Mách bạn 24 cách SEO video Youtube cần làm ngay để lên top dễ dàng

Mách bạn 24 cách SEO video Youtube cần làm ngay để lên top dễ dàng

Tại PHẦN 1, bạn đã biết đến 13 cách SEO video Youtube đầu tiên, cùng đi tiếp những cách còn lại để video của bạn có thể lên top dễ dàng hơn.

11. Cá nhân hóa kênh Youtube của bạn

24 cách SEO video Youtube cần làm ngay để lên top dễ dàng (P2)

24 cách SEO video Youtube cần làm ngay để lên top dễ dàng

Kênh Youtube được coi là 1 bộ mặt của doanh nghiệp trên Youtube. Những yếu tố thương hiệu đơn giản như màu sắc và các tiêu đề, hình ảnh phù hợp, thống nhất có thể khuyến khích các fan của bạn đăng ký theo dõi. Đồng thời, điều này cũng làm gia tăng nhận diện thương hiệu của bạn.

10. Tạo Danh sách phát (Playlist)

Danh sách phát có thể nhóm các video phù hợp với một danh mục hoặc chủ đề nhất định. Tạo ra Danh sách phát này sẽ khuyến khích khán giả xem nhiều video của bạn hơn khi họ đã có mối quan tâm về chủ đề đó. Bạn cũng có thể tạo danh sách các video không chỉ là của riêng bạn để gia tăng sự liên quan và phong phú về các video trong 1 danh sách phát. Từ đó tối ưu hóa trải nghiệm của người xem.

9. Chia sẻ video trên các mạng xã hội

24-cach-seo-video-youtube-can-lam-ngay-de-len-top-de-dang-p2-2

Một cách khác để tăng điểm của bạn là chia sẻ video Youtube của bạn trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, LinkdIn, Instagram, Zalo, Google+… Mỗi link sẽ là 1 phiếu bầu cho thứ hạng và tạo cho bạn thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với cộng đồng, gia tăng lượt xem và nhận diện thương hiệu.

8. Liên kết chúng trên các trang hỏi đáp

Các trang Q&A (trang hỏi đáp) như Yahoo Answers hay Quora sẽ là những nơi tuyệt vời để bạn đăng link video Youtube lên đó. Nếu video của bạn có thể giải quyết được những câu hỏi làm thế nào để giải quyết 1 vấn đề nào đó thì hãy đăng liên kết lên các bài có liên quan hỏi đáp về vấn đề này. Đó cũng là một cách truyền thông thương hiệu.

7. Nhúng video của bạn bất cứ khi nào có thể

24 cách SEO video Youtube cần làm ngay để lên top dễ dàng

Nhúng video của bạn trên diễn đàn hoặc các website khác có thể làm cho nó dễ dàng đến tay người xem hơn. Đối với nhiều người, họ ngại vào các trang mới mà họ chỉ click vào liên kết khi thấy nó đâu đó trên trang web mà họ đang xem mà thôi. Vì thế, hãy tạo điều kiện cho link video của bạn xuất hiện ở các nơi khác nhau.

6. Cho video gần đây vào chữ ký email

Chữ ký email là một nơi tuyệt vời để chia sẻ video gần đây của bạn. Bạn có thể chia sẻ một liên kết nhanh hoặc  một phiên bản thu nhỏ của video trên Youtube. Từ đó có thể dễ dàng chia sẻ nó với các thuê bao email của bạn và bất cứ ai khác bạn gửi email đến.

5. Đính trên website của bạn

24 cách SEO video Youtube cần làm ngay để lên top dễ dàng

Trang website của bạn sẽ là địa điểm chính lý tưởng cho các video Youtube của bạn. Điều này là hiệu quả để bạn nói với khách hàng và người truy cập rằng bạn có 1 kênh Youtube. Ít nhất sẽ bao gồm các liên kết ở đâu đó trên website và bạn có thể cập nhật theo tiến độ các video gần đây để mọi người có thể xem dễ dàng.

4. Làm cho video của bạn trở nên chuyên nghiệp

Tập trung vào từ khóa và chia sẻ video thực sự có thể tăng thứ hạng video trên Youtube nhưng để cho mọi người để lại phải hồi, đánh giá, chia sẻ và quan tâm, theo dõi những video của bạn thì bạn phải làm cho họ thực sự thích xem chúng. Ngoài ý tưởng video, bạn cần đầu tư để video trở nên chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể thuê người dựng video chuyên nghiệp hoặc ít nhất là sử dụng một số thiết bị chuyên nghiệp để đưa ra các video có khả năng nhận được thứ hạng cao. Điều này không có nghĩa là cứ quay đẹp, chuyên nghiệp thì sẽ xếp hạng cao mà sẽ đi kèm với nhiều yếu tố khác nữa.

3. Chia sẻ nội dung có giá trị thực tế

24 cách SEO video Youtube cần làm ngay để lên top dễ dàng

Nội dung của video vô cùng quan trọng. Bạn không nên làm video cho có theo đúng kiểu phải xuất hiện trên Youtube và xuất hiện như thế nào thì không cần thiết. Bạn hãy làm video với mục đích cung cấp giá trị cho những đối tượng khán giả mục tiêu của mình như giải trí, thông tin hoặc các khía cạnh khác… Video hướng dẫn giải quyết một vấn đề nào đó mà mọi người đang thắc mắc sẽ là ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt khi nó liên quan đến doanh nghiệp hoặc lĩnh vực của bạn.

2. Lên lịch đăng video thường xuyên

Thật khó để đưa ra một câu trả lời đúng rằng bạn nên gửi video thường xuyên như thế nào. Nhưng bạn nên cố gắng giữ nó ở mức độ phù hợp nhất có thể, ví dụ như gửi video 1 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần tùy bạn. Chỉ cần cho khán giả biết hay dự đoán được khi nào bạn sẽ có video mới. Có thể họ sẽ chờ đón “siêu phẩm” từ bạn.

1. Sử dụng Youtube Analytics để cải thiện hiệu suất

24 cách SEO video Youtube cần làm ngay để lên top dễ dàng

24 cách SEO video Youtube cần làm ngay để lên top dễ dàng

Sau khi đăng tải một vào video, bạn cần kiểm tra với Youtube Analytics để xem những gì bạn đã và đang làm được. Phát hiện và kịp thời điều chỉnh những thứ có thể ảnh hưởng tới kết quả tiếp cận và thứ hạng video trên Youtube.

Cách SEO Youtube để video lên top không quá khó khăn tuy nhiên, bạn cần có chiến lược lâu dài và kiên trì thực hiện. Đồng thời đừng quên quản lý và đánh giá mức độ hiệu quả thường xuyên để rút kinh nghiệp, có những thay đổi kịp thời. Nhiều chuyên gia cho rằng năm 2016 này là năm của Marketing trên Youtube, vì thế, bạn không nên bỏ qua mà hãy tận dụng mọi thế mạnh đang có để dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Chúc bạn thành công!

Xem tiếp: 5 mẹo đơn giản để tận dụng kênh YouTube trong chiến dịch truyền thông

Mách bạn 24 cách SEO video Youtube cần làm ngay để lên top dễ dàng
5 (100%) 1 vote

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì