“Chiêu trò” hút khách mua hàng trực tuyến trong mùa Giáng sinh (Phần 2)

Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu một vài cách nhằm thu hút khách hàng truy cập website mua hàng online trong mùa Giáng sinh. Hãy tiếp tục tìm hiểu nốt các mẹo thu hút khách hàng trong bài viết này.

Chú trọng đến di động

Nếu đang muốn kiếm tiền trên mạng nhiều hơn, bạn cần suy nghĩ về việc mở rộng nền tảng thanh toán tổng thể của mình để đảm bảo mang lại trải nghiệm nhanh chóng, đơn giản và an toàn cho khách hàng.

chieu-tro-hut-khach-mua-hang-truc-tuyen-trong-mua-giang-sinh 3

Trong thời điểm hiện tại, khả năng tích hợp thanh toán, hay tích hợp phiên bản web phù hơp cho di động đang ngày càng phát triển và bạn cần phải suy nghĩ về cách làm thế nào để tận dụng nó trong chiến lược kinh doanh của mình. Một nghiên cứu mới từ BrightEdge cho thấy,  trung bình có khoảng 27% các trang web hiện nay đang mất cơ hội kinh doanh do giao diện không được thân thiện với người dùng di động. Điều đó đã dẫn đến mất 68% lưu lượng truy cập trung bình đến các trang web qua Smartphone. Một lần nữa, người dùng đều mong muốn có thể duyệt và mua sản phẩm bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của họ. Nếu trang web của bạn không hoạt động đúng hoặc không phù hợp trên mọi trình duyệt web phổ biến trên di động, chắc chắn bạn đang bỏ lỡ cơ hội kinh doanh của mình rất nhiều. Thiết kế đáp ứng nghĩa là trang web của bạn có khả năng hoạt động tốt trên bất kỳ kích thước màn hình nào, và cũng có nghĩa là thời gian tải sẽ được nhanh hơn. Theo nghiên cứu từ Aberdeen Group Inc, người mua sắm trên di động thường thiếu kiên nhẫn hơn so với những người sử dụng các thiết bị truyền thống, điều đó dẫn đến 7% thất thoát trong tỷ lệ chuyển đổi trong mỗi một giây do sự chậm trễ thời gian tải trang. Bạn có thể nhận thấy rằng một số nhà bán lẻ thường tạo ra phiên bản web của mình trên di động với các tính năng và chức năng được rút gọn xuống với hy vọng tăng tốc thời gian tải. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng vấn đề này, một số yếu tố có thể quan trọng đối với người tiêu dùng trong việc đưa ra quyết định mua hàng của họ. Nếu biết cách thiết kế linh động sẽ cho phép tạo ra một trang web di động tương thích mạnh mẽ hơn, với tất cả các thông tin cần thiết mà vẫn không hạn chế khả năng hiển thị trên các thiết bị khác nhau. Điều này là sự khác biệt rất lớn trong kinh doanh của bạn, vì vậy tối ưu trang web cho di động là việc cần làm ngay hôm nay.

Thúc đẩy thị trường và thương hiệu mạnh mẽ

Hầu hết khách hàng luôn tìm kiếm sự tiện dụng, những thứ gần gũi, hay những thói quen của mình trên cửa hàng mua sắm trực tuyến. Trong khi đó các trang bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới như ebay và Amazon đang không chỉ tăng các kênh bán hàng, mà còn mang đến ngữ cảnh, trải nghiệm mới mẻ và lý thú cho người mua hàng. Do vậy, bạn đừng cố gắng suy nghĩ có thể cạnh tranh với họ bằng những lựa chọn đó, mà hãy đẩy mạnh những giá trị quảng bá của mình, những gì bạn đang làm tốt nhất, hay đang làm khác họ, chẳng hạn như một giải pháp cá nhân hay danh mục đầu tư độc đáo nào đó. Bạn sẽ tìm thấy được các thị trường tiềm năng, các cộng đồng trực tuyến và nhiều khả năng Shop online của bạn sẽ được giới thiệu trực tuyến giữa những người mua sắm. Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm đi đánh hàng quần áo ở Thái Lan

Tối ưu vận chuyển và hậu cần của bạn

chieu-tro-hut-khach-mua-hang-truc-tuyen-trong-mua-giang-sinh 4

Việc vận chuyển và có nhiều phương thức thanh toán khác nhau sẽ thúc đẩy thêm nhiều khách hàng tiềm năng đặt hàng cho của bạn. Hãy tiếp tục thu hút khách hàng hơn bằng sự trải nghiệm độc đáo và thời gian giao hàng nhanh chóng. Nếu không có thời gian đầu tư cho khâu vận chuyển, bạn có thể lựa chọn một đối tác vận chuyển với chi phí ưu đãi nhất để tiết kiệm hơn cho mình. Hiện tại, việc cung cấp miễn phí vận chuyển sẽ luôn là một lợi thế mạnh mẽ, tăng cao khả năng dành một đơn đặt hàng từ 10-20%.

Chú trọng phương thức thanh toán offline

Cũng giống như  việc thiết kế tuyệt vời và tối ưu hóa web cho phiên bản di động, xu hướng cửa hàng trực tuyến hiện nay cũng bao gồm rất nhiều tùy chọn phương thức thanh toán trực tuyến, như PayPal hoặc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng hiện nay cũng có nhu cầu thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp. Vào các mùa mua sắm, các nhà bán lẻ nước ngoài cũng tận dụng mọi phương thức bán hàng của họ thông qua các cuộc triển lãm thương mại, và thanh toán tiền mặt cũng là chìa khóa để tăng cao doanh thu cho họ.

chieu-tro-hut-khach-mua-hang-truc-tuyen-trong-mua-giang-sinh 5

Khách hàng có thể liên hệ đặt hàng với bạn, và sau đó hàng hóa sẽ nhanh chóng được chuyển đến địa chỉ của họ, và bạn sẽ nhận tiền mặt trực tiếp khi người mua nhận được hàng. Đây cũng là một cách nâng cao sự tin tưởng cho người mua, và điều quan trọng nó sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, những người không có khả năng thanh toán trực tuyến.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM