Thế nào là một mẫu biển quầy thuốc đẹp và ý nghĩa đạt chuẩn GPP?

Thế nào là một mẫu biển quầy thuốc đẹp và ý nghĩa đạt chuẩn GPP?

Khi có dự định mở quầy thuốc thì chủ đầu tư cần quan tâm tới mẫu biển quầy thuốc. Một mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp, sáng tạo, đúng chuẩn GPP sẽ thu hút được sự quan tâm, tin tưởng của khách hàng.

Như thế nào là một mẫu biển quầy thuốc đẹp

Một mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đẹp cần phải khiến khách hàng thích thú, thoải mái. Trước hết, màu sắc của biển quảng cáo cần mang ý nghĩa vui tươi, nhẹ nhàng, hy vọng cho người ốm. Nếu để màu sắc tối kỵ như đỏ, đen dễ tác động tiêu cực tới tâm lý của khách hàng.

Chữ trên biển quảng cáo quầy thuốc phải rõ ràng, sạch sẽ, cân đối. Việc sắp xếp câu chữ trên biển quảng cáo rất quan trọng. Đừng quá sơ sài với mỗi cái tên và địa chỉ sẽ khiến khách hàng cảm thấy không đủ tin tưởng. Cũng đừng quá tham nhồi nhét nhiều chữ vào trong một biển quảng cáo bởi chẳng ai đủ kiên nhẫn để đọc hết đâu. Cái nào quan trọng, phù hợp thì nên cho vào thôi.

Mẫu biển quảng cáo quầy thuốc cần có những tiêu chí gì?

Trước hết, làm một biển quảng cáo cho bất cứ cửa hàng nào cũng đều cần phải tuân thủ quy định của luật pháp. Đối với biển quảng cáo nhà thuốc GPP cần:

 • Biển hiệu hình chữ nhật, chiều dài gấp hai lần chiều rộng, chiều rộng không được dưới 40 cm.
 • Tên nhà thuốc, đại lý tư nhân nên viết lớn gấp 4 lần các chữ khác để gây ấn tượng cho khách hàng, tạo sự ghi nhớ sâu sắc cho khách.
 • Tuyệt đối không được vẽ dấu thập đỏ lên bảng hiệu quảng cáo quầy thuốc.
 • Không lấy tên cơ quan, đơn vị làm tên nhà thuốc.

Nội dung cần thiết của mẫu biển quầy thuốc là:

 • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có).
 • Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Tuyệt đối không được quên địa chỉ, số điện thoại trên biển quảng cáo
 • Biển hiệu phải bảo đảm mỹ quan. Nên viết rõ ràng bằng chữ Việt Nam. Nếu muốn viết tắt, tiếng nước ngoài cần phải ghi nhỏ hơn chữ Việt Nam phía dưới.

Có những loại biển quảng cáo quầy thuốc nào?

Hiện nay đã có quy định về biển quảng cáo cho tất cả các cửa hàng. Bắt buộc các biển quảng cáo đều phải về theo một quy chuẩn để mang tính chất đồng bộ. Tuy nhiên quy định này vẫn còn nhiều thiếu sót nên chưa được mọi người hưởng ứng mà chỉ áp dụng duy nhất tại cung đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân – Hà Nội).

Trước đó, có nhiều mẫu biển quảng cáo quầy thuốc đúng chuẩn được nhiều người ưa thích như:

 • Biển ốp Alu hay còn gọi là Aluminium với nền trắng chữ mica nổi màu xanh. Bí quyết lựa chọn màu sắc mang lại đặc trưng riêng của ngành dược, tạo cảm giác chuyên nghiệp an toàn.
 • Biển bạt hiflex là biển mà nội dung chủ yếu của nó thể hiện các chương trình, hoặc các thông báo có hiệu lực tạm thời của hiệu thuốc.
 • Biển hộp đèn là biển chạy dọc cửa hiệu thuốc. Biển này thường được làm thành hộp màu trắng có in chữ xanh cho đồng nhất với biển Alu. Biển dạng này thường có nội dung khẩu hiệu của hiệu thuốc Tây y như chất lượng – uy tín – tiết kiệm cho khách hàng.
 • Biển Led ma trận: Đây là dạng biển quảng cáo quầy thuốc khá ưa chuộng. Mục đích của biển quảng cáo này là dễ dàng tạo sự nhận biết cho khách hàng vào buổi tối. Biển led ma trận sẽ giúp khách hàng không bị nhầm lẫn hiệu thuốc này với hiệu thuốc khác.

Tùy từng sở thích, địa điểm và thiết kế của quầy thuốc mà chủ đầu tư có thể chọn cho mình loại biển quảng cáo phù hợp. Thậm chí có thể kết hợp 2 biển quảng cáo cùng lúc để mang lại hiệu quả ấn tượng.

Xem thêm: Cách thiết kế quầy thuốc tây đẹp

Màu sắc thích hợp dành cho biển quảng cáo quầy thuốc GPP

Hầu hết các nhà thuốc đều sử dụng màu trắng, xanh lá cây, xanh dương để làm biển quảng cáo cho hiệu thuốc.

Có thể nói, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Việc lựa chọn màu sắc không phù hợp sẽ trở thành thảm họa cho sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Màu sắc đóng vai trò làm bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp nói chung và cho nhà thuốc nói riêng. Nhờ vào màu sắc, logo mà khách hàng có thể nhớ được chính xác tên tuổi của nhà thuốc đó. Việc này mang lại lợi ích to lớn cho các chủ đầu tư về lâu dài.

Hơn nữa, màu sắc còn được coi là yếu tố quyết định thành bại trong kinh doanh. Chọn màu sắc đẹp, hài hòa, phù hợp với đúng ngành nghề sẽ níu chân được khách hàng. Và ngược lại, nếu chọn màu sắc khiến khách hàng cảm thấy khó chịu sẽ khiến việc kinh doanh của bạn đi vào ngõ cụt.

Khi làm biển quảng cáo cho quầy thuốc Tây dược: màu sắc của biển phải phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, phù hợp với chủ đầu tư, với sản phẩm kinh doanh và quan trọng nhất là phải phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Nhất định màu sắc đó phải tạo được sự thoải mái cho người xem và kích thích khách hàng mua sản phẩm.

Ý nghĩa màu sắc cho các biển quảng cáo quầy thuốc

Màu sắc được đánh giá là quan trọng hơn cả ngôn từ trên tấm bảng quảng cáo. Màu sắc và đồ họa thu hút sự chú ý của khách hàng, khiến họ muốn đọc quảng cáo của bạn. Hãy sử dụng màu sắc đẹp, hợp lý, tinh tế cho thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng nhé!

Mẫu biển quầy thuốc màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây tượng trưng cho cuộc sống, thiên nhiên xanh tốt, môi trường, tuổi trẻ nhiệt huyết, tiền bạc, đổi mới, hy vọng, và quyền lực. Nó là một màu sắc làm dịu lòng người, có tính chất làm giảm đau, và làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, yên bình nên cũng rất hợp với nghề dược.

Màu xanh lá cây là một màu sắc tuyệt vời cho ngành nghề cố vấn tài chính, ngân hàng và kế toán bởi vì nó thể hiện tiền bạc. Nó cũng tốt cho các sản phẩm ngoài trời bởi vì nó mang lại cho người tiêu dùng một cảm giác tự nhiên ngoài trời.

Mẫu biển quầy thuốc màu xanh da trời

Màu xanh da trời vẫn luôn là gam màu được nhiều người yêu thích vì ý nghĩa của nó. Màu xanh da trời khiến mọi người cảm thấy bình tĩnh, thoải mái, yên tĩnh, thanh bình trong cuộc sống. Hơn thế, màu sắc còn thể hiện sự khôn ngoan, trung thành, và đáng tin cậy. Nó giúp con người chấp nhận bản thân và giải quyết các vấn đề của họ.

Mặt khác, màu xanh cũng có thể tượng trưng cho nỗi buồn, và trầm cảm. Vì hầu hết các loại thực phẩm không phải là màu xanh da trời, màu xanh da trời ức chế sự thèm ăn, có thể giúp các đối tượng muốn giảm cân!

Do đó, màu xanh da trời thường được chọn làm biển quảng cáo cho các cơ quan du lịch, hồ bơi, spa, văn phòng bác sĩ, nhà thuốc, các nhà cung cấp y tế, nhà nghỉ, nhà tâm lý học, và các trung tâm giảm cân.

Mẫu biển quảng cáo quầy thuốc màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, sạch sẽ, đức hạnh, ngây thơ, và sự tươi tắn của con người.

Màu trắng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cửa hàng đám cưới, các nhóm tôn giáo, nhà trẻ, các cơ sở y tế, nhà máy sản xuất rượu vang, nha sĩ, tiệm bánh, viện bảo tàng, di tích lịch sử, dịch vụ vệ sinh. Do vậy, chẳng có lý do gì mà các mẫu biển quảng cáo thuốc Tây lại không thể chọn gam màu này làm màu chủ đạo cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, các màu được coi là tối kỵ trong biển quảng cáo ngành nghề thuốc chính là đỏ. Bởi màu tượng trưng cho hành động, ấm áp, quyền lực, sự phấn khích, lửa, máu, niềm đam mê, tình yêu, sự nguy hiểm, cảm xúc giận dữ, và nhiệt huyết. Nó là một màu có thể nhìn thấy dễ dàng và luôn luôn thu hút sự chú ý và dễ dàng kích thích nhiều cảm xúc.

Tuy nhiên, màu đỏ được khuyến cáo cho các công ty y tế không nên sử dụng vì nó báo hiệu sức khỏe kém, máu, và các trường hợp khẩn cấp mang tính chất nguy hiểm. Vì thế ít khi người ta lựa chọn màu đỏ làm mẫu biển quảng cáo quầy thuốc.

Thế nào là một mẫu biển quầy thuốc đẹp và ý nghĩa đạt chuẩn GPP?
5 (100%) 3 votes

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì