Thế nào là một mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp và ý nghĩa đạt chuẩn GPP?

Thế nào là một mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp và ý nghĩa đạt chuẩn GPP?

Khi có dự định mở quầy thuốc thì chủ đầu tư cần quan tâm tới mẫu biển quầy thuốc. Một mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp, sáng tạo, đúng chuẩn GPP sẽ thu hút được sự quan tâm, tin tưởng của khách hàng.

1. Mô hình quầy thuốc tây đạt chuẩn

Mô hình quầy thuốc tây

Mô hình nhà thuốc bao gồm có các khu vực chính như sảnh, kho, ….. bên trong mỗi khu vực là những bộ phận cụ thể như:

Máy lạnh

Quạt thông gió

Thuốc theo đơn

Thuốc OTC

Dụng cụ y tế

Mỹ phẩm

Thực phẩm chức năng

Khu vực tư vấn

Ghế chờ

Chậu rửa tay

Khu vực quầy bán

Quầy ra lẽ

Bảng quảng cáo

Bảng giá

Bên cạnh đó còn có khu vực nhà vệ sinh. Cân, thùng nước và máy in có thể đặt ngay phía ngoài cửa. Bình chữa cháy, quạt trần, cửa đẩy và có lắp đặt thêm camera để quan sát cũng như quản lý cửa hàng tốt hơn.

2. Tiêu chuẩn mẫu biển quầy thuốc đẹp

Trước hết, làm một biển quảng cáo cho bất cứ cửa hàng nào cũng đều cần phải tuân thủ quy định của luật pháp. Đối với biển quảng cáo nhà thuốc GPP cần:

Biển hiệu hình chữ nhật, chiều dài gấp hai lần chiều rộng, chiều rộng không được dưới 40 cm.

Tên nhà thuốc, đại lý tư nhân nên viết lớn gấp 4 lần các chữ khác để gây ấn tượng cho khách hàng, tạo sự ghi nhớ sâu sắc cho khách.

Tuyệt đối không được vẽ dấu thập đỏ lên bảng hiệu quảng cáo quầy thuốc.

Không lấy tên cơ quan, đơn vị làm tên nhà thuốc.

Nội dung cần thiết của mẫu biển quầy thuốc là:

Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có).

Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Tuyệt đối không được quên địa chỉ, số điện thoại trên biển quảng cáo

Biển hiệu phải bảo đảm mỹ quan. Nên viết rõ ràng bằng chữ Việt Nam. Nếu muốn viết tắt, tiếng nước ngoài cần phải ghi nhỏ hơn chữ Việt Nam phía dưới.

2.1. Màu sắc thích hợp dành cho biển quảng cáo quầy thuốc GPP

Hầu hết các nhà thuốc đều sử dụng màu trắng, xanh lá cây, xanh dương để làm biển quảng cáo cho hiệu thuốc.

Có thể nói, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Việc lựa chọn màu sắc không phù hợp sẽ trở thành thảm họa cho sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Màu sắc đóng vai trò làm bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp nói chung và cho nhà thuốc nói riêng. Nhờ vào màu sắc, logo mà khách hàng có thể nhớ được chính xác tên tuổi của nhà thuốc đó. Việc này mang lại lợi ích to lớn cho các chủ đầu tư về lâu dài.

Hơn nữa, màu sắc còn được coi là yếu tố quyết định thành bại trong kinh doanh. Chọn màu sắc đẹp, hài hòa, phù hợp với đúng ngành nghề sẽ níu chân được khách hàng. Và ngược lại, nếu chọn màu sắc khiến khách hàng cảm thấy khó chịu sẽ khiến việc kinh doanh của bạn đi vào ngõ cụt.

Khi làm biển quảng cáo cho quầy thuốc Tây dược: màu sắc của biển phải phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, phù hợp với chủ đầu tư, với sản phẩm kinh doanh và quan trọng nhất là phải phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Nhất định màu sắc đó phải tạo được sự thoải mái cho người xem và kích thích khách hàng mua sản phẩm.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quầy thuốc tây

2.2. Ý nghĩa màu sắc cho các biển quảng cáo quầy thuốc

Màu sắc được đánh giá là quan trọng hơn cả ngôn từ trên tấm bảng quảng cáo. Màu sắc và đồ họa thu hút sự chú ý của khách hàng, khiến họ muốn đọc quảng cáo của bạn. Hãy sử dụng màu sắc đẹp, hợp lý, tinh tế cho thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng nhé!

Mẫu biển quầy thuốc màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây tượng trưng cho cuộc sống, thiên nhiên xanh tốt, môi trường, tuổi trẻ nhiệt huyết, tiền bạc, đổi mới, hy vọng, và quyền lực. Nó là một màu sắc làm dịu lòng người, có tính chất làm giảm đau, và làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, yên bình nên cũng rất hợp với nghề dược.

Màu xanh lá cây là một màu sắc tuyệt vời cho ngành nghề cố vấn tài chính, ngân hàng và kế toán bởi vì nó thể hiện tiền bạc. Nó cũng tốt cho các sản phẩm ngoài trời bởi vì nó mang lại cho người tiêu dùng một cảm giác tự nhiên ngoài trời.

Mẫu biển quầy thuốc màu xanh da trời

Màu xanh da trời vẫn luôn là gam màu được nhiều người yêu thích vì ý nghĩa của nó. Màu xanh da trời khiến mọi người cảm thấy bình tĩnh, thoải mái, yên tĩnh, thanh bình trong cuộc sống. Hơn thế, màu sắc còn thể hiện sự khôn ngoan, trung thành, và đáng tin cậy. Nó giúp con người chấp nhận bản thân và giải quyết các vấn đề của họ.

Mặt khác, màu xanh cũng có thể tượng trưng cho nỗi buồn, và trầm cảm. Vì hầu hết các loại thực phẩm không phải là màu xanh da trời, màu xanh da trời ức chế sự thèm ăn, có thể giúp các đối tượng muốn giảm cân!

Do đó, màu xanh da trời thường được chọn làm biển quảng cáo cho các cơ quan du lịch, hồ bơi, spa, văn phòng bác sĩ, nhà thuốc, các nhà cung cấp y tế, nhà nghỉ, nhà tâm lý học, và các trung tâm giảm cân.

Mẫu biển quảng cáo quầy thuốc màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, sạch sẽ, đức hạnh, ngây thơ, và sự tươi tắn của con người. Màu trắng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cửa hàng đám cưới, các nhóm tôn giáo, nhà trẻ, các cơ sở y tế, nhà máy sản xuất rượu vang, nha sĩ, tiệm bánh, viện bảo tàng, di tích lịch sử, dịch vụ vệ sinh. Do vậy, chẳng có lý do gì mà các mẫu biển quảng cáo thuốc Tây lại không thể chọn gam màu này làm màu chủ đạo cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, các màu được coi là tối kỵ trong biển quảng cáo ngành nghề thuốc chính là đỏ. Bởi màu tượng trưng cho hành động, ấm áp, quyền lực, sự phấn khích, lửa, máu, niềm đam mê, tình yêu, sự nguy hiểm, cảm xúc giận dữ, và nhiệt huyết. Nó là một màu có thể nhìn thấy dễ dàng và luôn luôn thu hút sự chú ý và dễ dàng kích thích nhiều cảm xúc.

3. Tổng hợp một số mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp

Mẫu biển quảng cáo quầy thuốc mica đẹp, biển hiệu thuốc này có độ bền và đẹp hơn so với những chất liệu khác. Mica tạo độ sáng bóng và khá sang trọng, nhờ vậy sẽ tạo sự cạnh tranh có lợi thế hơn trên thị trường bán thuốc.

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc chất liệu mica sáng bóng

Biển quảng cáo quầy thuốc đèn led cũng là một trong những mẫu biển quảng cáo thu hút khách hàng cực tốt nhất là vào buổi tối. Việc sử dụng đèn led trong thiết kế biển quảng cáo từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều khách hàng. Có nhiều dạng đèn led như đèn led full màn hình hay biển quảng cáo quầy thuốc đèn led ma trận……

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc đèn led

Tương tự như những mẫu biển hiệu quầy thuốc ở trên, biển chất liệu  aluminum tạo sự sang trọng cho cửa hàng từ đó khách hàng sẽ có sự tin tưởng với bạn hơn rất nhiều so với những thương hiệu quầy hàng thuốc tây khác.

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc chất liệu anumium bền màu

Biển quầy thuốc chất liệu fomex tuy không có độ sáng bóng như biển mica nhưng chúng có độ bền và có khả năng chống chịu nhiệt độ, thời tiết khắc nghiệt khá hiệu quả. Đồng thời giá thành cũng rẻ nên nếu kinh phí mở hiệu thuốc tây của bạn hạn hẹp thì đây sẽ là mẫu biển hiệu thuốc tây dành cho bạn.

4. Tổng hợp một số tên nhà thuốc đẹp

Tên bảng hiệu thuốc rất quan trọng, nó không chỉ tạo dựng thương hiệu lâu đời, tạo tính cạnh tranh trên thị trường mà tên bảng hiệu quầy thuốc còn tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng khi mua.

Nhà thuốc Nghĩa Hưng

Nhà thuốc tây Thiên Phúc

Nhà thuốc 102 Chùa Láng Hương Giang

Nhà thuốc Phương An

Nhà thuốc An Tâm

Nhà thuốc tây Tâm An

Nhà thuốc Thiện Lương

Nhà thuốc tây An Toàn

Nhà thuốc tây Uy Tín

Nhà thuốc tây Tận Tâm

Nhà thuốc tây Vì Dân

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà thuốc

Tìm chúng tôi trên Youtube Sapo - Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh

Đã trót tới đây, sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì