5 thú vui mỗi ngày giúp bạn thành công trong công việc

Sở thích không chỉ là một hoạt động thú vị để giết thời gian. Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, những thú vui nhỏ như đan lát, nấu ăn hay nhiếp ảnh thực sự giúp tăng năng suất làm việc. Nhưng bạn có biết rằng những thú vui dưới đây không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả mà còn là những yếu tố sẽ góp phần vào thành công của bạn?!

Bán hàng đa kênh Omnichannel

Bán hàng đa kênh Omnichannel

Bán ở kênh nào cũng được, nhưng quan trọng là cần quản lý đơn hàng, khách hàng tập trung một nơi. Dùng ngay Sapo Omnichannel quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả.

Xem ngay

1. Tập thể dục

Tập thể dục được biết đến như một phương pháp giúp tăng cường sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thể dục là một trong những hoạt động giúp bạn tăng hiệu quả công việc. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thể dục giúp não trở nên nhạy bén, nâng cao khả năng sáng tạo, tăng cường trí nhớ ngắn hạn cũng như dài hạn. Chỉ cần giành ra 15 phút mỗi ngày để rèn luyện “cơ bắp” não bộ, bạn sẽ cảm thấy tinh thần trở nên phấn chấn, nhờ đó, ngày làm việc của bạn sẽ được bắt đầu đầy hứng khởi.

2. Chơi nhạc cụ

Chơi nhạc cụ không chỉ là một cách để phát huy tính sáng tạo mà còn là một bài tập luyện não rất tốt. Chơi đàn giúp tăng cường kỹ năng nhận thức, nâng cao thành tích học tập cũng như làm việc bằng cách thúc đẩy sự phát triển của chức năng điều hành não. Một nghiên cứu mới đây cũng chỉ ra rằng những người được sống trong môi trường âm nhạc sẽ nắm bắt vấn đề nhanh hơn, kỹ năng xã hội, sự tập trung và điều tiết cảm xúc tốt hơn nhiều so với những người không thường xuyên nghe nhạc. Vì vậy, chơi nhạc không chỉ giúp ích cho bạn mà còn tốt cho cả những người xung quanh nữa.

5-thu-vui-giup-ban-thong-minh-hon-1

3. Chơi điện tử

Điều này khá là bất ngờ với một số người. Nhưng thực tế thì game thực sự mang đến những lợi ích không ngờ tới. Chơi game giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện thị lực và làm tăng năng suất lao động. Trong một nghiên cứu của Đại học Minnesota, những người thường xuyên chơi trò bắn súng có công việc rất tốt. Ngoài ra, người chơi game hành động cũng đưa ra quyết định chính xác nhanh hơn 25% trung bình theo nghiên cứu của Đại học Rochester. Tuy nhiên, bạn không nên chơi game quá nhiều nếu không muốn bị “phản tác dụng”. Thời gian chơi game hợp lý nhất nên từ 30 phút đến 1 giờ cho một ngày.

4. Học ngoại ngữ

Lợi ích của việc học ngoại ngữ trong học tập cũng như trong công việc là công cần bàn cãi. Tuy nhiên, ngoài việc tạo lợi thế cho bạn khi giao tiếp với người nước ngoài thì ngoại ngữ còn làm chậm quá trình lão hóa của não bộ và có tác động tích cực đến nhận thức của bạn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, học ngoại ngữ còn mang đến các ích lợi khác như tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung, quan sát và giải quyết vấn đề, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý nhiệm vụ tốt. Do đó, học một ngôn ngữ thứ hai là một trong những yếu tố hỗ trợ “đắc lực” cho bạn trên con đường sự nghiệp.

5-thu-vui-giup-ban-thong-minh-hon-2

5. Đọc sách

Đây có vẻ như là một điều hiển nhiên nhưng hầu hết chúng ta lại bỏ qua không thực hiện, một số người khác lại xem nhẹ lợi ích của nó. Đọc sách hàng ngày giúp gia tăng các kết nối trong vỏ não. Ngoài ra, sách còn cải thiện đáng kể khả năng tập trung và giảm căng thẳng. Chỉ cần mỗi ngày bỏ ra 30 phút để đọc sách, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Bạn vừa trở nên hiểu biết hơn, công việc của bạn lại vừa thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Thành công không phải là thứ “trời cho” mà bạn cần nỗ lực không ngừng mới có được. Bên cạnh công việc, mỗi người cũng cần có những phút nghỉ ngơi, thư giãn.Với 5 thú vui trên đây, bạn vừa được giải trí trong những lúc căng thẳng mà vẫn có thể rèn luyện và nâng cao năng lực bản thân. Bạn có những sở thích nào trong 5 thú vui trên không?

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM