Ứng dụng Tối ưu SEO - Giải pháp giúp thu hút khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của bạn

Hiện nay, công cụ tìm kiếm phổ biến được quan tâm nhiều nhất đó chính là Google và gần đây nhất là Facebook. Thế nên, việc nâng cao thứ hạng của một trang web trên trang kết quả tìm kiếm của các trang công cụ này đang được mọi người quan tâm rất nhiều.

Để thu hút được lượng khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web, từ đó gia tăng cơ hội tiếp cận và chuyển đổi thành đơn hàng thực thụ thì không thế thiếu đó chính là hoạt động SEO. SEO là một hoạt động quan trọng trong kinh doanh khi mà doanh nghiệp, nhà bán hàng quyết định tham gia vào thị trường trực tuyến với một trang web thương mại điện tử. Là một giải pháp tối ưu website, tập hợp nhiều phương pháp khác nhau để hướng tới mục đích cuối cùng là nâng cao thứ hạng website, giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng áp dụng SEO hiệu quả, việc này gây nhiều khó khăn, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ lẻ. Bởi vì các website này thường không được liên kết tới nhiều trang web khác đồng thời cũng không được theo dõi thông qua các phương tiện truyền thông xã hội phổ biến. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nhỏ lẻ còn có ít kinh nghiệm trong quá khứ, không có nguồn truy cập nào khác ngoài công cụ tìm kiếm, có tỉ lệ chuyển đổi thấp và cuối cùng là chưa có một thương hiệu danh tiếng. 

Nếu bạn đã và đang tìm cách để tối ưu SEO nhưng gặp nhiều khó khăn và không mang lại hiệu quả. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thêm về ứng dụng tối ưu SEO của Sapo apps để có thể tìm ra cách thu hút thật nhiều khách hàng ghé thăm trang web của mình.

Ứng dụng SEO

1. Ứng dụng tối ưu SEO là gì?

Tối ưu SEO là một ứng dụng giúp các quản trị viên website, nhân viên content, nhân viên SEO dễ dàng nắm bắt và đánh giá tình trạng SEO onpage của website thông qua việc chấm điểm SEO và thông báo các yếu tố chưa được chuẩn SEO. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể điều chỉnh phương án tối ưu SEO cho trang web của mình nhờ những gợi ý hiệu quả từ ứng dụng.

2. Lợi ích khi tích hợp ứng dụng tối ưu SEO trên Sapo web 

Tích hợp ứng dụng tối ưu SEO trên Sapo web mang đến những lợi ích:

  • Tiết kiệm chi phí: App giúp bạn tự tùy chỉnh, tối ưu SEO cho trang web của mình một cách dễ dàng mà không cần thuê chuyên gia hoặc nhân viên SEO. 
  • Tối ưu SEO ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia SEO: Với nhiều tính năng ưu việt được tích hợp trên ứng dụng, bạn có thể nắm bắt tình trạng SEO onpage của website một cách trực quan nhất thông qua hệ thống chấm điểm, chẩn đoán tình trạng SEO từ tổng quan đến chi tiết, thông báo và đưa ra các phương án gợi ý yếu tố SEO cần tối ưu.
  • Thu hút và tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng khi website của bạn xuất hiện ở các vị trí top đầu trên Google. Từ đó giúp các doanh nghiệp, chủ shop gia tăng doanh thu hiệu quả mỗi ngày.

3. Những tính năng vô cùng hữu ích mà ứng dụng mang lại

Ứng dụng Tối ưu SEO tích hợp trên Sapo Web được đánh giá là ứng dụng hỗ trợ SEO “all in one” khi tích hợp tất cả các tính năng cần thiết để tối ưu website hiệu quả trên các công cụ tìm kiếm Google:

- Cho phép thêm danh sách từ khóa chủ đề nhanh chóng

Đây là tính năng cốt lõi của ứng dụng Tối ưu SEO trên Sapo Web, cho phép người dùng xác định trước đâu là “trọng tâm” của page trước khi thực hiện các tác nghiệp tối ưu SEO khác. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng đọc hiểu và xếp hạng nội dung tốt hơn trên website của bạn.

Ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện thêm từ khóa theo 2 cách:

  • Thêm từ khóa thủ công: Thêm từ khóa chính xác cần tối ưu cho từng trang chi tiết (bài viết/sản phẩm)
  • Nhập danh sách từ khóa: Tải tệp danh sách nhiều từ khóa đã có sẵn lên app cùng lúc chỉ bằng vài thao tác đơn giản, nhanh chóng.

- Chấm điểm SEO các trang danh mục/bài viết/sản phẩm chi tiết và toàn website

Hệ thống sẽ dựa trên các tiêu chí về SEO onpage để đánh giá các trang: Trang chủ, trang Danh mục sản phẩm, trang Sản phẩm, trang Blog và đưa ra điểm đánh giá đúng nhất với tình trạng SEO của site theo thang điểm 100.

- Chẩn đoán các vấn đề SEO trực quan, dễ theo dõi

Tính năng cho phép app kiểm tra, tính toán và thống kê tổng số lượng điểm: Tốt, Cảnh báo, và Lỗi của website. App cũng sẽ thống kê điểm SEO theo từng danh mục cần kiểm tra.

- Kiểm tra tốc độ tải trang

Với tính năng kiểm tra tốc độ tải trang của app Tối ưu SEO, người dùng có thể theo dõi các chỉ số quan trọng ảnh hưởng đến điểm tối ưu tốc độ tải trang website của mình. Với mỗi chỉ số đều có mô tả rõ hơn về tình trạng và đề xuất cải thiện hiệu quả cho người dùng: Hình ảnh có nội dung đầu tiên (FCP); Chỉ số tốc độ; Chỉ số Hiển thị nội dung có kích thước lớn nhất (LCP); Điểm số thay đổi bố cục ở dạng tích lũy (CLS).

- Tùy chỉnh SEO onpage dễ dàng trong từng trang chi tiết

App Tối ưu SEO trên Sapo Web cung cấp cho bạn tính năng tùy chỉnh và tối ưu SEO cho từng trang nội dung và các trang quan trọng khác trong website. Tính năng này cho phép bạn có thể dễ dàng thay đổi nội dung tiêu đề, thẻ mô tả (Meta Description) để hiển thị trên kết quả tìm kiếm đạt tỷ lệ CTR tốt nhất.

4. Cách sử dụng ứng dụng tối ưu SEO

Để sử dụng ứng dụng Tối ưu SEO, bạn cần:

Bước 1: Bạn truy cập vào kho ứng dụng Sapo tìm kiếm ứng dụng Tối ưu SEO và chọn Cài đặt

Ứng dụng tối ưu SEO

Bước 2: Điền tên website theo đuôi .mysapo.net sau đó chọn Đăng nhập để tiến hành đăng nhập và Cài đặt

Tối ưu SEO

Bước 3: Bạn chọn Cài đặt để hoàn tất

Ứng dụng SEO

Cài đặt xong, màn hình sẽ hiện ra App Tối ưu SEO với 2 phiên bản đánh giá SEO onpage. Tiếp theo, tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn tiến hành lựa chọn và cài đặt các thiết lập theo nhu cầu:

  • Phiên bản đánh giá SEO onpage có sử dụng từ khóa
  • Phiên bản đánh giá SEO onpage không sử dụng từ khóa

Tối ưu SEO giúp cho việc nâng cao đáng kể doanh số cho doanh nghiệp. Thu hút lượng lớn người dùng truy cập vào website của bạn, giúp bạn dễ dàng quản lý, tùy chỉnh SEO cho website một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy cài đặt ngay để trải nghiệm ngay ứng dụng này nào!

Xem hướng dẫn sử dụng tại đây

Trải nghiệm miễn phí ngay tại kho ứng dụng: https://apps.sapo.vn/seo-optimize

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng gửi về hộp thư: [email protected]

Có thể bạn quan tâm: Các cách để thu hút khách hàng tiềm năng đến với website của bạn

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM