15+ trang web học tiếng anh miễn phí uy tín nhất 2023

Một trang web học tiếng Anh miễn phí, chất lượng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản phí không nhỏ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ những kiến thức cần thiết. Trong bài viết này, Sapo sẽ giới thiệu cho bạn 15+ trang web học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí và uy tín để bạn tham khảo.

1. BBC Learning English - Web học tiếng Anh miễn phí toàn diện

BBC Learning English là website học tiếng Anh nổi tiếng hoàn toàn miễn phí, phù hợp với nhiều đối tượng người học khác nhau. Đây là web học tiếng Anh thuộc BBC World Service - Đài Truyền hình Quốc tế do BBC điều hành. BBC cung cấp các bài học, khóa học từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn dễ dàng chọn được nội dung học tập phù hợp với khả năng của mình.

Trang web học tiếng anh BBC Learning English
Trang web học tiếng anh BBC Learning English. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nội dung trên web học tiếng Anh miễn phí BBC Learning English rất đa dạng, bạn có thể tìm thấy:

 • Khóa học tiếng Anh bài bản: Khóa học chia làm 3 cấp độ từ Cơ bản – Trung bình đến Nâng cao. Mỗi khóa học bao gồm nhiều bài giảng theo chủ đề, giúp bạn luyện tập kỹ năng toàn diện, không khác gì những khóa học đắt đỏ hay đi học trực tiếp tại nhiều trung tâm.
 • Ngữ pháp tiếng Anh: Tương tự như khóa học tiếng Anh bài bản, chương trình học ngữ pháp trên BBC Learning English cũng có 3 cấp độ từ Cơ bản đến Nâng cao để bạn lựa chọn. Tại đây, các tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh được tổng hợp và trình bày dễ hiểu giúp bạn nắm vững từng chủ đề ngữ pháp được học.
 • Phát âm tiếng Anh: BBC Learning English tập trung vào giọng Anh – Anh. Trang web cung cấp các video bài dạy phát âm ngắn chỉ trong 1 phút, giúp bạn học tiếng Anh không áp lực.
 • Bài học từ vựng tiếng Anh: Bao gồm các từ vựng chia thành 2 cấp độ Cơ bản và Trung bình, bao quát những chủ đề thông dụng trong cuộc sống như văn phòng, quần áo, ăn uống, nội thất, xe cộ...
 • Các bài tin tức: Bạn sẽ được nghe một đoạn video tin tức về một chủ đề nhất định sau đó thực hiện các hoạt động học và ôn tập từ vựng liên quan đến video tin tức vừa nghe.
 • Các nội dung khác: Bao gồm các câu đố, bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, podcast, bài học tiếng Anh cho trẻ em...

2. Web luyện nghe tiếng Anh miễn phí - VOA Learning English

Nếu như BBC Learning English tập trung vào giọng Anh - Anh thì VOA Learning English lại hướng bạn học theo giọng Anh – Mỹ. Website học tiếng Anh này thuộc quyền sở hữu của đài tiếng nói Hoa Kỳ (Voice of America) phù hợp với mọi người học tiếng Anh, không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng nghe và đọc mà web học tiếng Anh miễn phí này còn giúp bạn cập những tin tức thời sự nóng hổi trên toàn cầu nhanh chóng.

Ngoài luyện nghe và đọc, VOA còn cung cấp nhiều bài giảng dưới dạng video ngắn hướng dẫn bạn cách phát âm tiếng Anh và cho bạn biết sự khác biệt giữa các động từ hay bị nhầm lẫn.

3. Memrise – Trang web học từ vựng tiếng Anh dễ dàng

Memrise là website học đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh. Đây là nền tảng học tiếng Anh chất lượng được thành lập bởi các chuyên gia là bậc thầy về trí nhớ. Memrise phù hợp với người học tiếng Anh ở mọi trình độ khác nhau, từ những người mới bắt đầu đến những ai muốn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

Nội dung học trên Memrise rất đa dạng, bao gồm:

 • Các bài học từ vựng được thiết kế dựa trên sở thích cá nhân.
 • Các video để luyện nghe phát âm và ôn tập những từ vựng đã học.
 • Thực hành nói không giới hạn như với người thật với chat GPT, giúp cải thiện kỹ năng nói nhanh chóng.

4. Cambridge English – Website học tiếng Anh miễn phí uy tín của Anh

Một trong những nguồn web học tiếng Anh uy tín bạn không nên bỏ qua là Cambridge English – Website thuộc sở hữu của Nhà Xuất Bản Đại học Cambridge. Đây là trang web học tiếng Anh dành cho tất cả mọi người từ học sinh đến người đi làm, ở mọi trình độ khác nhau từ mới bắt đầu đến những người muốn nâng cao khả năng ngôn ngữ.

Web học tiếng Anh Cambridge English
Web học tiếng Anh Cambridge English. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nội dung học trên Cambridge rất đa dạng, bao gồm đầy đủ các kỹ năng ở mọi trình độ: Ngữ pháp, nghe, phát âm, đọc, nói, từ vựng và viết. Bạn có thể tìm các bài học có thời lượng phù hợp với mong muốn của bản thân như bài học dưới 5 phút, 5-10 phút và trên 10 phút. Ở mỗi bài học, Cambridge English đều gắn tag rõ ràng trình độ học phù hợp để bạn lựa chọn.

5. Web học tiếng Anh miễn phí TalkEnglish.com

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh thì web học tiếng Anh miễn phí TalkEnglish chắc chắn là lựa chọn lý tưởng. Nền tảng học tiếng Anh này phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh và cả những người ở trình độ cao hơn với những nội dung chính gồm:

Web học tiếng Anh TalkEnglish
Web học tiếng Anh TalkEnglish. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
 • Luyện nói tiếng Anh cơ bản: Luyện nói tiếng Anh cho những người mới bắt đầu sử dụng những cách diễn đạt thông dụng nhất. Chủ đề học này có 90 bài học với hơn 900 file âm thanh.
 • Bài học nghe tiếng Anh: Nghe là một phần quan trọng của giao tiếp bởi nếu bạn không hiểu người kia đang nói gì thì sẽ không biết trả lời thế nào. Ở phần này, học viên có thể nghe liên tục các file âm thanh được cung cấp, có tùy chọn hiển thị nội dung nghe tùy ý.  
 • Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản: Giúp bạn xây dựng các kỹ năng ngữ pháp cơ bản liên quan đến nói tiếng Anh.
 • Bài học tiếng Anh thương mại: Giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh trong môi trường văn phòng và kinh doanh.
 • Thành ngữ và cụm từ tiếng Anh: Giúp bạn tìm hiểu những thành ngữ và cụm từ thông qua việc giải thích nghĩa, ví dụ minh họa và những từ đồng nghĩa. TalkEnglish cũng cung cấp các tệp âm thanh để bạn luyện nghe những thành ngữ và cụm từ này.  

6. Duolingo – Web học từ vựng tiếng Anh miễn phí

Duolingo có cả phiên bản trả phí, nhưng chỉ với phiên bản miễn phí thôi là bạn đã có thể khám phá rất nhiều bài học tiếng Anh hữu ích và thú vị dưới dạng các trò chơi. 

Website dạy tiếng Anh này được phát triển bởi Duolingo – một công ty công nghệ giáo dục của Mỹ chuyên sản xuất các ứng dụng học tập và cung cấp chứng chỉ ngôn ngữ. Duolingo phù hợp nhất với những người bắt đầu và cả những người đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản.

Ngoài tiếng Anh, Duolingo còn dạy hơn 40 ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản…

7. Trang web học tiếng Anh cho trẻ ABCya

Nếu bạn đang tìm một website học tiếng Anh miễn phí cho trẻ từ độ tuổi tiền Tiểu học đến lớp 6 thì ABCya chắc hẳn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Trang web học tiếng Anh này có màu sắc sặc sỡ, học mà chơi với các games tương tác thú vị, tạo cảm hứng học tập cho trẻ.

Nền tảng học tiếng Anh cho trẻ này ra đời năm 2004 bởi Alan Totorlani – một giáo viên trường công sau khi anh sáng tạo ra các hoạt động riêng cho học sinh của mình.

Web học tiếng Anh cho trẻ ABCya
Web học tiếng Anh cho trẻ ABCya. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dù phiên bản miễn phí bị giới hạn nhiều trò chơi hơn so với phiên bản trả phí nhưng các học viên nhí vẫn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn, bao gồm các bài học về ngữ pháp tiếng Anh, toán và địa lý cùng các câu đố vui nhộn được sắp xếp theo các chủ đề từ chữ cái, con số, ngày lễ…

8. TED Talks - Web luyện nghe tiếng Anh miễn phí

Nếu muốn luyện nghe tiếng Anh với nhiều cảm hứng, TED Talks chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Website tập hợp những video có sức ảnh hưởng từ các diễn giả là những chuyên gia về giáo dục, kinh doanh, công nghệ và sáng tạo với phụ đề bằng hơn 100 ngôn ngữ khác nhau.

Các video trên TED Talks có thời lượng khá dài, trung bình khoảng gần 20 phút với đa dạng chủ đề về biến đổi khí hậu, trẻ em, trí tuệ nhân tạo và tương lai của công nghệ… 

Website học tiếng Anh miễn phí này phù hợp với những bạn muốn thi chứng chỉ IELTS, đã có nền tảng tiếng Anh nhất định.

9. Trang web học tiếng anh British Council

British Council là trang web học tiếng anh nổi tiếng của Hội dồng Anh, không chỉ trong cộng đồng học sinh sinh viên, mà ngay cả người trưởng thành cũng biết đến British Council. Tại trang web học tiếng anh này cung cấp rất nhiều tài liệu và khóa học miễn phí để người học tham khảo và chọn lựa.

Trang web học tiếng anh British Council
Trang web học tiếng anh British Council

Những nguồn tài liệu của British Council rất đa dạng & phong phú như: Video, các bài nghe, bài tập ngữ pháp, phần mềm ứng dụng... Bạn có thể tận dụng học tiếng anh tại bất cứ nơi nào, bất cứ thời điểm nào. Ngoài ra, British Council cũng có nhiều cấp bậc tiếng anh để phù hợp với nhiều đối tượng truy cập. Nhìn chung, British Council là trang web học tiếng anh thú vị rất đáng để bạn tham khảo.

10. Trang web học tiếng anh miễn phí Ello.org

Ello.org là trang web học tiếng anh ra đời năm 2003, được phát triển bởi 1 giáo viên dạy tiếng anh tại Nhật Bản. Kho chủ đề tiếng anh ở Ello.org vô cùng phong phú, bạn có thể tìm thấy hầu hết bài giảng và tài liệu của tất cả các chủ đề tại đây. Tính đến nay, tại hệ thống của Ello.org đã cập nhật hơn 2500 bài học tiếng anh miễn phí cho học sinh, người đã đi làm tại 100 quốc gia.

Để bắt đầu học trên Ello.org, bạn hãy truy cập trang web học tiếng anh miễn phí này. Tại trang chủ của Ello.org hãy click vào “lessons” → Lựa chọn “sitemap” để dễ dàng theo dõi được các bài học tại Ello. Tùy vào năng lực và mục đích học tiếng anh của mỗi người mà bạn hãy chọn level học phù hợp để quá trình trau dồi tiếng anh đạt được kết quả như mong đợi.

11. Website học tiếng anh Oxford online English 

Website học tiếng anh miễn phí Oxford online English không chỉ sở hữu kho tài liệu đồ sộ mà trang web học tiếng anh này còn được đánh giá là thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với cả những người truy cập lần đầu. Oxford online English mang đến cho người học tất cả các kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập như nghe, nói, đọc viết.

Người học cũng sẽ được kiểm tra trình độ tiếng anh của mình thông qua những bài test đã được cập nhật sẵn trên trang web này. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một trang web học tiếng anh chất lượng, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về tài nguyên học tập hãy ghé qua Oxford online English.

Xem thêmThiết kế website giáo dục – chìa khóa vàng để tiếp cận học viên

12. Trang web học tiếng anh Quizlet

Quizlet được biết đến là trang web học tiếng anh giao tiếp mang lại nhiều kết quả bất ngờ. Điều đặc biệt là Quizlet hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trong đó có cả tiếng Việt. Quizlet tích hợp rất nhiều chủ đề khác nhau, mỗi một chủ đề đều được Quizlet chia nhỏ thành những bài học dễ hiểu giúp người đọc không cảm thấy nặng nề, kích thích sự tò mò học hỏi trong mỗi người. Bộ từ vựng tại Quizlet đều đi kèm hình ảnh và hướng dẫn cách phát âm.

Quizlet
Trang web học tiếng anh Quizlet

Tất cả tài liệu trên Quizlet các học viên đều có thể chia sẻ cho nhau dễ dàng. Thậm chí, bạn có thể tự tạo cho mình những tài liệu riêng và dùng nó để học tập mỗi ngày. Tuy nhiên, có một điểm bạn cần lưu ý đó là trang web học tiếng anh này sẽ hạn chế người dùng nếu như bạn không tải về Flashcards.

13. Web học tiếng Anh miễn phí Into the Book - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu

Cũng nổi tiếng không kém Quizlet, Into the Book là trang web học tiếng anh hiệu quả, là công cụ bổ trợ đắc lực giúp người học nâng cao kỹ năng đọc - hiểu. Đến với Into the Book, bạn sẽ được cung cấp rất nhiều tài liệu đáp ứng nhu cầu của rất nhiều đối tượng từ học sinh tiểu học đến giáo viên.

Into the Book thường xuyên tổ chức nhiều chương trình thú vị giúp các học viên có thể tiếp thu các bài học theo cách thoải mái nhất. Các hoạt động tương tác tiêu biểu nhất có thể kể đến tại trang web học tiếng anh Into the Book này là: Tương tác trực tuyến, các video sinh động, trực quan, các trò chơi kết hợp với các bài học…. Into the Book là một trong những trang web học tiếng anh giao tiếp tuyệt vời nhưng hiện tại Into the Book vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt trên website vậy nên người dùng hãy sử dụng tiếng anh.

14. Website học tiếng anh American Stories for English Learners

Trang web học tiếng anh American Stories for English Learners giúp người học nâng cao trình độ tiếng anh thông qua các tài liệu nói về nước Mỹ. Đây là cách học rất sáng tạo, không chỉ trau dồi được vốn từ vựng mà người học còn hiểu thêm về văn hoá, con người Mỹ thông qua những câu chuyện được kể tại American Stories for English Learners. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của các bài nghe về ngưỡng phù hợp nếu như khả năng phản xạ tiếng anh của mình chưa vững.

American Stories for English Learners
Những câu chuyện tiếng anh tại American Stories for English Learners

15. Website học tiếng anh Grammarly

Grammarly có tính năng ưu việt đó chính là có thể phát hiện và chỉnh sửa lỗi chính tả, cấu trúc ngữ pháp cho học viên của mình. Ngay cả khi bạn muốn gửi hợp đồng, tài liệu cho đối tác nhưng không chắc chắn liệu mình đã viết đúng chưa, bạn chỉ cần lựa chọn Grammarly check là đã có ngay một văn bản hoàn chỉnh.

Ngoài ra, Grammarly còn nổi tiếng với ưu điểm vượt trội khác như:

 • Dịch văn bản.
 • Điều chỉnh cấu trúc, văn phong phù hợp với chủ đề, lĩnh vực.
 • Sử dụng bản Grammarly miễn phí có thể kiểm tra được 100 lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả.
 • Có bản Grammarly trả phí và Grammarly Premium cho người học cân nhắc lựa chọn.

Bảng tổng hợp thông tin về 15+ web học tiếng Anh miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về các web học tập Sapo vừa giới thiệu: 

Website học tiếng Anh miễn phí

Đơn vị sở hữu web

Đối tượng học

Nội dung học chính

BBC Learning English

BBC World Service

Mọi trình độ

Tất cả các kỹ năng

VOA Learning English

VOA

Mọi trình độ

Nghe và đọc

Memrise 

Ed Cooke, Ben Whately và Greg Detre

Mọi trình độ

Từ vựng tiếng Anh

Cambridge English

Nhà Xuất Bản Đại học Cambridge

Mọi trình độ

Tất cả các kỹ năng

Talk English

Nhóm tác giả Mỹ

Mọi trình độ

Nghe và nói tiếng Anh

Duolingo

Duolingo

Mọi trình độ

Từ vựng

ABCya

Alan Totorlani

Trẻ mẫu giáo đến lớp 6

Tất cả các kỹ năng

TED Talks

Harry Mark

Luyện thi IELTS, đã có nền tảng tiếng Anh

Phát triển kỹ năng nghe

British Council 

Hội đồng Anh

Mọi trình độ

Các kỹ năng

Ello.org

Giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật Bản

Học sinh và người đi làm mọi trình độ

Các kỹ năng

Oxford online English

Trường học trực tuyến Oxford online English 

Mọi trình độ

Nghe, nói, đọc, viết

Quizlet

Andrew Sutherland

Mọi trình độ

Tiếng Anh giao tiếp

Into the Book

Đại học Wisconsin - Madison

Học sinh và giáo viên

Đọc hiểu

American Stories for English learners

Charles Kelly

Mọi trình độ

Đọc hiểu

Grammarly

Max Lytvyn, Alex Shevchenko và Dmytro Lider

Mọi trình độ

Viết

Những lưu ý quan trọng giúp bạn học tiếng Anh trên web miễn phí hiệu quả nhất

Học tiếng Anh là một quá trình dài, cần sự kiên trì và nỗ lực rất nhiều của mỗi người học. Để quá trình tự học tiếng Anh qua web tại nhà hiệu quả, bạn nên chú ý: 

Lưu ý khi học tiếng Anh trên web
Lưu ý khi học tiếng Anh trên web. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
 • Chọn web học tiếng Anh miễn phí phù hợp: Có rất nhiều trang web học tiếng Anh khác nhau và mỗi kênh lại xây dựng cho học viên chương trình học riêng biệt, phát triển những kỹ năng tiếng Anh nhất định. Trước khi bắt tay vào việc học, bạn hãy xem bản thân mình muốn nâng cao kỹ năng, trình độ tiếng Anh hiện tại như thế nào để tìm trang web học tiếng Anh phù hợp. 
 • Ưu tiên những web tiếng Anh chất lượng: Đây là những web học tiếng Anh miễn phí được phát triển bởi các chuyên gia, đội ngũ uy tín, đảm bảo chương trình học và phương pháp tiếp cận hiệu quả cùng nguồn học liệu đa dạng và chính xác. 
 • Kết hợp nhiều web học tiếng Anh miễn phí: Như đã chia sẻ, mỗi web học tiếng Anh tập trung phát triển những kỹ năng tiếng Anh nhất định. Hãy tìm cho mình một vài nguồn học phù hợp và phân bổ thời gian hợp lý, giúp bản thân sớm đạt được mục tiêu đã đề ra. 
 • Kiên trì học đều đặn mỗi ngày: Việc học tiếng Anh sẽ khó đem lại kết quả tốt nếu bạn không duy trì được thói quen học đều đặn. Hãy sắp xếp thời gian và dành ít nhất khoảng 30 phút mỗi ngày để học ngôn ngữ này.  

Tổng kết

Trên đây là 15 trang web học tiếng Anh miễn phí nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo. Ngoài 15 website học tiếng anh này bạn có thể tham khảo thêm các trang web học tiếng anh khác như: Write And Improve, Talk English, American English Pronunciation Practice, Coeffee Learning, ESL video, Italki, How do you do… Mỗi trang web đều có những điều thú vị riêng chờ đón bạn khám phá.

Thông qua chủ đề trang web học tiếng anh hôm nay hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin kiến thức bổ ích. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một website học tiếng anh đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bản thân. Hẹn gặp lại các bạn trong những bào chia sẻ tiếp theo trên blog của Sapo.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM