7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng phần 1

7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng phần 1

Khởi nghiệp là con đường đầy chông gai, thử thách, nó không chỉ đòi hỏi mỗi start-up phải có đầy đủ kiến thức về kinh doanh, thị trường mà còn phải có tâm lý vững vàng, kiên định trước mọi khó khăn. Để khởi nghiệp thành công đòi hỏi mỗi người phải chuẩn bị cho mình một nguồn lực tài chính hùng hậu. Vậy những người không có tiền phải làm sao?. Trong bài viết “7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng”, tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS

Không biết hàng hóa còn bao nhiêu trong cửa hàng? Để tình trạng này tiếp diễn hoặc sử dụng Sapo POS, quản lý hàng tồn kho chi tiết, tự động hoàn toàn

Dùng thử miễn phí ngay

7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng

7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng

1. Tìm một việc làm trước mắt

Khoảng thời gian 5 đến 10 năm là lộ trình ngắn nhất có thể để đạt tới thành công nếu bạn nuôi mộng làm giàu với số vốn ít ỏi hoặc tệ hơn là không có gì. Đơn giản vì không ai có thể giàu lên đột ngột hay nghiễm nhiên có một số tiền lớn rơi vào công việc kinh doanh của bạn. Tìm kiếm một việc làm trước mắt sẽ giúp bạn tận dụng được khoảng thời gian này cũng như tích góp thêm nguồn tài chính để trang trải cho cuộc sống.

7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng

Ngoài ra, việc sớm chịu áp lực trong công việc hay điều hòa các mối quan hệ giữa sếp và đồng nghiệp là liều thuốc hiệu quả giúp bạn gia tăng sức bền cho công việc kinh doanh sau này. Đa số những người làm công ăn lương đều chỉ chú ý làm việc thật tốt, vượt kế hoạch để hưởng thêm phần trợ cấp mỗi tháng. Nhưng hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là trở thành một doanh nhân thành đạt. Do vậy, mỗi ngày hãy nhắc nhở bản thân rằng không chỉ cần giỏi về chuyên môn mà phải tìm được câu trả lười vì sao người giàu thành công, quan sát sự xoay chuyển của dòng tiền tệ hay luật cạnh tranh trên thương trường khốc liệt. Và sẽ chẳng có gì có thể làm khó bạn khi bắt tay trở thành một ông chủ với nguồn kiến thức và kỹ năng này.

2. Đừng bao giờ để mình thất nghiệp

Thất nghiệp đồng nghĩa với việc năng lực và những thế mạnh của bạn sẽ theo đó mà trở nên trì trệ, trong khi để trở thành người giàu có, bạn không được bỏ lỡ từng phút, từng giây. Thực tế cho thấy rằng những doanh nhân thành công luôn tự tạo áp lực cho mình nằng việc thức trắng hàng tháng trời để đề ra phương hướng, nghiệp vụ kinh doanh mới hay chỉ bỏ ra 2 tiếng để nghỉ ngơi và dành thời gian cho công việc mặc dù họ là những ông chủ không chịu sự điều khiển.

Nếu không làm việc trong một thời gian lâu dài, bạn sẽ ngày càng xa rời hơn với cuộc sống mưu sinh và ham muốn làm giàu hầu bao của mình. Do đó, dù công việc hiện tại không đủ hấp dẫn hay không phát huy được khả năng của bản thân, bạn cũng đừng vội xin nghỉ việc cho đến khi tìm được một công việc mới tốt hơn.

Nếu thật sự rơi vào bế tắc, cách tốt nhất là hãy trở thành ông chủ của chính mình. Trong khoảng thời gian tìm kiếm việc làm mới, hãy trau dồi thêm kiến thức làm giàu bằng cách đọc những cuốn sách về quản trị kinh doanh, kinh tế. Ít ra bạn cũng không bỏ phải khoảng thời gian này và nó sẽ có tác dụng trong tương lai. Đừng bao giờ chủ quan nghĩ rằng tất cả chỉ là vô nghĩa và tốn kém thời gian.

3. Biết chính xác mình là ai

Một doanh nhân thành công không chỉ bởi vì sự cố gắng không ngừng nghỉ của họ, mà mặt khác họ biết mình là ai và thế mạnh của mình là gì. Mỗi ngày bạn hãy dành ra từ 5 đến 10 phút để nhìn nhận những cố gắng của bản thân trong 24 giờ trôi qua, những điều đạt được và chưa đạt được.

7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng

Tự tin vào bản thân và luôn học hỏi thêm kiến thức

Hàng tháng và hàng quý, hãy tổng kết lại để biết khả năng của mình đến đâu và mình cần phải cố gắng thêm bao nhiêu phần trăm nữa, bởi vì để làm giàu bằng con số 0 là cả một quá trình cố gắng không mệt mỏi với tất cả sức lực và khả năng tiềm ấn. Việc biết chính xác mình là ai không phải để khiến bạn trở nên tự ti hay ủ rũ mà ngược lại, đó là cách hiệu quả để bạn cân đối lại mục tiêu cũng như kế hoạch dài hạn một cách hợp lý.

7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng phần 1
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay