7 cách bán mỹ phẩm online hiệu quả kiếm 100 triệu/ tháng

7 cách bán mỹ phẩm online hiệu quả kiếm 100 triệu/ tháng

Cách bán mỹ phẩm online hiệu quả thế nào? Các shop mỹ phẩm online uy tín đã làm gì để kinh doanh hiệu quả? Làm đại lý mỹ phẩm online bán hàng thế nào? Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online thành công là gì? Nếu bạn đang có chung những thắc mắc này và đang tìm kiếm kinh nghiệm bán mỹ phẩm online thành công, kiếm hàng 100 triệu/ tháng như một số shop thì hãy cùng Blog Sapo đi tìm lời giải đáp nhé!

1. Tại sao bán mỹ phẩm online là nghề HOT?

Nghề bán mỹ phẩm online ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Từ học sinh, sinh viên đến dân văn phòng hay các mẹ bỉm sữa đều có thể bán được. Mỹ phẩm đã trở thành nhu cầu thiết yếu hàng ngày như “cơm ăn, nước uống” của chị em phụ nữ. Thử tưởng tượng nếu bây giờ bạn để mặt mộc ra đường, nhất là đến những nơi đông người, bạn có tự tin hay không? Mỹ phẩm không chỉ giúp chị em làm đẹp mà còn cung cấp các dưỡng chất giúp chăm sóc làn da rất tốt. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao thì nhu cầu về mỹ phẩm trong tiêu dùng cũng sẽ nhiều lên. Nếu bạn chưa đủ vốn để nhập hàng thì bạn có thể làm đại lý mỹ phẩm online. Chỉ cần bạn áp dụng cách bán mỹ phẩm online hiệu quả là bạn sẽ thành công.

Mặc dù không phải ai cũng biết cách bán mỹ phẩm online hiệu quả nhưng có thể thấy đây là mặt hàng khá dễ bán. Bạn chỉ cần chắt lọc từ kinh nghiệm dùng sản phẩm của mình cùng với việc học hỏi kinh nghiệm bán mỹ phẩm online của các shop mỹ phẩm online uy tín đã thành công, cộng với một chút tìm hiểu về sản phẩm là có thể bán hàng. Bạn cũng không quá khó khăn để lựa chọn nguồn hàng mỹ phẩm tốt khi thị trường mỹ phẩm ngày càng phát triển với các dòng sản phẩm đa dạng. 

2. 7 Cách bán mỹ phẩm online hiệu quả kiếm 100 triệu/tháng

Hãy cùng tham khảo cách bán mỹ phẩm online hiệu quả mà các shop mỹ phẩm online uy tín, thành công, kiếm hàng 100 triệu/ tháng đã từng áp dụng. Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online thành công của những người đi trước sẽ là những gợi ý hay cho bạn khi bước vào con đường kinh doanh mỹ phẩm online.

2.1 Xác định đúng đối tượng khách hàng 

Trả lời câu hỏi bán cho ai rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn biết chọn sản phẩm “bán cái gì” và “bán như thế nào”. Mỗi độ tuổi, tầng lớp và mức thu nhập lại có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm khác nhau. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ có nhu cầu về các loại mỹ phẩm giá rẻ, dễ mua. Người đi làm, dân văn phòng lại cần loại mỹ phẩm có mức giá trung bình, hợp túi tiền. Còn những người có thu nhập cao thì có thể không quan tâm lắm đến giá cả. Cái họ cần là chất lượng hàng đầu và hiệu quả cao khi sử dụng.

Đối tượng khách hàng của bạn là ai sẽ quy định cách đăng bài bán mỹ phẩm online và cách chạy quảng cáo khi bán mỹ phẩm. Các shop mỹ phẩm online uy tín và thành công đã làm rất tốt việc này khi xác định trúng khách hàng cho mình. Ngay cả khi bạn chỉ làm đại lý mỹ phẩm online thì việc xác định đối tượng khách hàng cũng rất quan trọng.

Xác định đúng đối tượng là cách bán mỹ phẩm online hiệu quả

2.2 Nguồn hàng để bán mỹ phẩm online lấy từ đâu?

Cách bán mỹ phẩm online hiệu quả hàng đầu là bạn phải tìm được nguồn hàng tốt. Nếu bạn được nhà cung cấp phân phối cho mặt hàng đảm bảo về chất lượng, phù hợp về giá cả thì cơ hội bán hàng thành công của bạn cũng cao hơn. Nhiều người có kinh nghiệm bán mỹ phẩm online thường khảo sát rất kỹ nguồn hàng trước quyết định sẽ nhập mỹ phẩm từ đâu.

Bạn có thể lên Google tìm kiếm các mối bỏ sỉ mỹ phẩm, so sánh về giá và chất lượng hàng trước khi quyết định nhập. Bạn tìm theo các dòng mỹ phẩm ví dụ mỹ phẩm handmade, mỹ phẩm xách tay, mỹ phẩm hàng hiệu,… sẽ cho ra kết quả chính xác hơn. Các shop mỹ phẩm online uy tín thường ưu tiên việc chọn nguồn hàng chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để bạn có thể kinh doanh lâu dài. Nếu shop của bạn kinh doanh hàng chất lượng, làm ăn uy tín thì chuyện kiếm cả 100 triệu/tháng là có thể. Nếu bạn làm đại lý mỹ phẩm online thì bạn cần tìm các nhà bán hàng uy tín để “ăn theo” thành công của họ.

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online thành công là chọn được nguồn hàng tốt

2.3 Marketing tốt là cách bán mỹ phẩm online hiệu quả nhất

Khi bán mỹ phẩm online bạn cần giới thiệu được mặt hàng của mình rộng rãi đến các tập khách hàng. Xu hướng bán mỹ phẩm online hiện nay là dựa vào các kênh bán hàng như Shopee, Sendo, Lazada, Tiki,… hay bán hàng trên Fanpage facebook. Bạn cần tìm hiểu cách bán hàng online trên các kênh này như thế nào. Hãy tham khảo các mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm và lên kế hoạch chạy quảng cáo tốt nhất. Những người làm đại lý mỹ phẩm online phải rất chú ý và chăm chút cho khâu này. Bởi vì bạn không cần bỏ vốn ra nhập hàng, chỉ cần đăng tin giới thiệu sản phẩm, có đơn hàng là bạn có thu nhập. Do đó hãy đầu tư cho khâu marketing bán hàng trên tất cả các kênh.

Nhiều người bán mỹ phẩm online trên Shopee

Trang cá nhân của bạn trên facebook là nơi dễ chiếm được lòng tin của khách hàng bởi mối quan hệ quen biết hoặc uy tín cá nhân. Đăng bài viết quảng cáo mỹ phẩm hấp dẫn sẽ giúp bạn có được một lượng khách hàng không nhỏ. Fanpage lại giúp bạn tiếp cận được nhóm khách hàng chính xác và chạy quảng cáo hiệu quả. Các shop mỹ phẩm online uy tín họ thu được thành công cũng là nhờ marketing tốt. Nếu đầu tư cho marketing, tiếp thị sản phẩm đúng cách, các shop có thể kiếm cả 100 triệu. Hãy tham khảo những cách bán hàng trên các kênh này để tích lũy kinh nghiệm bán mỹ phẩm online cho mình bạn nhé!

2.4 Dùng phần mềm quản lý bán hàng online khi bán mỹ phẩm

Cách bán mỹ phẩm online hiệu quả được nhiều người áp dụng gần đây là dùng phần mềm quản lý bán hàng online. Bởi khi lượng khách hàng của bạn nhiều lên, bạn bán hàng ở quy mô lớn thì cần có công cụ hỗ trợ. Phần mềm quản lý bán hàng online Sapo GO được đánh giá cao bởi giúp các shop tự động tạo đơn hàng Livestream trên Fanpage; chốt đơn Facebook thần tốc; lên đơn, gọi ship nhanh gọn; quản lý nhiều tài khoản Sendo, Shopee, Lazada tập trung, giúp bạn dễ dàng bán mỹ phẩm online với doanh thu cao nhất. Nếu bạn là người bán hàng chuyên nghiệp thì việc dùng phần mềm quản lý bán hàng là cách bán mỹ phẩm online hiệu quả. Các shop mỹ phẩm online uy tín và kinh doanh thành công hầu hết đều sử dụng phần mềm bán hàng online.

2.5 Chăm sóc khách hàng chu đáo

Khách hàng mua mỹ phẩm cần nhất là sự an tâm về chất lượng bởi mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da và sức khỏe. Đôi khi việc dùng sản phẩm không đúng cách cũng làm giảm tác dụng của sản phẩm hoặc gây ra kích ứng. Vì vậy, bạn hãy tư vấn cho khách thật kỹ càng, hướng dẫn sử dụng đầy đủ và liên lạc với khách hàng sau khi mua sản phẩm để hỏi về cảm nhận. Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online của nhiều người cho thấy, nếu bạn chăm sóc khách hàng chu đáo thì khả năng quay trở lại trong những lần tiếp theo của khách là rất cao. Nếu bạn làm đại lý mỹ phẩm online thì việc tư vấn tốt sẽ có thêm nhiều khách hàng thân thiết.

Tư vấn kỹ cách chăm sóc da là cách bán mỹ phẩm online hiệu quả

2.6 Xây dựng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Khách hàng nào cũng thích được hưởng lợi vì vậy cách bán mỹ phẩm online hiệu quả là đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút thêm khách mới và giữ chân những khách quen. Những dịp đặc biệt trong năm dành cho phụ nữ như 8/3 hay 20/10 là thời điểm thích hợp để bạn đưa ra chương trình khuyến mãi. Chiến lược này không chỉ giúp kích cầu mà còn củng cố uy tín của bạn trong tâm trí khách hàng nếu bạn làm tốt.

Hãy tặng thêm những món quà nhỏ như mặt nạ chăm sóc da hay freeship cho khách mua nhiều hàng bạn nhé! Các shop mỹ phẩm online uy tín luôn có chương trình khuyến mãi. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng cho shop kinh doanh hiệu quả hơn. Nếu bạn làm đại lý mỹ phẩm online thì đừng quên giới thiệu các chương trình khuyến mãi của nhà bán hàng để thu hút thêm khách, gia tăng đơn hàng.

Bán mỹ phẩm online nên có chương trình khuyến mãi hấp dẫn

2.7 Tham khảo kinh nghiệm bán mỹ phẩm online thành công

Dù bạn chưa có kinh nghiệm bán mỹ phẩm online hay bước đầu đã tích lũy được chút vốn kiến thức bán hàng thì cũng đừng bỏ qua việc này nhé! Bởi khi bán hàng online có thể xảy ra rất nhiều tình huống mà bạn chưa lường trước được. Học hỏi kinh nghiệm bán mỹ phẩm online sẽ giúp bạn biết xử lý vấn đề khi rơi vào hoàn cảnh tương tự như người khác.

3. Điểm danh các shop mỹ phẩm online uy tín 

Các shop mỹ phẩm online uy tín là những đơn vị có cách bán mỹ phẩm online hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu hoạt động bán hàng của các shop này để rút ra kinh nghiệm bán mỹ phẩm online cho mình nhé! Dưới đây là danh sách các shop mỹ phẩm online uy tín cho bạn tham khảo!

3.1 Mint Cosmetics 

Mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc là sản phẩm chủ đạo ở đây. Luôn cập nhật mẫu mới và tư vấn nhiệt tình là cách bán mỹ phẩm online hiệu quả của shop. 

3.2 Beauty Garden 

Là nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng với các thương hiệu nổi tiếng, kinh nghiệm bán mỹ phẩm online thành công của shop là nói không với các sản phẩm kém chất lượng.

3.3 Lixibox 

Một số người muốn làm đại lý mỹ phẩm online cho Lixibox bởi shop kinh doanh hàng hóa đa dạng, chính hãng. Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online của shop là thường xuyên cập nhật các beauty box hấp dẫn, giá ưu đãi nên rất hút khách. Vì vậy Lixibox luôn nằm trong danh sách các shop mỹ phẩm online uy tín.

3.4 Ma Belle Box 

Ma Belle Box là web bán mỹ phẩm dạng beauty box. Việc lên sẵn các box với các sản phẩm làm đẹp để khách lựa chọn cũng là cách bán mỹ phẩm online hiệu quả của shop.

3.5 Catrice Beauty 

Chuyên các dòng son và sản phẩm skincare, Catrice Beauty chiếm được lòng tin của khách hàng bởi uy tín về chất lượng sản phẩm và chăm sóc khách hàng chu đáo.

3.6 Felice 

Dịch vụ của shop mỹ phẩm authentic này khá tốt khi shop luôn có hóa đơn cho khách, chất lượng hàng đảm bảo và hàng hóa phong phú, đa dạng.

3.7 Jenny Shop 

Chuyên đồ makeup, hàng được nhập khẩu chính hãng, chất lượng đảm bảo. Shop kinh doanh online trên các trang facebook, instagram, shopee. Đây là cách bán mỹ phẩm online hiệu quả bạn có thể tham khảo.

3.8 Grey Shop 

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online của shop là luôn có sẵn hàng, tư vấn nhiệt tình và ship hàng nhanh chóng.

3.9 Hasaki

Shop nhập khẩu hàng chính hãng, chăm sóc khách hàng tốt, phản hồi thông tin nhanh chóng.

3.10 Epomi

Ưu điểm của Epomi là ngoài bán mỹ phẩm online còn cung cấp thông tin làm đẹp hỗ trợ khách hàng. Từ đó tạo được lòng tin nơi khách hàng, khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cùng bạn những cách bán mỹ phẩm online hiệu quả, kinh nghiệm bán mỹ phẩm online, làm đại lý mỹ phẩm online và các shop mỹ phẩm online uy tín. Hi vọng bạn sẽ áp dụng linh hoạt vào công việc kinh doanh và luôn đạt doanh thu cao nhé!

Xem thêm:

Châu Anh

Tìm chúng tôi trên Youtube