Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh bằng hình thức Drop Shipping

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh bằng hình thức Drop Shipping

Drop Shipping là một hình thức kinh doanh bán lẻ cho phép bạn kinh doanh mà không cần lo lắng đến vấn đề vốn liếng hay hàng tồn kho. Với mô  hình Drop Shipping, bạn sẽ không phải bỏ tiền ra mua hàng hóa trừ khi bạn đã bán được hàng và khách hàng đã thanh toán online, thậm chí bạn còn không cần phải vận chuyển. Tất cả những gì bạn cần làm đó là có được một đối tác, một nhà cung cấp bán buôn để hợp tác làm trung gian bán hàng của  họ đến khách hàng, sau đó bạn sẽ được hưởng hoa hồng cho công sức của mình.

 

drop-shipping-4

Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ bán hàng online, sau khi có người đặt hàng, bạn phải chuyển thông tin đặt hàng và chi tiết lô hàng cho nhà cung cấp bán buôn để họ lo các việc còn lại là vận chuyển hàng hóa cho khách hàng. Nếu bạn chưa có nhiều vốn mà vẫn đam mê kinh doanh, đây sẽ là một lựa chọn khởi nghiệp thông minh bán hàng online.

  1. 1. Nguyên cứu thị trường

Điều này là một trong những điều cần thiết bạn thực sự phải nghiêm túc thực hiện nếu muốn phát triển quy mô kinh doanh của mình. Bạn sẽ cần phải làm một số khảo sát thị trường, thống kê những yêu cầu, thực trạng và xu hướng của thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn để biết họ làm những gì, làm như thế nào, ưu khuyết điểm ra sao…

  1. 2. Xác định các loại sản phẩm bán

Bước này bạn cần phải xác định sớm ngay từ khi bắt đầu kinh doanh Drop Shipping. Bạn có thể quyết định để lựa chọn các mặt hàng tiện ích, thực phẩm, thời trang, đồ dùng gia đình, dược phẩm, mỹ phẩm… Bạn có thể hãy đi vào một mặt hàng cụ thể hoặc bán tổng hợp để tăng khả năng chạm tới nhu cầu của khách hàng, bán lẻ hoặc bán buôn.

  1. 3. Liên hệ các nhà cung cấp

drop-shipping-5

Bạn đã có ý tưởng các loại sản phẩm mình muốn kinh doanh, sau đó là thời gian để đi bước xa hơn bằng cách liên hệ với các nhà cung cấp sản phẩm này. Đặt ra các thỏa thuận về điều khoản nếu bạn muốn làm việc một cách chuyên nghiệp và có được tối đa hóa lợi nhuận.

  1. 4. Tạo một website bán hàng chuyên nghiệp

Một website sẽ là nền tảng cho mọi hoạt động kinh doanh của bạn. Ngoại trừ bạn là một nhà thiết kế web mà biết cách làm việc tốt nhất, bạn cần đầu tư cho một dịch vụ thiết kế web có trình độ để có được một cửa hàng online hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể muốn xem xét mẫu tương tự như của đối thủ cạnh tranh hay đến với những thứ hoàn toàn mới, tạo nét riêng cho mình.

  1. 5. Vận hành kinh doanh từ bất cứ nơi nào

Như tôi đã nói ở trên, website là một nền tảng quan trọng nhất, ngoài ra bạn cần phải mở rộng phạm vi hoạt động của mình, cũng như là việc quảng bá thương hiệu, website đến khách hàng tiềm năng. Bạn đừng quên rằng mình có nhiều kênh bán hàng như mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram…), diễn đàn (webtretho, Lamchame, Tinhte, Voz…)

  1. 6. Thiết lập mức giá tốt

drop-shipping-6

Mục đích là bạn tạo ra nhiều lợi nhuận, nhà cung cấp có thể bán được nhiều hàng. Vì thế, hãy chắc chắn thỏa thuận để có được mức giá tốt nhất để dễ dàng tạo thương hiệu một cách thiện cảm. Hãy cẩn thận không để giá quá cao, khách hàng sẽ ghé thăm một lần, nhìn vào một sản phẩm mà không dám quay lại lần sau đó, huống chi là mua hàng.

  1. 7. Tiếp thị cho cửa hàng thương mại điện tử

Một trong những cách kinh doanh Drop Shipping thành công, có nhiều lợi nhuận đó là tiếp thị một cách hợp lý. Bạn có thể xem xét một số các phương thức sau để quảng cáo: Chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo, SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), đặc banner quảng cáo trên các trang báo, trang thông tin… Đừng quên đề cập đến các loại sản phẩm mà bạn bán cũng như bao gồm số điện thoại, địa chỉ để mọi người biết thêm thông tin, liên hệ mua hàng.

Đó là những cách để bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp Drop Shipping. Nó sẽ đạt được thành công một cách nhanh chóng khi bạn làm việc chăm chỉ và nhất quán trong quan điểm và mục tiêu nhất định.

 

Theo Mytopbusinessideas

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh bằng hình thức Drop Shipping
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay