Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất được nhiều người tin dùng

Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất được nhiều người tin dùng

Nếu bạn là chủ của một nhà hàng, quán ăn, quán cafe thì phần mềm quản lý nhà hàng là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu. Phần mềm quản lý bán hàng nhà hàng, quán ăn giúp bạn quản lý kinh doanh hiệu quả, từ việc quản lý nhân viên đến quản lý doanh thu chính xác và chi tiết nhất. Top phần mềm quản lý nhà hàng nào tốt nhất hiện nay? Hãy để mình chỉ cho các bạn điều đó.

Top phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất mà bạn nên dùng hiện nay

Thế nào là một phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất

Thật không khó để tìm kiếm một phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn, quán cafe chỉ cần search trên Google với từ khóa “Phần mềm quản lý nhà hàng” là có được hơn 67.000.000 kết quả tìm kiếm làm bạn hoa cả đầu chóng cả mặt. Giữa bạt ngàn những phần mềm quản lý nhà hàng trên thị trường hiện nay thì thật khó để tìm kiếm một phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất đáp ứng được tiêu chí ngon-bổ-rẻ. Đừng quá lo lắng! Mình đã hứa là sẽ giúp đỡ các bạn rồi mà, sau khi tìm hiểu từng ngõ ngách trên thị trường thì mình đã có cái nhìn tổng quan nhất về các phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất nhất hiện nay và tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hi vọng là sau bài viết này bạn sẽ tìm được một phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của mình.

Không thể phủ nhận là ngày càng có nhiều sự ra đời của phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn, những “ông lớn” về phần mềm thương mại điện tử cần có những chiến lược riêng cho mình để lấy lòng khách hàng của mình. Một phần mềm ngon bổ rẻ cho người dùng là một bài toán đặt ra cho công ty họ.

Về phương diện người dùng, bạn nên lựa chọn một phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất là phù hợp với mình và dành thời gian để trải nghiệm thực tế nó. Phần mềm quản lý nhà hàng nào tốt nhất? Đó là cần hội tụ được những yếu tố sau đây, hãy quyết định lựa chọn ngay cho cửa hàng của mình nhé!

 • Dễ sử dụng: Giao diện phần mềm được thiết kế đơn giản, bố cục rõ ràng, hợp lý, giúp người mới sử dụng cũng có thể dễ dàng thao tác.
 • Lên order cho khách hàng nhanh chóng, tiện lợi: Một phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất là có thể hiển thị được bàn nào còn trống, vị trí bàn ở đâu để nhân viên phục vụ biết được và sắp xếp chỗ ngồi cho khách một cách nhanh nhất. Chẳng những vậy, một phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất là phục vụ có thể order trực tiếp trên smartphone hoặc tablet mà không cần phải ghi giấy rồi lại đem giấy đó ra quầy thu ngân. Nhân viên order cũng không cần phải chạy xuống bếp mà chỉ cần order và bill tự động được đẩy xuống bếp. Như vậy, một phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất là có thể giúp cho nhân viên order có thể phục vụ nhiều khách hơn giúp tiết kiệm thời gian hơn.
 • Nhân viên bếp/bar không nhầm lẫn thực đơn khi chế biến: Một phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất là có thể đẩy bill trực tiếp từ nơi nhân viên order xuống bếp trực tiếp, trong bill order có đầy đủ thông tin và ghi chú về món ăn mà khách yêu cầu. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều và bếp sẽ không bị nhầm lẫn giữa các bill với nhau, còn một điều nữa là bếp có thể sắp xếp bill nào làm trước, bill nào làm sau dựa vào thời gian ra bill.
 • Thanh toán nhanh chóng và tiết kiệm thời gian: những thông tin cần thiết như: món ăn, giá, tổng số tiền thanh toán, chiết khấu thành viên,… đều được hiển thị một cách rõ ràng và nhân viên thu ngân chỉ cần 1 click chuột để ra bill cho khách, điều này giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều so với phương thức thủ công. Một phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất còn giúp thanh toán qua thẻ ATM, VISA, Master Card… nhanh chóng và thuận tiện
 • Quán xuyến cửa hàng mọi lúc mọi nơi: Hệ thống báo cáo từ tổng quan đến chi tiết sẽ giúp bạn theo dõi hiệu quả kinh doanh của cửa hàng chỉ với 1 chiếc smartphone.
 • Cài đặt dễ dàng, linh hoạt: Phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất là cần được cài đặt đơn giản, chỉ cần tải về là sử dụng được ngay, có thể sử dụng trên đa dạng các loại thiết bị, từ máy tính, điện thoại đến máy bán hàng,…

Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp Sapo FnB

Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, Sapo FnB sẽ giúp bạn giải quyết được những bài toán khó trong kinh doanh nhà hàng: order, thanh toán, quản lý nhân viên, quản lý nguyên vật liệu và quản lý doanh thu chính xác nhất.

Vì sao tôi lại giới thiệu Sapo FnB đầu tiên cho các bạn? Vì chỉ với những điều mà tôi sắp nói sau đây nó xứng đáng đứng ở vị trí số 1 trong top phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay.

1.1. Về giao diện

Điểm mạnh của Sapo đó là những phần mềm quản lý bán hàng nhà hàng đều có giao diện rất tối ưu, giúp cho người không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng thành thạo rất nhanh. Và Sapo FnB cũng như vậy, nhìn tổng quan thì Sapo FnB có giao diện hiển thị rất tối giản nhưng lại không mất đi những tính năng cần có của một phần mềm quản lý nhà hàng.

Giao diện thân thiện của phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB

Từng mục nhỏ như: Đồ uống, ăn sáng, sinh tố được được “sắm” hẳn nguyên cái danh mục bên tay trái giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được món ăn/uống nhanh nhất cho khách hàng. Chắc cũng sẽ có nhiều người bảo là điều này không cần thiết nhưng mà chỉ khi đến lúc khách đông thì bạn sẽ thấy được nó phát huy tác dụng như thế nào. Cái cảnh khách xếp hàng dài đợi order nhưng mà bạn lại phải tìm kiếm từng món thì mất khách như chơi. Đó là đối với giao diện order dành cho nhân viên.

Còn đối với giao diện trình quản lý của phần mềm quản lý nhà hàng thì như thế nào? Nó cũng vô cùng đơn giản và dễ dùng cho các ông chủ bà chủ mà không rành về công nghệ.

Giao diện quản lý của phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB

Và đương nhiên là chỉ có quản lý mới có thể truy cập vào được trình quản lý này thôi. Mình lấy ví dụ về giao diện quản lý về hóa đơn của phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB. Tại đây bạn có thể quan sát được thời gian thanh toán, thu ngân đã thanh toán hóa đơn đó, ăn tại bàn hay mang đi, số bàn, hình thức thanh toán và cái quan trọng là tổng hóa đơn bao nhiêu tiền.

Thật sự mình thấy phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB này dường như đáp ứng được đầy đủ tính năng cần thiết mà bạn cần. Và chắc chắn là cũng có những tính năng nâng cao nữa, nếu có hứng thú thì bạn hãy dùng thử và dành thời gian để trải nghiệm thức tế nó.

1.2. Về tính năng nổi bật

 • Quản lý nguyên vật liệu

Làm ngành FnB thì ai cũng sẽ hiểu một điều là đặc trưng của thực phẩm là không để lâu được chính vì thế chủ quán phải cập nhật kho thường xuyên để tránh những thất thoát không đáng có. Với phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn Sapo FnB bạn sẽ không cần phải kiểm kho mỗi ngày bởi hệ thống sẽ tự động trừ kho sau khi mỗi đơn hàng hoàn tất.

Quản lý nguyên vật liệu dễ dàng với Sapo FnB

Ngoài ra phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe Sapo FnB còn giúp định lượng chi tiết từng món ăn và kiểm soát kho nguyên liệu bán mỗi ngày. Điều này giúp bạn biết được trung bình một ngày quán bán được bao nhiêu nguyên vật liệu để có kế hoạch đặt mua nguyên vật liệu một cách cẩn thận, tránh thiếu hụt làm ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh của quán.

 • Quản lý nhân viên bằng phần mềm quản lý nhà hàng cafe

Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB cho phép bạn điều chỉnh và phân quyền cho từng nhân viên ở từng vị trí cụ thể sẽ được giao cho từng công việc khác nhau.

Quản lý nhân viên dễ dàng với phần mềm quản lý nhà hàng cafe 

Bằng cách này, chủ quán có thể theo dõi được toàn bộ các hoạt động phát sinh của nhân viên trong lúc bán hàng, ghi nhận lại toàn bộ lịch sử bán hàng, Chi tiết doanh số, doanh thu bán hàng của nhân viên. Từ đó có thể dễ dàng quản lý và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên để thưởng phạt công minh.

 • Xem báo cáo bán hàng dễ dàng

Với phần mềm quản lý bán hàng nhà hàng thì bạn có thể dễ dàng xem tất cả các báo cáo doanh thu, lãi lỗ, tồn kho,… một cách chi tiết theo thời gian, theo hóa đơn, theo mặt hàng.

Xem báo cáo bán hàng dễ dàng và nhanh chóng trên Sapo FnB

Sapo FnB còn mang đến hệ thống biểu đồ khoa học giúp chủ quán có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh trong quán và từ đây có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp cũng như các chiến dịch marketing và chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

 • Quản lý cửa hàng từ xa 

Không thể có mặt ở cửa hàng thường xuyên để quản lý? Đừng lo! Nhờ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây thì bạn có ở bất cứ chỗ nào cũng có thể quản lý được cửa hàng từ xa miễn là máy tính, điện thoại hoặc là những thiết bị có kết nối mạng là bạn có thể kiểm soát mọi hoạt động kinh doanh của nhà hàng như: doanh số bán hàng, số hóa đơn, thông tin khách hay là số lượng nguyên vật liệu đã tiêu thụ trong ngày là bao nhiêu.

Quản lý cửa hàng từ xa với phần mềm quản lý nhà hàng cafe Sapo FnB

Có một điều sẽ gây rối mắt cho người dùng đó là Sapo có quá nhiều báo cáo chi tiết. Điều này sẽ làm cho người dùng hơi khó khăn trong việc xem báo cáo. Điều này sẽ một điểm trừ nhỏ cho Sapo.

Tổng kết lại là mình sẽ cho Sapo FnB là 4.5/5 điểm. Khi nào Sapo tối ưu được cái báo cáo thì mình sẽ cho luôn 5 điểm.

Quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cafe chuyên nghiệp với Sapo FnB
Dùng thử miễn phí

2. Phần mềm quản lý bán hàng nhà hàng CukCuk

Về phần mềm quản lý nhà hàng cafe CukCuk thì có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người rồi. Mình cùng điểm qua những điểm nổi bật của CukCuk để xem nó có xứng đáng góp mặt trong danh sách top phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất không nhé!

2.1. Về giao diện của phần mềm quản lý nhà hàng

Giao diện của CukCuk cũng trực quan đơn giản, người không rành công nghệ vẫn có thể truy cập ngay lần đầu.

Giao diện phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk

Có khen thì cũng phải có chê, nếu so với giao diện của Sapo FnB thì vẫn còn hơi rườm rà và chưa được tối ưu. Tất cả đều được show ra trên màn hình nên sẽ gây hoa mắt khi sử dụng.

2.2. Về tính năng nổi bật

Phần mềm quản lý nhà hàng cafe CukCuk cũng có những tính năng tương tự như Sapo FnB. Điển hình:

 • Quản lý cửa hàng từ xa

Thông thường thì việc quản lý cửa hàng đòi hỏi  bạn phải có mặt thưởng xuyên ở cửa hàng. Việc kiểm kê hàng hóa hay nguyên vật liệu cũng mất khá nhiều thời gian, không thể nào tổng hợp được trong một sớm một chiều, thường thì chỉ có thể tổng hợp vào cuối tuần hay cuối tháng, nhưng cũng mất cả 2 ngày mới có thể tổng hợp hết được. Điều này cản trở khá nhiều, đặc biệt là báo cho bạn tình trạng quán đang ra sao, có thất thoát hay hao hụt ở khâu nào hay không, những lỗ hổng nằm ở bộ phận gì. CukCuk đã tích hợp tính năng quản lý từ xa vào phần mềm quản lý nhà hàng của mình. Bạn vẫn có thể quản lý trực tiếp trên điện thoại di động với phần mềm của quản lý. Dù bạn ở bất kỳ đâu, bạn cũng có thể nắm bặt được tình hình kinh doanh của quán từ: doanh thu, số lượng khách hàng, số món ăn được gọi nhiều hôm đó…

 • Tự động báo cáo doanh thu

Cuối ngày, chủ quán sẽ phải cập nhật doanh thu ngày, tình hĩnh lỗ lãi của quán. Tuy nhiên, việc này khá mất thời gian và phải tính đi tính lại mà vẫn sai sót, mỗi lần ra một số khác nhau. Điều này khiến chủ quán vô cùng đau đầu.

Tự động báo cáo doanh thu trên phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk

Ngoài ra, các vấn đề về tồn kho nguyên vật liệu cũng phải kiểm ngay để chuẩn bị đồ cho hôm sau. Với quán ăn, đồ ăn phải tươi nên thường chủ quán sẽ mua theo ngày trừ những món ăn có thể bảo quản trong tủ lạnh lâu được. Nếu Sapo có tính năng tự động báo cáo doanh thu thì CukCuk cũng có tính năng tương tự.

Tóm lại mình sẽ đánh giá phần mềm quản lý bán hàng nhà hàng này là 4.25/5 điểm. Vì giao diện hơi rối mắt cho người dùng.

3. Phần mềm quản lý nhà hàng cafe Ocha POS

3.1. Về giao diện

Ocha POS được xem là phần mềm quản lý bán hàng nhà hàng quán ăn đơn giản nhất hiện nay. Cho nên giao diện của Ocha được tối giản đến mức có thể, điều đó sẽ giúp cho người dùng dễ dàng làm quen hơn, tuy nhiên về lâu dài thì giao diện sẽ trở nên nhàm chán và không bắt mắt.

3.2. Về tính năng nổi bật

Ocha cung cấp các chức năng nổi trội như quản lý thực đơn, nguyên liệu, hàng tồn kho,… Với chi phí mua phần mềm trung bình khá, Ocha đang thu hút một số lượng khách hàng tương đối ổn định ở lĩnh vực kinh doanh quán ăn vừa và nhỏ.

Phần mềm quản lý bán hàng nhà hàng đơn giản Ocha POS

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm tối tân và tích hợp nhiều chức năng chi tiết thì có lẽ Ocha chưa thực sự thích hợp. Mà thay vào đó bạn hãy lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB.

Đánh giá 4/5 điểm

4. Phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn KiotViet

Cũng được dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, Phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn KiotViet cũng được tích hợp đầy đủ các tính năng như: quản lý nguyên vật liệu, quản lý nhân viên, quản lý hóa đơn, quản lý doanh thu, quản lý từ xa,…

Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe KiotViet

Cũng tương tự như Sapo FnB, KiotViet cũng được thiết kế để đáp ứng cho nhà hàng, quán ăn nhỏ, quán cafe, trà sữa,…. Tuy nhiên để xét về việc quản lý toàn diện và ít gặp lỗi thì KiotViet sẽ còn phải cải tiến nhiều hơn nữa về phần mềm quản lý nhà hàng của mình.

Đánh giá 4/5 điểm

5. Phần mềm quản lý nhà hàng iPOS

5.1. Về giao diện người dùng

Một trong những điểm nổi bật của iPOS đó là giao diện khá đơn giản. Thử tưởng tượng, vào những lúc nhà hàng đang hoạt động hết công suất, khách ra vào đông đúc nhưng nhân viên vẫn cứ loay hoay trên những phần mềm phức tạp để order món ăn cho khách, hậu quả dẫn đến trải nghiệm khách hàng không tốt. Hiểu rõ được vấn đề, phần mềm quản lý nhà hàng iPOS phát triển giao diện thân thiện với người dùng đảm bảo sau vài phút là có thể sử dụng thành thạo. Tuy nhiên, đơn giản quá sẽ đánh mất đi một vài tính năng tân tiến cần có.

Phần mềm quản lý nhà hàng iPOS có giao diện đơn giản với người dùng

5.2. Tính năng nổi bật

 • Quản lý kho hiệu quả

Quản lý kho luôn là vấn đề đối với những người làm kinh doanh quán ăn, nhà hàng. Để biết được nguyên vật liệu nào sắp hết trong kho để chủ động nhập thêm, người kinh doanh phải thuê một nhân viên riêng để kiểm kê rà soát. Điều này tồn đọng nhiều rủi ro như kiểm thiếu, thất thoát dẫn đến tốn khá nhiều chi phí. Với phần mềm quản lý nhà hàng iPOS, bạn chỉ cần dành thời gian để nhập liệu ban đầu, những lần sau thông tin sẽ tự động cập nhật sau mỗi lần bán hàng giúp bạn dễ dàng quản lý nguyên vật liệu nào sắp hết để nhập thêm.

 • Hỗ trợ đặt món qua thiết bị tablet

Là một người kinh doanh nhà hàng bạn đã quá quen với những trường hợp nhân viên phục vụ order món bằng giấy và di chuyển tờ giấy đó qua nhiều bộ phận. Trong trường hợp, nhân viên order món sai hoặc làm mất tờ giấy đó, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để giải quyết vấn đề. Điều này sẽ làm khách hàng của bạn cảm thấy không hài lòng. Với ứng dụng quản lý nhà hàng iPOS, tính năng đặt món qua thiết bị tablet sẽ “tự động hóa” quá trình này. Nhân viên chỉ cần nhập vào thiết bị những món ăn mà khách hàng gọi, thông tin sẽ tự động cập nhật vào thiết bị đặt ở từng bộ phận giúp tiết kiệm thời gian tối đa và hoàn toàn tiện lợi.

 • Hỗ trợ quản lý từ xa

Một trong những nghiệp vụ thông minh mà phần mềm quản lý nhà hàng iPOS phát triển đó là ứng dụng iPOS Manager dành riêng cho nhà quản lý. Ứng dụng thông minh mang đến những tính năng vượt trội bao gồm: theo dõi tình hình doanh thu, hàng bán trong ngày, báo cáo tài chính,… giúp chủ nhà hàng theo dõi hoạt động kinh doanh ngay cả khi đang đi công tác xa hoặc đi du lịch.

Đánh giá 4.5/5 điểm

Tóm lại những phần mềm quản lý nhà hàng hiện nay trên thị trường đều có những tính năng tương tự nhau cả thôi. Nhưng bạn hãy dựa vào những tiêu chí mà mình đã liệt kê ở đầu bài để có thể lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất phù hợp với mình nhất nhé.

Đọc thêm: Top 5 máy tính tiền nhà hàng, quán cafe, quán ăn tốt nhất hiện nay

Trên đây là top 5 phần mềm quản lý bán nhà hàng tốt nhất được nhiều người lựa chọn nhất. Nếu bạn còn đang không biết phải lựa chọn cho mình phần mềm quản lý nhà hàng nào tốt thì qua bài viết này hi vọng bạn sẽ trả lời được câu hỏi phần mềm quản lý nhà hàng nào tốt nhất?

Quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cafe chuyên nghiệp với Sapo FnB
Dùng thử miễn phí

Tìm chúng tôi trên Youtube

Sapo - Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh