6 phần mềm SEO miễn phí trên Android (P2)

Hiện tại bạn có cầm trên tay chiếc điện thoại Android của mình không? Nếu có thì bạn đã thử cài 3 trong số 6 phần mềm SEO miễn phí trên Android mà chúng tôi đã giới thiệu tại phần 1 của bài viết chưa? Nếu chưa thì bạn hãy thử tải về và trải nghiệm xem hiệu quả của nó thế nào nhé. Còn phần 2 ngay dưới đây sẽ là 3 ứng dụng tuyệt vời khác mà bạn cũng nên tham khảo. Hi vọng rằng với chúng bạn có “SEO mọi lúc mọi nơi”!

4. Phần mềm SEO miễn phí Sinium SEO Tools

công cụ seo miễn phí android 4

Nếu bạn muốn có nhiều công cụ hỗ trợ SEO trong một ứng dụng duy nhất thì hãy thử cài đặt Sinium SEO Tools. Mặc dù trong số 54 tính năng của ứng dụng này chỉ có khoảng một phần tư là liên quan đến SEO, còn những tính năng khác thì khá… vô dụng với nhiều người, nhưng thực tế chúng vẫn cực kì hữu ích. Tùy vào công việc và nhu cầu mà bạn có thể sử dụng những tính năng phù hợp với mình, đặc biệt là một số tính năng (mà theo đánh giá của người viết là tốt nhất) ngay dưới đây:

- Mobile Friendly Test: Dựa vào API của Google để xác định mức độ thân thiện với điện thoại thông minh của website, đây là yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng khi người dùng tìm kiếm bằng di động.

- Sourcer Code: Hiển thị các mã nguồn cho một URL

- Spider Simulator: Hiển thị siêu dữ liệu và các liên kết trên website cho bất kỳ URL nào.

- Server Status: Hiển thị số liệu thống kê hiệu suất của máy chủ, chẳng hạn như thời gian phản hồi các truy vấn của người dùng.

- Website Speed Test: Đánh giá yếu tố tốc độ tải trang để xếp hạng.

- Domain Tools Category: Bao gồm nhiều công cụ liên quan đến tên miền đăng ký, hosting và địa chỉ IP.

5. Một số ứng dụng Android của Google cho tiếp thị tìm kiếm

Google không cung cấp bất kỳ ứng dụng Android nào dành riêng cho SEO, nhưng có một số ứng dụng của Google liên quan đến tối ưu hóa tìm kiếm, ví dụ như:

- Google Analytics: Là một công cụ sử dụng trên nền web để phân tích, giám sát quá trình SEO. Ứng dụng Google Analytics của Android cũng tương tự như vậy, nó cung cấp một số báo cáo cấp cao cho thấy hiệu suất tìm kiếm trên website của bạn. Bạn có thể thiết lập kết quả theo ngày, lọc theo từ khóa,… Có 2 yếu tố quan trọng mà ứng dụng này cung cấp cho bạn, là trang và từ khóa.

- Youtube Creator Studio: Hãy nhớ rằng Youtube là trang tìm kiếm video lớn nhất hiện nay, vì vậy nó cũng trở thành một phần của các chiến dịch SEO. Để quản lý được các kênh Youtube của mình bạn cần phải có công cụ để phân tích, cập nhật thông tin video, trả lời bình luận và nhiều nhiều hơn nữa. Youtube Creator Studio sẽ giúp bạn điều đó.

- Google My Business: Hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn có thể được tìm thấy trên Google Search và Google Maps. Bạn nên xác minh và cập nhật thông tin doanh nghiệp trên nhiều địa điểm, sau đó đánh giá, phân tích kết quả thu được.

6. Search Engine Land

công cụ seo miễn phí android 5

Với Search Engine Land, bạn có thể cập nhật một cách nhanh chóng những tin tức tìm kiếm đáng tin cậy ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Điều này rất hữu ích khi bạn phải di chuyển nhiều hoặc đi xa mà vẫn muốn biết được xu hướng tìm kiếm hiện giờ. Bạn có thể đọc những bản tin sáng, xem các kênh trực tuyến và tìm hiểu những đánh giá chuyên môn dù ở bất cứ đâu. Nhờ có ứng dụng này, chiến dịch SEO của bạn sẽ hoàn thiện hơn, dễ dàng đạt hiệu quả cao.

6 phần mềm SEO miễn phí trên Android này chắc chắn sẽ rất hữu ích mỗi khi bạn có việc phải đi xa mà không được dùng máy tính thường xuyên. Hãy thử cài đặt vào cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Theo practicalecommerce.com

Tweet
3.7/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM