Các doanh nghiệp có thể tận dụng điện toán đám mây để làm gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, điện toán đám mây đã thành công khi tiếp cận được rất nhiều khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp với định hướng phát triển chuyên sâu. Và dưới đây là những cách mà mọi người đã ứng dụng điện toán đám mây để giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp của mình.

Để tham khảo lại định nghĩa, lợi ích của điện toán đám mây, bạn có thể tham khảo trong bài blog sau.

Những điều cần biết về điện toán đám mây | Sapo Web

1. Lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp

Việc đầu tư công nghệ cao để lưu trữ và bảo mật thông tin luôn tiêu tốn của các doanh nghiệp 1 khoản không hề nhỏ. Và điều này hoàn toàn không phù hợp với những doanh nghiệp quy mô nhỏ hoặc doanh nghiệp mới thành lập vì họ chưa đủ tiềm lực về chính. 

Nhưng nếu không đầu tư hoặc lựa chọn đầu tư những công nghệ không phù hợp, các doanh nghiệp sẽ phải đối diện rất nhiều rủi ro trong quá trình lưu trữ. Xét về lâu về dài, phương án này cũng không thực sự khả thi, đặc biệt trong trường hợp doanh nghiệp có định hướng tăng trưởng chuyên nghiệp trong tương lai.

Sự xuất hiện của điện toán đám mây đã giải quyết được bài toán trên, 1 công nghệ hiện đại, khả năng lưu trữ mạnh mẽ, tính ổn định cao, đảm bảo vừa tối ưu chi phí, vừa có đủ tài nguyên để phục vụ hoạt động lưu trữ và bảo vệ thông tin. 

Lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp
Điện toán đám mây giúp lưu trữ thông tin

2. Phân tích Big data

Không chỉ là nơi lưu trữ thông tin tuyệt vời, điện toán đám mây còn là phương tiện đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp phân tích dữ liệu lớn (big data) của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác với 1 chi phí tối ưu.

Những điều mà điện toán đám mây có thể cung cấp cho người dùng với tính năng này là phân tích tất cả các loại dữ liệu, từ cấu trúc cho đến không có cấu trúc. Tức là doanh nghiệp có thể truy xuất các thông tin về thị trường, khách hàng, chất lượng kinh doanh của công ty hay doanh nghiệp… Bất cứ điều gì bạn cần để phục vụ cho việc nghiên cứu và định hướng kế hoạch kinh doanh tương lai, điện toán đám mây đều có thể hỗ trợ bạn.

3. Sao lưu và phục hồi dữ liệu

Sao lưu dữ liệu là việc làm quan trọng nhằm đảm bảo mọi thông tin của doanh nghiệp luôn được lưu giữ tại hệ thống thông tin cơ sở. Cách sao lưu và backup dữ liệu quen thuộc nhất chính là phương pháp thủ công.

Vận dụng phương pháp này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Chưa kể, trong quá trình sao lưu rất dễ gặp sự cố làm mất dữ liệu. Chi phí cho mỗi lần sao lưu này cũng không hề rẻ, mà rủi ro đem lại cao hơn rất nhiều lần.

Để giảm thiểu những vấn đề có thể gặp phải như phương pháp thủ công, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sao lưu trên điện toán đám mây như 1 cách thức toàn diện với kinh phí tối ưu nhất. Quy trình sao lưu sẽ được thiết lập tự động, thực hiện định kỳ. Trong trường hợp dữ liệu bị tấn công, doanh nghiệp sẽ dễ dàng khôi phục lại nhờ quá trình sao lưu trên điện toán đám mây trước đó.

Sao lưu và phục hồi dữ liệu
Điện toán đám mây phục hồi dữ liệu nhanh chóng

4. Lưu trữ website

Trong tất cả những ứng dụng nổi bật nhất của điện toán đám mây, chắc chắn không thể bỏ qua lưu trữ website. Với những doanh nghiệp thiết kế website trên nền tảng này sẽ có nhiều cơ hội mở rộng tính năng, quy mô hơn.

Thông thường, chi phí của dịch vụ thiết kế website, lưu trữ trên điện toán đám mây rẻ hơn nhiều so với các nền tảng khác, nhưng chất lượng cũng như kết quả được nhận từ những trang web này được nhiều doanh nghiệp đánh giá rất cao.

Ngoài ra, lưu trữ website trên điện toán đám mây, mọi thông tin của website đều được đảm bảo với hệ thống bảo mật nghiêm ngặt. Tự động nâng cấp và bảo trì thường xuyên để trang web luôn vận hành ổn định.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo website: Cách tạo trang web A-Z cho người mới (sapo.vn)

5. Quản lý và phát triển doanh nghiệp

Ngoài quản lý, sao lưu và phục hồi dữ liệu, điện toán đám mây còn giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý hay tạo ra các sản phẩm công nghệ ứng dụng cho doanh nghiệp mình.

Hiện nay, hầu hết các ứng dụng liên quan đến quản lý doanh nghiệp đều được phát triển dựa trên nền tảng của điện toán đám mây, ví dụ như phần mềm quản lý bán hàng,  quản lý khách hàng…. 

Thông qua điện toán đám mây, chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sẽ được cập nhật kịp thời mọi thông tin liên quan đến quy trình làm việc, giảm tải giấy tờ sổ sách, thiết bị máy tính. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng quản lý toàn diện cho doanh nghiệp.

Quản lý và phát triển doanh nghiệp
Doanh nghiệp có thể quản lý dễ dàng nhờ điện toán đám mây

Trên đây là những ứng dụng quan trọng của điện toán đám mây trong vận hành và định hướng phát triển doanh nghiệp. Với công nghệ này, hy vọng các doanh nghiệp sẽ tận dụng được triệt để tất cả ứng dụng của điện toán đám mây để tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong tương lai. Hãy nhớ theo dõi các bài blog của Sapo để có cho mình nhiều thông tin về công nghệ hữu ích nhé.

Web

Sapo Web

Bán hàng trên website

Giải pháp thiết kế website chuẩn SEO, đa ngành nghề

Sapo Web - Giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp giúp chủ kinh doanh tăng doanh thu online và phủ rộng thương hiệu. Tìm hiểu thêm và dùng thừ 07 ngày hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay!

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM