Những lưu ý không thể không biết khi livestream trên Facebook

Livestream facebook là một hình thức hỗ trợ việc kinh doanh online trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên để đạt được những hiệu quả nhất định khi live stream fb thì các chủ shop cần lưu ý các điểm sắp được tại bài viết này. Cùng tìm hiểu với Sapo nhé. 

1. Thông báo lịch livestream Facebook trước tới mọi người

Ngoài việc lên livestream trên facebook vào những khung giờ đẹp để thu hút người xem, người mua hàng, thông báo lịch livestream đến với khách hàng cũng là cách để bạn thu hút sự quan tâm của họ. 

Thông báo lịch livestream facebook

Thông báo lịch livestream facebook cho khách hàng

Fanpage facebook của bạn nếu đã có một lượng khách hàng theo dõi và thích nhất định, thì việc thông báo này sẽ là cách tăng tương tác và số lượng người tham gia rất hiệu quả. Khách hàng sẽ biết được cụ thể giờ nào bạn sẽ live stream fb để tiện dành thời gian theo dõi. 

Cách này sẽ rất phù hợp với những fanpage đã có lượng người theo dõi lớn, còn nếu facebook fanpage của bạn có ít lượng khách hàng theo dõi thì hãy tìm hiểu các cách dưới đây nữa nhé. 

2. Chạy thử nghiệm để đảm bảo chất lượng video

Cách tiếp theo để facebook livestreams hiệu quả chính là chạy thử nghiệm trước khi phát trực tiếp. Bạn có thể để chế độ “Chỉ mình tôi” để chạy thử trước xem có xảy ra lỗi gì hay không. Hãy nhớ kỹ là kiểm tra từ âm thanh, tới chất lượng hình ảnh và ánh sáng nhé.

Chạy thử nghiệm livestream trên facebook

Chạy thử nghiệm livestream trên facebook

Yếu tố cần được đảm bảo nhất trong suốt quá trình livestream trên facebook chính là chất lượng video đó. Nếu video mờ, giật hay bị lác sẽ khiến cho người xem cảm thấy khó chịu, và đặc biệt là không nhìn thấy được hình ảnh sản phẩm để lựa chọn dẫn tới việc bán hàng, chốt đơn thất bại. 

Vì vậy, đây là một trong những lưu ý mà bạn cần quan tâm thật kỹ trước khi livestream facebook nhé. 

Tham khảo thêm: Cách livestream trên facebook hiệu quả 

3. Đặt tiêu đề thu hút cho livestream

Lưu ý thứ 3 mà các chủ shop cần quan tâm chính là đặt tiêu đề của livestream. Đặt tiêu đề hay giúp bạn thu hút và kích thích sự tò mò của khách hàng “click” vào xem live stream fb của bạn. 

Đặt tiêu đề livestream

Bên cạnh đó, tiêu đề livestream facebook cũng là cách để bạn cho người xem biết được tổng quan nội dung livestream của bạn. Đoạn mô tả này cần ngắn gọn nhưng thu hút và hấp dẫn. 

Ví dụ: Bạn có thể đưa tên chương trình theo khuyến mãi đang được áp dụng ngay trên livestream mà bạn định thực hiện:“Đồng giá 99k cho toàn bộ sản phẩm”, “Mua 1 tặng 1”, “sale cực sốc 18k…”, “Giờ vàng săn sale”....

4. Khuyến khích mọi người like và chia sẻ livestream 

Khi livestream bạn đừng quên việc kêu gọi mọi người like, tương tác - để lại bình luận và chia sẻ livestream, đây là cách để bạn tăng thêm người xem video, biết tới cửa hàng của bạn, và nó hoàn toàn không tốn bất cứ một chi phí quảng cáo nào. 

Chia sẻ live stream fb không chỉ đơn giản là chia sẻ trên trang cá nhân của khách hàng, hãy kêu gọi họ chia sẻ cả vào các hội nhóm (group facebook) để gia tăng hơn nữa số lượng người xem và biết tới livestream của bạn. 

5. Tương tác tích cực với người xem

Trong suốt quá trình facebook livestreams, người dẫn hãy luôn thể hiện một thái độ tích cực, tươi cười truyền tải thông tin sản phẩm cũng như trả lời comment của khách hàng. Bạn có thể thấy được rằng, thái độ tích cực luôn lấy được thiện cảm từ người mua hàng.

Thái độ tích cực khi facebook livestreams

Thái độ tích cực khi facebook livestreams

Bên cạnh đó, hãy dành những lời khen, lời cảm ơn dành cho khách hàng khi họ bình luận vào livestream của bạn, cách này sẽ giúp người mua hàng cảm thấy hài lòng và vui vẻ hơn. 

6. Nguyên nhân bị chặn livestream trên facebook

3 nguyên nhân chính dẫn tới livestream facebook của bạn bị chặn, hãy nắm chắc các yếu tố cơ bản để đảm bảo rằng bạn sẽ không mất đi một kênh quảng bá tới khách hàng. Bị chặn sẽ khiến bạn không thể tiếp cận được khách hàng và dẫn tới sụt giảm đơn hàng 

  • Vi phạm bản quyền âm thanh, hình ảnh
  • Bán hàng fake - hàng nhái 
  • Bị report spam quá nhiều

nguyên nhân bị chặn live stream fb

Nếu chẳng may bạn bị rơi vào tình huống bị chặn này, hãy khắc phục bằng một vài phương pháp như:

  • Nếu trang cá nhân bị chặn: Hãy tạo ra một fanpage mới, rồi livestream trên fanpage, sau đó chia sẻ video về trang chủ của bạn
  • Nếu fanpage bị cấm: Thêm quản trị viên khác rồi dùng tài khoản quản trị viên mới livestream. 

7. Sử dụng công cụ hỗ trợ livestream

Dùng công cụ hỗ trợ livestream chính là sử dụng phần mềm chốt đơn livestream. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chủ shop bán hàng livestream hiện nay, phần mềm này tập trung giúp bạn xử lý các vấn đề về tạo đơn hàng tự động, ẩn bình luận có chứa thông tin khách hàng và thống kê hiệu quả livestream.

Tham khảo ngay: Top phần mềm livestream bán hàng chuyên nghiệp cho chủ shop online

phần mềm livestream Sapo GO

Phần mềm hỗ trợ livestream trên facebook 

Sử dụng công cụ chính là cách giúp chủ shop tối ưu chi phí cũng như nguồn lực, thức đẩy nhanh hơn năng suất và hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng của mình. 

Trên đây là 7 lưu ý dành cho các chủ shop mỗi khi livestream facebook. Hy vọng với những chia sẻ này của Sapo, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích giúp cho việc livestream trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 

Tweet
3.7/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM