Giải pháp kinh doanh thành công cho cửa hàng kem tươi

Song hành với các lĩnh vực kinh doanh thời trang, đồ trang sức, đồ lưu niệm, nhà hàng... thì cửa hàng kem tươi cũng là một giải pháp kinh doanh được nhiều bạn trẻ đề cập tới.

Là một món đồ giải khát tươi ngon, cùng vị thơm mát, ngọt ngào thì kem tươi thực sự là nhu cầu không thể thiếu của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Mức sống tăng cao, nhu cầu khách hàng ngày càng nhiều, vì thế nếu sản phẩm kem của các cửa hàng nào mang lại cảm giác tươi ngon, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm thì sẽ được rất nhiều khách hàng ghé đến.

Vậy làm thế nào để có thể tạo ra sự nổi bật riêng cho quán giữa hàng nghìn các quán kem khác nhau. Những gợi ý dưới đây sẽ phần nào giải quyết được vướng mắc và sẵn sàng bắt đầu khởi nghiệp cho cửa hàng kem tươi.

giai phap kinh doanh kem tuoi 1

1. Cần chủ động tìm hiểu về nhà cung cấp

Điều đầu tiên để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình hoạt động của quá đó là cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu như: máy làm kem, tủ kem, các loại hương liệu làm kem, mứt, trái cây… Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết hoặc có thể chủ động đến tìm hiểu các mô hình kinh doanh tốt, đây là một điều rất quan trọng giúp cửa hàng có thể tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp. Tìm hiểu hết những thuận lợi và khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho mọi tình huống.

2. Một menu đặc sắc là điểm mấu chốt

Điểm thu hút khách hàng của một quán kem tươi thể hiện ở menu đặc sắc với khẩu vị thay đổi qua từng ngày. Hương vị kem có rất nhiều loại, thông dụng như hương dâu, chocolate, vanilla, ca cao, sầu riêng, khoai môn… Ngoài ra, nhằm tạo nên đặc trưng riêng và độc đáo cho quán kem, nên lựa chọn thêm một số hương vị lạ như quế, trà xanh, blueberry… hoặc một số phụ gia đi kèm bắt miệng như cốm, đậu phộng, hạt điều… Có thể bổ sung thêm các món ăn lạ miệng khác nhưng vẫn mang phong vị của quán như spaghetti sốt kem tươi, kem tươi trái cây dầm nhiệt đới, kem tươi yogurt, bánh plan kem tươi…

3. Lợi nhuận là quan trọng nhưng an toàn vệ sinh thực phẩm là trên hết

Đối với mọi hình thức kinh doanh, lợi nhuận luôn là vấn đề quan trọng, tuy nhiên, đối với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng hay cửa hàng kem tươi cũng vậy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được đặt lên trên hết. Quản lý tốt được điều này không những khiến khách hàng an tâm mà còn hạn chế được nhiều những trường hợp liên quan đến sức khỏe, thậm chí là pháp lý.

Việc chọn lựa các loại nguyên liệu bột kem phải kỹ lưỡng, chỉ chọn những sản phẩm có nhãn mác rõ ràng, chất lượng ổn định, thương hiệu có uy tín… đảm bảo sức khỏe cho khách đến quán. Bên cạnh đó, với phong cách phục vụ ân cần, chu đáo, nhiều hương vị kem tuyệt vời sẽ là điểm đến thường xuyên của khách hàng.

4. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để kiểm soát hoạt động của cửa hàng

Phần mềm quản lý bán hàng ứng dụng công nghệ điện toán đám mây cho phép dữ liệu được liên tục cập nhật và lưu trữ một cách an toàn nhất. Tất cả thông tin về doanh thu bán hàng, lịch sử giao dịch đều được xem ở bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào nếu muốn. Công cụ lọc thông minh giúp chủ động nắm được doanh thu theo từng chi nhánh và theo khoảng thời gian thực mà bạn mong muốn.

Trên thực tế, thế giới đã có nhiều quốc gia áp dụng thành công và dần dần phần mềm quản lý bán hàng trở nên phổ biến. Và cho dù thế nào, chắc chắn cửa hàng kem tươi của bạn cũng sẽ không nằm ngoài luồng của xu hướng này, do vậy, quản lý bán hàng từ xa bằng các thiết bị thông minh có tích hợp ứng dụng quản lý sẽ thực sự là một giải pháp hữu hiệu.

Tweet
5/5 (0 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM