8 lợi ích của lưu trữ dữ liệu trực tuyến bạn nên biết

Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa nói chung, các dịch vụ lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây đang nhanh chóng trở thành phương pháp ưa thích của mỗi doanh nghiệp. Để cập nhật được xu hướng này, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu cũng ra đời như JustCloud hoặc DropBox. Với các dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể truy cập, kết nối dữ liệu bất kể nơi nào có internet, điều này rất nhanh chóng và tiện lợi bởi nó có khả năng đồng bộ ngay trên thiết bị thông minh của bạn kể cả điện thoại hay máy tính bảng. Bạn sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt từ dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến này:

1. Bạn có thể làm việc bất cứ nơi nào

2

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến cho phép nhân viên làm việc ở bất cứ đâu có kết nối Internet, đó là một lợi ích rất lớn, họ không còn bị giới hạn bởi vị trí địa lý, nếu chờ đợi làm mất nhiều thời gian của bạn thì lưu trữ dữ liệu lại gia tăng kết nối, cập nhật nhanh chóng giúp bạn xử lý được công việc một cách hiệu quả nhất ngay cả khi bạn ngồi café, đi tiếp khách hay tại nhà.

2. Không cần đến máy chủ

Bạn có thể đồng bộ dữ liệu trên bất cứ phương tiện nào miễn là có kết nối mạng, rất nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có quyền truy cập vào dữ liệu bất kỳ lúc nào thay vì phải sử dụng một máy chủ đắt tiền và thuê thêm người quản lý dữ liệu, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

3. Di chuyển dữ liệu dễ dàng

Mối quan tâm về vấn đề mất dữ liệu thực sự được giải quyết nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Nhiều doanh nghiệp cảm thấy lo lắng mỗi khi chuyển văn phòng chỉ vì phải di chuyển kho dữ liệu khổng lồ. Việc sử dụng lưu trữ dữ liệu làm cho quá trình di chuyển trơn tru hơn nhiều.

4. ĐIều khiển từ xa

Chỉ với một dịch vụ lưu trữ trực tuyến, nó giúp bạn giải quyết công việc nhàn hơn rất nhiều. Kể cả công ty của bạn có chi nhánh ở xa thì việc trao đổi dữ liệu mới hoàn toàn nhanh chóng, đảm bảo được tiến độ công việc được tốt nhất mà không phải chờ đợi.

5. Tiết kiệm

Rõ ràng, dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến tiết kiệm hơn rất nhiều việc bạn phải bỏ cả đống tiền ra để thuê một chạm máy chủ để lưu trữ, không kể đến việc bạn phải sao lưu sang thiết bị khác khi gặp vấn đề như máy hỏng hay virut, điều này rất bất tiện.

6. Không mất dữ liệu

1

Với lưu trữ dữ liệu trực tuyến, bạn không phải lo lắng việc mất dữ liệu. Nhiều nơi, do ảnh hưởng của bão, tuyết hay sự cố thiên nhiên đều làm ảnh đến kho dữ liệu của các công ty, bởi vậy lưu trữ dữ liệu trực tuyến không bao giờ khiến bạn lo lắng về việc mất tài liệu quan trọng.

7. Bảo mật

Dịch vụ lưu trữ mạng có khả năng bảo mật khá tốt, bạn cần phải có tài khoản mới có thể đăng nhập được vào kho dữ liệu. Tất nhiên, bạn không thể chắc chắn rằng dữ liệu của bạn không thể bị xâm nhập nếu đó là một hacker chuyên nghiệp. Mặc dù vậy, các công ty lưu trữ dữ liệu trực tuyến như Dropbox có đội ngũ nhân viên đang tập trung vào việc bảo mật dữ liệu.

8. Phản hồi khách hàng

Đây cũng là một trong những tính năng được nhiều công ty kinh doanh yêu thích bởi khả năng tương tác với khách hàng cao. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ tập tin dữ liệu với khách hàng của mình, làm cho khách hàng cảm thấy rằng họ cũng đang tham gia đóng góp ý kiến vào công ty của bạn, ý kiến của khách hàng được tôn trọng.

Ưu điểm của việc sử dụng phần mềm thương mại điện tử (P2)

Thị trường bán lẻ Việt Nam sôi động tuyển lao động mùa vụ cuối năm

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM