòng chỉ như một thói quen hết sức mờ nhạt, nó dường như đã trở thành lối mòn mà bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ cần thay đổi. Hãy cùng chúng tôi nhìn vào 4 thói quen xấu trong buổi sáng ảnh hưởng đến năng suất làm việc mà bạn cần thay đổi, đây cũng chính là bí quyết kinh doanh giúp bạn thành công trong công việc.

1. Thức dậy với tâm trạng mệt mỏi

Bạn thức khuya, bạn đi chơi về muộn,…tất cả những lý do làm bạn đi ngủ quá muộn sẽ nhận được kết quả là buổi sáng bạn thức dậy với tâm trạng vô cùng mệt mỏi và uể oải. Đôi khi, việc thức dậy mỗi sáng bởi những tiếng ồn ào xung quanh hay một tình huống khó chịu sẽ không thể tránh khỏi, thậm chí việc lựa chọn chuông báo thức với nhiều người không phải là một ý kiến hay, họ cảm thấy bực tức, khó chịu vì đang ngon giấc. Hãy luyện cho mình thói quen, một khi đã thức giấc, hãy thức giấc cho thật sảng khoái và tỉnh táo, nếu khó khăn hãy cố nhẹ nhàng vận động để thoát khỏi cơn buồn ngủ. Bạn cũng có thể bật một vài giai điệu mình yêu thích, hoặc chọn cách để ngủ sớm hơn để quá trình thức tỉnh có thể dễ dàng hơn.

2. Bạn luôn vội vã

Kinh doanh

Mỗi sớm thức dậy, bạn luôn vội vã với những công việc và sinh hoạt cá nhân buổi sáng để kịp giờ đến văn phòng, nhưng sáng nào cũng vội vã với những thói quen này, lâu dần nó sẽ để lại những hậu quả tai hại cho chính bạn. Thậm chí, sự vội vã còn khiến bạn bỏ cả bữa sáng, đây là kết quả của sự vội vã bởi thói quen dậy muộn của bạn. Thay bằng tự biến mình thành một cái guồng quay vội vã, hãy thử thức dậy trước khoảng nửa tiếng để có thêm nhiều thời gian để hoàn thành công việc mỗi sáng. Chỉ mất thêm 15 phút mỗi sáng, hãy dậy sớm hơn chút để chuẩn bị cho mình một bữa sáng với đầy đủ năng lượng để tập trung làm việc tốt nhất.

3. Lao ngay vào công việc

Bạn thức dậy mỗi sáng và một trong những điều đầu tiên bạn làm là kiểm tra hòm thư email của mình, thực hiện một cuộc gọi hẹn trước với khách hàng, hay giải quyết nốt phần công việc chưa được hoàn thành của ngày hôm trước. Đó là cách bạn đang lao vào công việc ngay lập tức và xem nó như một trong những sự lựa chọn hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện. Thực chất thói quen xấu này có nguy cơ gây hại cho năng suất trong dài hạn bởi vì bạn không có giai đoạn khởi động hay cho bản thân thư giãn.

Hãy dành một chút thời gian vào buổi sáng để ngồi thiền, tập thể dục hoặc làm một cái gì đó bạn thích làm. Điều này sẽ giúp “thiết lập lại” bộ não của bạn và cho phép bạn tập trung tốt hơn vào công việc, khi mọi thứ đã sẵn sàng, đó là thời điểm tốt nhất để bạn có thể bắt đầu.

Kinh doanh

 

4. Kinh doanh không thể trì hoãn

Bạn cũng biết rằng, trong công việc, không thể không xuất hiện những nhiệm vụ khó mà mỗi chúng ta cần phải dành nhiều thời gian hơn để hoàn thành được nó. Nhiều người thường cảm thấy nản hoặc sợ hãi ngay cả khi chỉ cần nghĩ đến các đầu mục công việc cần thực hiện với nhiệm vụ đó.

Và để tránh mất đi một buổi sáng vui vẻ họ thường hoãn lại các nhiệm vụ khó khăn nhất đang cần giải quyết. Tuy nhiên, việc giải quyết những công việc khó khăn nhất vào buổi sáng trong ngày là thực sự mang lại lợi ích. Nó khiến bạn cảm thấy một cảm giác thúc đẩy thành tựu, và tất cả các công việc còn lại có vẻ dễ dàng hơn khi ta so sánh với nhiệm vụ khó nhất.

Trong một số đối tượng khác, khi gặp những vấn đề khó khăn, họ thường lảng đi thay vì tập trung giải quyết công việc họ la cà, đọc hết các trang tin tức này đến trang khác, lướt web, chat chit với bạn bè,… đây là đặc trưng của những người thích sự trì hoãn, điều này thực sự là không tốt cho thói quen của bạn. Bạn cần biết rằng, buổi sáng của bạn sẽ không bao giờ được hoàn hảo, thậm chí bạn không thể chạm đến sự hoàn hảo hoặc không bao giờ có được thành công nếu không biết tạo ra những thói quen tốt và thiết lập một ngày làm việc hiệu quả.

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM