Cách mở khóa tài khoản quảng cáo facebook khi bị gắn cờ

Vì sao tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ? Làm thế nào để mở khóa tài khoản Facebook Ads trong trường hợp này? Rất nhiều người chạy quảng cáo Facebook ads bị gắn cờ hay nói rõ hơn là gắn cờ do vi phạm chính sách điều khoản của Facebook. Vậy khi gặp trường hợp này chúng ta phải làm như thế nào?

Chạy quảng cáo Facebook nói dễ cũng không dễ nhưng khó cũng không quá khó. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của một người làm quảng cáo chính là gặp phải những chính sách - quy định của Facebook. Thông thường những mặt hàng an toàn như thời trang, ăn uống,...ít khi gặp các vấn đề này. Chủ yếu các tài khoản facebook ads bị gắn cờ thường chạy về các mặt hàng được liệt vào danh sách đen của facebook như rượu, thuốc lá, ma túy, sản phẩm đông y,...

Khi tài khoản facebook ads bị gắn cờ, bạn sẽ chẳng thể nào làm được gì nữa. Mọi chiến dịch quảng cáo ngừng hoạt động và ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh của bạn. Vậy khi gặp tình huống này cần phải kháng nghị tài khoản quảng cáo bị gắn cờ như thế nào?

Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ vi phạm và cách mở tài khoản bị gắn cờ

1. Nguyên nhân tài khoản Facebook Ads bị gắn cờ?

Nguyên nhân khiến Facebook gắn cờ tài khoản thì phải nói là rất nhiều. Chính sách của Facebook ngày càng khắt khe đối với người chạy quảng cáo, đặc biệt là tại Việt Nam.

Giờ hãy kiểm tra xem lý do tại sao tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ nhé!

1.1. Vấn đề về tài khoản cá nhân, tài khoản quảng cáo Facebook

Lý do đầu tiên, do tài khoản cá nhân chưa đủ độ trust (độ tin cậy) mà đã thêm thanh toán khiến Facebook gắn cờ vi phạm.

Lý do thứ 2, tài khoản quảng cáo từng là admin chạy ads cho Page có lịch sử xấu (chạy bùng tiền, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng cấm bị người dùng report với Facebook).

Lý do nữa là do tài khoản mới lên liên tục nhiều chiến dịch trong thời gian ngắn khiến tài khoản bị xem xét nhiều lần.

1.2. Vấn đề phương thức thanh toán bị siết chặt

Những lý do dưới đây sẽ khiến tài khoản quảng cáo bị gắn cờ vi phạm:

 • Chạy bùng, không thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook.
 • Tới ngưỡng hoặc ngày thanh toán nhưng trong thẻ không đủ tiền thanh toán, Facebook sẽ nghĩ rằng bạn đang có ý định bùng và rồi kết quả là tài khoản quảng cáo bị gắn cờ (Thật may rằng trường hợp này nhẹ, có thể mở nhanh).
 • Vì người dùng Việt Nam thường dùng Paypal để bùng tiền quảng cáo nên nếu tài khoản của bạn thêm Paypal rất dễ bị cắm cờ vi phạm. Còn địa chỉ IP nước ngoài vẫn có thể thêm Paypal bình thường.
 • Chạy quảng cáo Facebook với mã giảm giá không rõ nguồn gốc, hàng hóa nhái.
 • Facebook khoá đầu thẻ Visa/MasterCard của bạn. Có thể là do nhiều người dùng đầu số thẻ này để bùng tiền, vi phạm nên Facebook khóa lại thôi.

Đọc thêm: Cách thêm hình thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo Facebook

1.3. Vấn đề liên quan tới tệp khách hàng

Nếu bạn chạy quảng cáo bằng UID được truyền tải tràn lan trên mạng thì tài khoản quảng cáo bị gắn cờ vi phạm ngay lập tức liền. Bởi tệp khách hàng này đã bị report với Facebook về quảng cáo nên tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Đọc thêm: Cách tạo và vận dụng các tệp khách hàng cho hợp lý

1.4. Do thiếu kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo

Việc tăng giảm ngân sách bất thường ở những người mới chạy quảng cáo cũng sẽ bị gắn cờ. Bởi khi thay đổi điều gì trong quảng cáo thì quảng cáo phải thuật toán lại từ đầu, rất dễ bị xem xét và gắn cờ.

Việc tắt/mở chiến dịch quảng cáo liên tục cũng dễ bị gắn cờ. Nếu muốn thay đổi, hãy sao chép chiến dịch đó ra và tắt quảng cáo cũ đi nhé!.

1.5. Nội dung quảng cáo sai sự thật, vi phạm chính sách

Nếu chữ và hình ảnh liên quan đến hàng cấm (hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, đả kích tôn giáo, đảng phái và bạo lực,...) thì bài viết quảng cáo bị gắn cờ ngay không cần phải nói nhiều.

Nội dung quảng cáo sai sự thật, vi phạm chính sách

Quảng cáo sai sự thật cũng khiến tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Nội dung quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm cho người dùng Facebook cũng sẽ dẫn đến việc bài viết quảng cáo bị gắn cờ. Ví dụ như cam kết hiệu quả 100%, hài lòng tuyệt đối 100%,.... Facebook có đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo tiếng Việt nên bạn phải cẩn thận trong cách sử dụng câu chữ của mình.

Tuyệt đối không “treo đầu dê bán thịt chó”, bán sản phẩm A mà lại quảng cáo sản phẩm B. Nếu khách hàng report với Facebook, chắc chắn tài khoản quảng cáo bị gắn cờ và sẽ ra đi vĩnh viễn.

Đọc thêm: Những lỗi khiến quảng cáo của bạn không được phê duyệt và bị gắn cờ

1.6. Tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ không vì lí do gì cả

Thật ra là có lí do, Facebook cứ thấy có tài khoản IP Việt Nam là họ sẽ gắn cờ trước rồi xem xét sau. Nhưng nếu dùng tài khoản của IP nước ngoài thì chẳng có vấn đề gì cả.

1.7. Tài khoản Facebook bị khoá do Checkpoint của Facebook

Trường hợp khá đặc biệt. Vì Facebook không khoá tài khoản quảng cáo mà khoá tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Những lý do dẫn đến checkpoint tài khoản Facebook thường gặp là:

 • Tài khoản có độ tin cậy thấp vì kém tương tác với mọi người, ít comment, chat, chia sẻ sẽ khiến tài khoản của bạn bị nghi là nick giả.
 • Tài khoản lạm dụng việc kết bạn, gửi tin nhắn, tham gia nhiều group, hoặc spam lên group…trong một thời gian ngắn cũng sẽ bị Facebook chú ý.

1.8. Lý do nữa là do bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một IP mạng

Trên đây là những lý do khiến tài khoản quảng cáo facebook gắn cờ. Vậy làm thế nào để mở khóa tài khoản Facebook Ads trong trường hợp này? Hãy cùng đọc tiếp để biết cách mở tài khoản bị gắn cờ nhé.

Top 21 công cụ quản lý bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất, ai cũng có thể sử dụng

👉 XEM NGAY

2. Cách mở tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

2.1. Kháng cáo khóa tài khoản theo mẫu của Facebook

Dù tài khoản chạy quảng cáo lâu năm hay mới thì đều bị khoá bình thường. Mỗi khi tài khoản quảng cáo Facebook bị cắm cờ, họ đều để lại 1 đường link kháng tài khoản quảng cáo màu xanh để bạn liên hệ với họ.

Facebook sẽ cho bạn 1 form để điền thông tin xử lý. Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác, sau đó Facebook sẽ xem xét và phản hồi lại với bạn.

Nếu họ yêu cầu cung cấp CMND thì bạn nên up hình ảnh mặt trước của CMND và gửi cho họ, không nên che chắn hay bôi mờ điều gì, cứ thế mà gửi thôi nhé!

Xác nhận danh tính khi kháng nghị tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Xác nhận danh tính khi kháng nghị tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Đừng nên dùng các mẫu câu có sẵn trên mạng, nếu copy paste họ sẽ nghĩ rằng bạn không coi trọng họ. Bởi đội ngũ Facebook đều là người, họ không phải máy móc nhận và trả lời tự động. Do đó nếu nhận được quá nhiều phản hồi giống nhau họ sẽ thấy khó chịu.

Thời gian đội ngũ Facebook xem xét là 24h. Nếu có lâu hơn thì bạn cũng đừng thấy lạ. Đó là chuyện bình thường thôi.

Nếu tài khoản quảng cáo Facebook của bạn đã chạy tới một ngưỡng ngân sách nhất định, thì Facebook sẽ cho bạn tính năng live chat với đội ngũ Support của họ. Nói chuyện với người Việt nên bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

Để nhận được hỗ trợ, bạn truy cập vào đường link sau:

https://business.facebook.com/business/resources/

Có thể sử dụng một trong 2 cách: gửi form và live chat khi tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ để họ có thể hỗ trợ xử lý giúp bạn. Khi hỗ trợ viên cần, họ có thể truy cứu thông tin của bạn nhanh nhất. Lưu ý, vì lượng yêu cầu live chat rất nhiều mỗi ngày, nên bạn cứ gửi hết mọi vấn đề của mình cũng như thứ họ cần trong 1 tin nhắn để giải quyết cho nhanh.

2.2. Luôn chuẩn bị tài khoản quảng cáo dự phòng

Không phải cứ gửi kháng cáo là Facebook mở lại tài khoản cho bạn luôn. Để tránh ảnh hưởng đến công việc của mình, hãy có tài khoản quảng cáo dự phòng nhé!

Bạn lưu ý, tài khoản dự phòng không có nghĩa là tài khoản giả. Các thông tin và hoạt động đều phải minh bạch, chính xác như tài khoản chính.

2.3. Tài khoản quảng cáo Việt Nam không được add Paypal

Có tới 90% người dùng Việt Nam add Paypal đều bị khóa do các IP Việt rất hay bùng tiền quảng cáo. Nếu có tài khoản quảng cáo ở nước ngoài thì thêm Paypal hoàn toàn thoải mái.

Nếu tài khoản của ngân hàng nào có tỉ lệ người dùng bùng nhiều cũng bị Facebook cho vào danh sách đen nên bạn cần chú ý cẩn thận khi sử dụng tài khoản quảng cáo của những ngân hàng này.

2.4. Mua hoặc thuê tài khoản quảng cáo

Khi tài khoản Facebook ads bị gắn cờ và đợi phản hồi lâu. Bạn có thể tìm đến phương án thuê tài khoản quảng cáo. Trên mạng có rất nhiều cá nhân, tổ chức bán hoặc cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook. Tuy nhiên cần cẩn thận tránh bị lừa.

Lúc thuê tài khoản quảng cáo, bạn nhớ hỏi kỹ các vấn đề như:

 • Bạn có được trực tiếp quản lý tài khoản quảng cáo hay không?
 • Nếu tài khoản chết, bạn có phải đền bù thiệt hại gì không? Và nếu có thì đền ra sao?
 • Mức chiết khấu đối với từng khoảng ngân sách như thế nào?
 • Cuối cùng, bạn nhớ đọc kỹ hợp đồng thuê giữa 2 bên để tránh xảy ra sự cố không mong muốn.

2.5. Xử lý tài khoản quảng cáo bị checkpoint Facebook​

Do IP mạng nên bạn hãy thường xuyên reset lại modum mạng ở nhà để thay đổi IP mạng. Bạn lưu ý, cookie trình duyệt cũng có liên quan nên hãy nhớ thường xuyên xoá cookie trình duyệt để tránh bị dính checkpoint tài khoản Facebook.

Mở khoá khi Facebook yêu cầu up chứng minh nhân dân (CMND)

Đôi khi, Facebook sẽ bắt bạn tải CMND để xác minh danh tính. Trong trường hợp này, tài khoản quảng cáo và nick Facebook phải trùng tên và ngày sinh để tạo sự tin tưởng cho Facebook. Phần tên có thể tương đôi giống chứ không cần phải giống hoàn toàn.

Sau đó, bạn sẽ nhận được phản hồi từ Facebook. Hãy trả lời nhiệt tình các vấn đề để Facebook mở khóa nhé! Tránh trả lời cộc lốc, khó chịu hoặc gay gắt, Facebook sẽ không mở cho đâu.

Kháng cáo nhiều vẫn không mở được tài khoản quảng cáo Facebook

Nếu đã kháng cáo nhiều lần vẫn không được mở thì chắc chắn bạn đã vi phạm vào những lỗi dưới đây:

 • Trong nội dung (phần chữ) có từ khoá vi phạm chính sách điều khoản của Facebook. Có thể liên quan súng, đạn, hàng cấm, từ bạo lực hoặc nói quá sự thật,…
 • Hình ảnh quảng cáo kém chất lượng hoặc vi phạm chính sách quảng cáo: ảnh đồi truỵ, ảnh zoom kĩ vào một bộ phận cơ thể người, mượn hình ảnh người nổi tiếng,…

2.6. Khắc phục Thẻ Visa của bạn đã bị từ chối

Khi bạn vừa thêm thẻ visa vào tài khoản quảng cáo Facebook, nếu nhận được thông báo đỏ “Thẻ visa của bạn đã bị từ chối…”. Có thể có rất nhiều lý do dẫn đến việc này, nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với Facebook theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào

https://www.facebook.com/help/contact/?id=161710477317189​.

Đây là link dành riêng cho việc khiếu nại về thanh toán quảng cáo của Facebook.

Bước 2: Điền form theo hình bên dưới hướng dẫn.

Bước 3: Đợi hồi âm của Facebook qua email của bạn.

Nếu bạn không gian lận gì khi thanh toán thì cứ mạnh dạn khiếu nại nhé!​

Trên đây là những kinh nghiệm của mình về cách mở khóa tài khoản Facebook ads khi bị cắm cờ. Qua bài viết chắc bạn đã biết những lý do khiến tài khoản quảng cáo bị gắn cờ và cách kháng nghị tài khoản quảng cáo bị gắn cờ rồi phải không? Hy vọng có thể giúp đỡ được các bạn cách mở tài khoản bị gắn cờ.

Đọc thêm: Cách kháng nghị tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM