6 thủ thuật giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng trong mùa Giáng sinh

Mùa lễ Giáng sinh có thể nói là mùa dành cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Hiện nay, trên mạng Internet đang tràn ngập các mẹo và thủ thuật làm thế nào để tối đa hóa doanh số bán hàng trong ngày lễ đặc biệt này.

Hầu hết các bài báo đều khuyến khích các doanh nghiệp bắt đầu thiết lập chiến dịch PPC (Pay – per – Click, tính tiền theo click chuột) và chiến dịch truyền thông rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội để nhắm đến những mục tiêu cao; hay đưa ra những lời khuyên về việc làm thế nào để tối ưu hóa SEO của mình. Trong khi những hành động này tuy là tuyệt vời cho việc tăng lượng truy cập của khách hàng tiềm năng vào website nhưng bạn lại không thể làm được gì để thực sự chuyển đổi những khách hàng này thành người mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.  

6 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mùa Giáng sinh 1

Hình 1: 6 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mùa Giáng sinh

Bạn có biết rằng cứ mỗi 92 USD chi cho việc tăng cường lượng truy cập của khách hàng vào website thì chỉ có 1 USD thực sự giúp cho việc chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng thực sự? Chính vì vậy, đâu mới là giải pháp tốt giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng, đặc biệt là trong mùa Giáng sinh sắp tới này? Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu!

1. Làm nổi bật sản phẩm đang bán chạy nhất của bạn

Vào dịp Giáng sinh, số lượng người mua sắm lần đầu tại website của bạn sẽ tăng cao hơn so với bình thường, bởi lẽ đây là dịp họ mua sắm, trang trí và dành tặng cho bạn bè, người thân những món quà ý nghĩa nhất.  

Bán hàng online phải có Website
Bán hàng online phải có Website!

Lên Top Google dễ dàng, tiếp cận khách hàng tiềm năng miễn phí - Tích hợp vận chuyển, thanh toán trực tuyến - Email, SMS, Chat,.. cực tiện lợi. Tạo website bán hàng chuyên nghiệp với Sapo Web và bắt đầu kinh doanh ngay nào!

Thực tế cho thấy, nhiều khách hàng mới có thể truy cập vào trang web của bạn mà không nhất thiết phải biết đến thương hiệu hay bất cứ điều gì liên quan đến bạn. Bởi lẽ họ đang cần tìm kiếm sản phẩm mà họ mong muốn một cách nhanh chóng nhất. Họ có thể truy cập vào bất cứ đâu khi nghĩ rằng ở đó có thể bán thứ mà họ cần.

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được bố trí hướng tới các sản phẩm bán chạy, sản phẩm phổ biến đang được nhiều khách hàng tìm kiếm trên Google nhất. Sự nổi bật của chúng sẽ làm tăng khả năng nhấp chuột vào của khách hàng và gia tăng khả năng chốt được đơn hàng.  

6 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mùa Giáng sinh

Hình 2: 6 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mùa Giáng sinh

Để làm được điều này, bạn có thể lập thêm một danh sách chạy tự động các sản phẩm đang bán chạy trên trang chủ và ngay ở phần đầu tiên. Tuy nhiên nên lưu ý rằng, các sản phẩm bạn lựa chọn phải là những sản phẩm mới và đang nổi chứ không phải là những sản phẩm cũ đã xuất hiện rất lâu rồi.  

2. Nhóm sản phẩm theo danh mục “quà tặng”

Như vừa nêu, người mua sắm Giáng sinh chủ yếu là tìm kiếm những món quà ý nghĩa cho bạn bè và người thân, vì vậy họ cần những ý tưởng hay và cần được gợi ý.  

Thay vì phải tìm kiếm trên toàn bộ trang web của bạn để có được một sản phẩm ưng ý, khách hàng sẽ rất hạnh phúc nếu như bạn có những gợi ý sẵn về những món quà phù hợp trong mùa Giáng sinh này. Do đó, bạn nên bố trí riêng một danh mục “Quà tặng” với nhiều sản phẩm đa dạng để làm gợi ý cho khách hàng của mình. Trong phần danh mục này, bạn nên tối ưu hóa các bộ lọc theo từng đối tượng như: “Nam”, “Nữ”, “Bé gái”, “Bé trai”,… và theo các mức giá nữa. Như thế, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Xem thêm"Hái ra tiền" với 10 ý tưởng kinh doanh độc đáo mùa Noel Giáng Sinh

3. Tối ưu hóa các liên lạc để hỗ trợ khách hàng

Bạn cần đảm bảo rằng các số điện thoại liên lạc và email liên hệ được bố trí một cách rõ ràng trên trang web để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy khi muốn liên hệ đặt mua hàng. Hoặc để khách hàng có thể hỏi lại về chính sách mua hàng và thời gian giao nhận,…  

6 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mùa Giáng sinh 3

Hình 3: 6 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mùa Giáng sinh

Có hai công cụ hiệu quả để bạn có thể hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, trực tiếp trong mùa Giáng sinh này và gia tăng cơ hội chuyển đổi tỷ lệ mua hàng. Một là giải pháp chat trực tiếp trong box chat. Hai là sử dụng các ứng dụng dịch vụ khách hàng thương mại điện tử để hỗ trợ khách hàng có hiệu quả hơn.  

4. Cung cấp các sản phẩm bổ sung

Thay vì chỉ cung cấp một số sản phẩm nhất định, bạn có thể mang đến cho khách hàng của mình một số sản phẩm bổ sung, sản phẩm có liên quan để làm thỏa mãn hành trình mua sắm của nó.

Khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi và thích thú nếu như có thể mua được toàn bộ những thứ mình cần trên cùng một trang web chứ không phải mất công tìm kiếm ở nhiều địa chỉ webiste khác nhau. Nó sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian từ khâu tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm đến cả khâu thanh toán và nhận hàng.  

6 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mùa Giáng sinh 4

Hình 4: 6 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mùa Giáng sinh

Để làm được điều đó, bạn có thể cài đặt các công cụ: khi mà khách hàng kích xem một sản phẩm, trang web của bạn sẽ hiển thị ở bên dưới hàng loạt các sản phẩm liên quan mà khách hàng có thể quan tâm để họ tiếp tục xem, tiếp tục trải nghiệm mua sắm và thêm chúng vào giỏ hàng nếu như ưng ý.  

Vào thời điểm Giáng sinh, đây là một cơ hội tuyệt vời để thực hiện thủ thuật này bởi lẽ khách hàng luôn muốn tìm kiếm rất nhiều sản phẩm đa dạng chứ không chỉ riêng một hay hai sản phẩm nhất định nào.

5. Cung cấp chính sách vận chuyển và giao nhận hàng

Vào một ngày lễ trọng đại như Giáng sinh, vấn đề mà nhiều người quan tâm đặc biệt, đó là họ có được nhận sản phẩm vào đúng thời gian mà họ mong muốn hay không. Họ sẽ rất hài lòng nếu như có thể cẩn thận lựa chọn quà tặng và nhìn thấy nó dưới gốc cây thông noel vào đúng ngày Giáng sinh.  

6 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mùa Giáng sinh 5

Hình 5: 6 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mùa Giáng sinh

Thay vì chỉ cung cấp thông tin về các chính sách mua hàng sau khi khách hàng thêm sản phẩm vào giỏ, bạn có thể cho khách hàng thấy điều đó sớm hơn để tạo dựng lòng tin và tăng khả năng mua hàng của họ. Thông tin về chính sách mua hàng có thể bao gồm thông tin vận chuyển (Chi phí, phương thức,…) và thông tin giao nhận hàng (cách thức giao nhận, thời gian nhận hàng,…).

6. Luôn làm hài lòng những khách hàng trung thành của bạn

Những khách hàng trung thành thường xuyên mua hàng tại cửa hàng của bạn sẽ mang lại lợi nhuận gấp nhiều lần so với những khách hàng mới. Do đó, điều quan trọng là bạn cần tập trung vào việc giữ chân khách hàng trung thành của mình và luôn làm họ cảm thấy hài lòng, vui vẻ.  

6 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mùa Giáng sinh 6

Hình 7: 6 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng mùa Giáng sinh

Để làm được điều đó, bạn nên dành cho họ những ưu tiên nhất định, giới thiệu cho họ các chương trình giảm giá, các chương trình mua sắm có lợi nhất. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các dịch vụ email tự động để gửi thông tin nhắc nhở đến khách hàng sau khoảng ba hoặc sáu tháng từ lần tương tác cuối cùng với website. Điều đó sẽ khuyến khích họ quay trở lại trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng trực tuyến của bạn.  

Xem thêm: Kinh doanh mùa Giáng sinh: 10 lời khuyên cho các nhà bán lẻ trực tuyến

Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn trong vài tuần còn lại trước Giáng sinh. Bạn có thể sử dụng chúng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và khả năng bán hàng cho khách hàng của mình. Bây giờ đã là đầu tháng 12 rồi nhưng bạn vẫn còn có thời gian để thực hiện các thủ thuật giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng trong mùa Giáng sinh này. Hãy hành động thật nhanh chóng và hiệu quả để gia tăng doanh số và khai thác tối đa cơ hội trong dịp lễ đặc biệt này nhé!

(Tổng hợp từ shopifypartnerblog.myshopify.com)

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM