Ý tưởng kiếm tiền hot nhất dành cho sinh viên dịp nghỉ hè

Ý tưởng kiếm tiền hot nhất dành cho sinh viên dịp nghỉ hè

Hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh đồ bơi online hay làm gia sư là những y tuong kinh doanh tuyệt vời dành cho sinh viên dịp nghỉ hè.

Ý tưởng kiếm tiền hot nhất dành cho sinh viên dịp nghỉ hè

Ý tưởng kiếm tiền hot nhất dành cho sinh viên dịp nghỉ hè

 

Mỗi khi đến dịp nghỉ hè, sinh viên các trường đại học lại hào hứng với vô vàn kế hoạch như về quê, đi chơi xa cùng gia đình và bạn bè. Với khoảng thời gian kéo dài khoảng 2 – 3 tháng, tại sao bạn không lên kế hoạch và bắt tay vào kinh doanh nhỉ?Bởi không ít dự án kinh doanh nhỏ vào dịp hè đã mang lại lợi nhuận không hề nhỏ chút nào. Nếu như bạn quan tâm và muốn có thêm nguồn thu nhập, hãy đọc bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ có được những lợi ích không nhỏ

1. Cộng tác viên công ty du lịch

Dịp nghỉ hè trùng với mùa du lịch bởi đây là khoảng thời gian không chỉ học sinh – sinh viên được nghỉ học mà các công ty cũng tổ chức các tour du lịch cho nhân viên. Các doanh nghiệp lữ hành thường thiếu nhân viên dẫn đoàn hoặc tham gia vào các công việc như truyền thông, quảng bá, tìm kiếm khách hàng. Đây là cơ hội kiếm tiền cực kỳ hiệu quả bởi bạn không chỉ có được khoản thu nhập khá mà còn được du lịch miễn phí.

Ý tưởng kiếm tiền hot nhất dành cho sinh viên dịp nghỉ hè

Hướng dẫn viên du lịch phù hợp với những bạn trẻ am hiểu kiến thức lịch sử, địa lý

 

Hãy đăng ký với các công ty ở các vị trí phù hợp như môi giới, giới thiệu khách hàng. Nhiệm vụ chủ yếu với công việc này là tìm kiếm được nguồn khách hàng, ký kết hợp đồng sau đó ăn phần trăm hoa hồng. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký phát tờ rơi hay nhận viết lời quảng cáo đăng trên các website, diễn đàn, mạng xã hội. Đặc biệt nếu như bạn có khả năng sử dụng thông thạo ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, Pháp) và có sự hiểu biết nhất định về lịch sử, địa lý hãy đăng ký ngay làm hướng dẫn viên du lịch. Đây thực sự là cơ hội giúp bạn học hỏi, thư giãn và nâng cao khả năng tiếng anh của mình, thậm chí có thêm thu nhập khá mà không cần mất đồng vốn nào

2. Kinh doanh

Có rất nhiều hình thức kiem tien online vào dip hè mà bạn có thể tham khảo. Nó phụ thuộc rất lớn vào số vốn bản thân, nhu cầu thị trường cũng như khả năng nhanh nhẹn

 

Bán đồ giải khát giao tận nơi: Giữa buổi trưa mùa hè, không ai muốn ra ngoài đường để chịu cái “nóng như thiêu như đốt” dù có nhu cầu rất lớn về đồ uống giải khát như chè, nước giải khát, nước mía, dừa. Vì thế bạn có thể phát triển dịch vụ cung cấp đồ giải khát tại nhà, chắc chăn rất đắt hàng. Hãy lập fanpage trên facebook, giới thiệu với bạn bè, người thân, sau đó nhờ chính họ share để lan truyền thông tin. Để dịch vụ của bạn tạo dấu ấn, hãy tự mình làm những thức uống đặc trưng như sinh tố, nước ép hoa quả sau đó đống chai, rao bán.

Ý tưởng kiếm tiền hot nhất dành cho sinh viên dịp nghỉ hè

Bán nước đá: Nhu cầu sử dụng nước đá vào mùa hè rất cao, đặc biệt khi tình trạng cắt điện luân phiên diễn ra phổ biến. Hãy mua đá tại cơ sở sản xuất lớn theo giá bán buôn, sau đó chia ra bán lẻ cho khu trọ của sinh viên, công nhân, người có thu nhập thấp.

 

Kinh doanh đồ bơi: Nếu bạn sống tại ven biển, nơi có bãi cát dài và nhiều người đi nghỉ mát thì kinh doanh đồ bơi là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể nhập hoặc thiết kế các loại áo bơi, đặc biệt là những bộ đồ dễ thương dành cho các bé, rất được ưa chuộng trong mùa hè này. Ngoài ra, các mặt hàng như kính, phao bơi, bộ đồ chơi cho bé ở bãi biển cũng rất đắt hàng.

3. Mở lớp học

Dạy bơi – cứu hộ bể bơi: Nhu cầu học bơi luôn rất lớn, vì vậy hãy đến các trung tâm huấn luyện bơi hoặc đến trực tiếp bể bơi làm huấn luyện viên hoặc công tác cứu hộ.

Ý tưởng kiếm tiền hot nhất dành cho sinh viên dịp nghỉ hè

Dạy bơi vào mùa hè

 

Gia sư các môn năng khiếu: Vào dịp nghỉ hè thay vì đi du lịch, nhiều gia đình thường cho con cái học các môn năng khiếu. Nếu bạn có những kỹ năng tốt, tài lẻ về múa, đàn, hát, hội họa… hãy mở lớp học tại nhà hoặc trực tiếp đăng ký với các phụ huynh bởi thay vì cho con đến các trung tâm và không thể kiểm soát chúng, bố mẹ thích cách thuê gia sư về nhà hơn.

4. Dịch thuật ngôn ngữ

Dịch thuật là công việc đòi hỏi tính cẩn thận và kiên trì. Tuy nhiên nó sẽ giúp bạn kiếm được một khoản khá khá trong dịp hè này, đồng thời đây cũng là cơ hội rèn luyện khả năng ngoại ngữ của bạn. Hiện nay, với nhu cầu tìm kiếm thị trường mới nên các doanh nghiệp chuyên dịch thuật hiện có nhiều dự án công chứng văn bản, dịch thuật, tư vấn ngôn ngữ liên quan đến các ngôn ngữ “hiếm”. Các công việc dịch thuật tiếng Nhật, Trung, Hàn, Thái Lan,… đang rộng mở với nhiều tuyền dụng trên mạng. Nếu bạn biết các ngoại ngữ này thì đây là cơ hội rất tốt để bạn “cá kiếm” trong hè này đấy.

 

Ý tưởng kiếm tiền hot nhất dành cho sinh viên dịp nghỉ hè
5 (100%) 1 vote

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì