7 Cách đốt vía giải đen bán hàng cho chủ kinh doanh

Đốt vía để bán hàng thuận lợi hơn chắc hẳn đã không còn là điều quá xa lạ với người kinh doanh theo quan niệm dân gian. Trong bài viết này, Sapo.vn sẽ chia sẻ với bạn về những cách đốt vía giải đen để hóa giải ế ẩm và kinh doanh tốt nhất. 

1. Đốt vía (đốt phong lông là gì)?

Đốt vía hay còn được gọi là đốt phong lông. Theo phong tục tín ngưỡng của người Việt, trong mỗi con người đều có 3 phần hồn và 7 phần vía. Vía lành sẽ đem đến những điều may mắn, mọi việc thuận lợi nhưng nếu gặp phải vía dữ, mọi việc sẽ xui xẻo, mọi việc làm đều không thuận lợi. Đốt vía là hành động dùng lửa để hơ ám khí xung quanh, kết hợp với đọc câu thần chú để xua đuổi tà quỳ, điều xui rủi.

Theo quan niệm dân gian, đốt vía thường dành cho những cửa hàng buôn bán không thuận lợi, gặp nhiều vận đen trong ngày. Họ quan niệm rằng, điều này xảy ra do gặp những người mua hàng có vía dữ và để hóa giải thì họ cần có cách đốt vía giải đen bán hàng để xua đi phần nào đó sự xui xẻo. Trên thực tế, việc đốt vía giải đen không mang tính đúng hay sai mà tùy vào từng người sẽ quyết định có đốt vía giải đen bán hàng hay không. 

2. Các cách đốt vía giải đen bán hàng, được nhiều chủ shop, nhà hàng áp dụng

2.1 Cách đốt vía giải đen bán hàng bằng muối

Có thể nói, muối là một trong những vật dụng không chỉ dùng như một loại gia vị mà còn là cách đốt vía giải đen bán hàng hiệu quả theo dân gian. Cách đốt phong lông bằng muối xả xui như thế nào? Gia chủ có thể lấy một chút muối để rắc xung quanh cửa hàng.

cách đốt vía giải đen bán hàng
Cách đốt vía giải đen bằng muối

Tiếp đến rắc muối ở khu vực sân và trước cửa nhà để loại bỏ tà khí. Trong trường hợp gặp phải người có vía dữ ngoài đường thì lấy một nắm muối ném qua vai trái. 

2.2 Cách đốt vía giải đen với giấy

Dùng giấy đốt để giải đen là một trong những cách đốt vía bán hàng được nhiều chủ kinh doanh áp dụng. Theo cách đó, chủ kinh doanh có thể lấy một tờ giấy và sau đó dùng bật lửa đốt. Việc này sẽ được thực hiện ngay trước cửa hàng và khi đốt xong thì ném xuống đất.

Có thể kết hợp đọc cùng câu: “Đốt vía đốt vận, vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Đối với nữ thì đốt giấy xong bạn nên nhảy qua đó 9 lần, đối với nam thì nhảy qua đó 7 lần. 

2.3 Thắp hương

Ngoại trừ việc thắp hương vào các ngày mùng 1, ngày rằm, việc thắp hương cũng có thể được dùng trong những trường hợp người kinh doanh muốn đốt vía giải đen bán hàng. Theo quan niệm, thắp hương sẽ giúp xua đuổi tà khí.

cách đốt vía giải đen bán hàng
Thắp hương là một trong những cách đốt vía giải đen 

Do đó, mọi người có thể sử dụng cách đốt vía là thắp hương để cầu nguyện vận đen tan đi. Số hương thắp trên bàn thờ phải là số lẻ và không được thắp số chẵn. 

2.4 Thờ Thần Tài

Thờ Thần Tài ở cửa hàng cũng được xem là những cách thu hút tài lộc tương đối phổ biến bởi trên thực tế, việc cúng Thần Tài thường mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Ngày 10 tháng Giêng hàng năm được chọn là ngày vía Thần Tài với mong muốn sẽ mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ trong công việc. Do đó, gia chủ thường thành tâm cúng bái Thần Tài vào các ngày Tết, Rằm, ngày vía Thần Tài để giải xui và thu hút thêm nhiều may mắn, tài lộc. 

2.5 Giải đen bằng vật phẩm phong thủy

Trong kinh doanh, vật phẩm phong thủy đóng vai trò không hề nhỏ trong việc thu hút tài lộc và giúp chủ kinh doanh buôn may bán đắt hơn. Hãy lựa chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ để hóa giải vận đen và bán hàng thuận lợi hơn. 

Xem thêm: Mách bạn 10 bí mật phong thủy trong kinh doanh hút tài lộc nhất

2.6 Đốt trầm hương

Trầm hương từ lâu luôn được biết đến như vật dụng xông nhà, tẩy uế và loại bỏ các loại tà khí vô cùng hiệu quả. Khói trầm hương khi đốt sẽ giúp lan tỏa khắp cửa hàng, xua đuổi vận đen và mang lại tài lộc, may mắn cho hoạt động kinh doanh, để công việc làm ăn luôn phát đạt. 

cách đốt vía giải đen bán hàng
Đốt vía giải đen bằng hương trầm

2.7 Dọn dẹp, sắp xếp lại cửa hàng

Một cửa hàng bố trí và sắp xếp hàng hóa không khoa học, bừa bộn cũng là một trong những yếu tố khiến nguồn năng lượng tốt bị ngăn cản và tài vận không thể hanh thông. Hãy luôn đảm bảo dọn dẹp cửa hàng sạch sẽ và sắp xếp hàng hóa cửa hàng sao cho mang lại cảm giác thoáng đãng, vừa giúp khách hàng dễ dàng mua sắm, vừa thu hút tài lộc một cách hiệu quả. 

Ngoài các cách đốt vía giải đen như trên, chủ kinh doanh cũng nên đánh giá lại tổng quan hoạt động bán hàng của cửa hàng để thu hút thêm nhiều khách hàng. Không cần quá to tát, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất như nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng chủ động quay trở lại với cửa hàng của bạn mà không phải thực hiện các cách đốt vía giải đen. 

3. Những lưu ý khi đốt vía bán hàng bạn nên chú ý

Nhiều người vì sợ bị đốt vía bán hàng mà không có thói quen đi mua sắm, mở hàng vào sáng sớm. Đặt địa vị là người đi mua hàng, khi gặp một chủ quán đốt vía bạn cũng sẽ rất ngại vào hàng quán đó vì sợ rằng không may sẽ bị chủ hàng đốt vía. Vì vậy, khi thực hiện chủ shop nên chú ý:

  • Thực hiện đốt vía khi cửa hàng không có khách.
  • Dọn dẹp cửa hàng sau khi đốt vía, tránh để muối, giấy đã đốt vung vãi khắp cửa hàng. 
  • Thực hiện thao tác đốt vía 1 lần, nhanh và dứt khoát. 

Trên đây là 7 cách đốt vía giải đen cho các nhà bán hàng cũng như một vài lưu ý khi thực hiện mà Sapo muốn chia sẻ với bạn. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hóa giải vận đen và hanh thông đón tài lộc một cách tốt nhất.

Xem thêm: 4 lưu ý phong thủy cơ bản khi mở cửa hàng kinh doanh

Tweet
4/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM