Mở siêu thị mini cần lắp đặt những thiết bị nào?

Mở siêu thị mini cần lắp đặt những thiết bị nào?

Khác với cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini có diện tích mặt bằng và số lượng sản phẩm lớn hơn nhiều, vì vậy các vấn đề liên quan đến trưng bày, bảo quản, quản lý rất phức tạp. Đây là lý do vì sao bạn cần phải có kế hoạch để lắp đặt những thiết bị hiện đại hỗ trợ mình trong quá trình kinh doanh. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê các thiết bị cơ bản cần có khi mở siêu thị mini.

mo-sieu-thi-mini-can-lap-dat-thiet-bi-nao-1

  1. Hệ thống trưng bày sản phẩm

Vì đa phần siêu thị mini đều theo mô hình cửa hàng tự chọn, vì vậy việc thiết kế, lắp đặt hệ thống trưng bày sản phẩm rất quan trọng, thậm chí còn ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn như trong bài viết Tăng gấp đôi doanh thu với bí quyết sắp xếp sản phẩm khi mở siêu thị mini đã đề cập. Hệ thống này thường bao gồm các kệ hàng, giá đỡ, móc treo, tủ kính,… Khi chọn mua hoặc đặt làm bạn nên chú ý tới thiết kế của chúng, về màu sắc, hình dáng phải hòa hợp với phong cách chung của siêu thị.

Vì kinh doanh trong thời gian dài nên tốt nhất bạn nên chọn các thiết bị chất lượng cao, khả năng chống hoen gỉ, mối mọt tốt. Cách phân chia tầng, ngăn phải hợp lý, không nên quá cao hoặc quá nhỏ. Riêng những sản phẩm đắt tiền thì hãy trưng bày trong tủ kính có khóa chốt để đảm bảo.

  1. Hệ thống bảo quản

Mặt hàng chủ lực của siêu thị mini là thực phẩm tươi và đông lạnh, đều có yêu cầu bảo quản khắt khe. Để giữ độ tươi ngon của thực phẩm bạn nên sắm một đến hai tủ đông chuyên dụng, dung tích từ 200 lít trở nên, không bị đóng tuyết. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm tủ đựng nước giải khát, kem, đá lạnh, bia,… để phục vụ khách hàng mùa nóng.

  1. Hệ thống thông gió, ánh sáng

Đặc trưng của khí hậu Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa, độ ẩm thường khá cao, nhất là vào mùa mưa, vì vậy vấn đề thông gió rất quan trọng đối với siêu thị mini. Một hệ thống thông gió tốt sẽ giúp bạn bảo quản hàng hóa tốt hơn, tránh ẩm mốc, hư hại đồng thời giữ cho siêu thị luôn thoáng mát. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến hệ thống chiếu sáng, cần chọn bóng đèn có ánh sáng trắng dịu, loại nhỏ và phân bố đều giúp khách hàng dễ chọn lựa sản phẩm hơn.

  1. Hệ thống giám sát và an ninh

mo-sieu-thi-mini-can-lap-dat-thiet-bi-nao-2

Mô hình cửa hàng tự chọn mặc dù đem lại nhiều tiện ích cho cả người dùng lẫn người bán nhưng cũng dễ tạo cơ hội để kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp. Đặc biệt với siêu thị mini thường có ít nhân viên nên bạn càng phải cẩn thận trong vấn đề an ninh. Để an toàn, hãy lắp đặt hệ thống camera giám sát, phân bố ở góc khuất bên trong, quầy thu ngân và trước cửa ra vào. Ngoài ra bạn có thể đặt một số gương phản chiếu hỗ trợ việc quan sát.

  1. Hệ thống POS

POS là hệ thống hiện đại bao gồm cả phần cứng và phần mềm hỗ trợ quá trình kinh doanh, giúp bạn quản lý siêu thị mini của mình tốt hơn. Trong đó thường bao gồm:

Phần mềm quản lý siêu thị mini: Là phần mềm giúp bạn kiểm soát hàng hóa, các hoạt động nhập – xuất kho, các giao dịch và nhân viên của mình một cách hiệu quả.

– Máy in hóa đơn

– Máy in và quét mã vạch

– Máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền

– Hệ thống thanh toán bằng thẻ

Các phần cứng kỹ thuật số thường được kết nối với phần mềm, giúp tạo ra một hệ thống POS hoàn chỉnh, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức khi bán hàng.

Trên đây là những thiết bị cần phải có khi mở siêu thị mini, bạn nên cân nhắc để lắp đặt ngay khi lên kế hoạch thuê mặt bằng. Khi mua bạn nên tham khảo kĩ giá cả, các đánh giá của người mua trước, chế độ bảo hành và chức năng của chúng. Dưới đây chúng tôi sẽ tặng bạn 15 ngày dùng phần mềm quản lý bán hàng, hãy nhấp ngay vào link sau để đăng ký nhé!

>>Có nên mở siêu thị mini ở nông thôn hay không?

Mở siêu thị mini cần lắp đặt những thiết bị nào?
5 (100%) 2 votes

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay