Như nào là thiết kế website chuẩn SEO?

Chúng ta thường nghe thấy nhắc rất nhiều về cụm từ thiết kế website chuẩn SEO. Nhưng nếu không phải người trong nghề mà chỉ đơn giản là khách hàng tìm kiếm dịch vụ web, chắc chắn khái niệm này sẽ khiến không ít người bối rối. Vậy như nào là một thiết kế website chuẩn SEO? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Khái niệm thiết kế website chuẩn SEO tức là trang web sở hữu cấu trúc và tính năng thuận tiện cho quá trình phân tích, đánh giá và xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Để làm được điều này, đội ngũ kỹ thuật viên phải có những nghiên cứu chuyên sâu về search engine.

Một khi đã sở hữu một thiết kế website chuẩn SEO, việc tiếp cận với người dùng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút khách hàng quay lại sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Những yếu tố tạo nên thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO được xác định dựa trên những yếu tố quan trọng sau đây:

2.1 Kiểm tra source code 

Code là nền tảng quan trọng để cấu thành lên 1 trang web hoàn chỉnh. Và đây cũng chính là vị trí đầu tiên mà các search engine kiểm tra trước khi đánh giá sâu hơn website của bạn. 

Source code đơn giản, xúc tích, tối ưu, nội dung phù hợp với chủ đề web sẽ là lợi thế rất lớn trong quá trình SEO sau này. Tuy nhiên, kiểm tra source code chuẩn SEO hay chưa lại là 1 vấn đề đòi hỏi tính chuyên môn cao. Thế nhưng, vẫn có 1 số source code bắt buộc phải có trong thiết kế website chuẩn SEO mà bạn có thể tự check, ví dụ như:

- Meta description

- Title Tag

- Các thẻ Heading (H1, H2,...)

- Internal link và Anchor Text

Kiểm tra source code
Kiểm tra source code 

2.2 Đồng bộ tiêu đề và mô tả tại tất cả các site

Title và description là hai thành phần hiển thị trực tiếp trên trang SERPs. Thông thường, title sẽ giới hạn trong khoảng 70 ký tự còn mô tả là 165 ký tự. Thiết kế website chuẩn SEO sẽ cần đảm bảo mọi thông tin của website sẽ chung 1 dạng hiển thị và title, description là điều bắt buộc phải có.

2.3 Hệ thống quản trị CMS có đủ các đầu mục cần thiết

CMS trang bị đầy đủ các mục sẽ giúp nhà quản trị dễ dàng quản lý và tối ưu chuẩn SEO hơn. Những mục cần có để đảm bảo thiết kế website chuẩn SEO có thể kể đến như:

- Mục đăng bán sản phẩm 

- Đăng nội dung và hiển thị menu

- Cho phép 301 direct

- Các link được phép chọn nofollow và dofollow

- Có mục điền các thông tin SEO

- Schema

Hệ thống quản trị CMS có đủ các đầu mục cần thiết
Hệ thống quản trị CMS

2.4 Điều hướng trang web logic, linh hoạt

Điều hướng trang web vô cùng quan trọng vì nó quyết định liệu khách hàng có đến đúng trang đích như mong muốn hay không. Việc thể hiện sự liên kết giữa các site/ content 1 cách logic và hợp lý sẽ giúp search engine có đánh giá chính xác hơn về các nội dung trong trang web. 

2.5 Có file Robots.txt

Robots.txt sẽ chỉ dẫn bot Google đi theo những thông tin đã được thiết lập sẵn. Với Robots.txt file, trang web của bạn sẽ tránh được việc Google tìm đến những nội dung chưa chất lượng, ảnh hưởng đến thứ hạng website.

Để hiểu rõ hơn về Robots.txt, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Robots.txt là gì? Cách tạo nhanh robots.txt chuẩn SEO trên Sapo Web

2.6 Tốc độ tải trang nhanh chóng

Tốc độ tải trang ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Và tất nhiên, nếu khách hàng đã có những ấn tượng không tốt, chắc chắn Google sẽ cân nhắc lại thứ hạng website của bạn. 

Hầu hết hiện nay, các công ty thiết kế website chuyên nghiệp trong quá trình thiết kế đều đã tối ưu tốc độ tải trang. Quản trị viên có thể kiểm tra tốc độ tải trang bằng các công cụ ví dụ như Google Page Speeds.

Xem thêm: Kiểm tra tốc độ website là gì? 12 công cụ check tốc độ website uy tín

2.7 Tương thích với mọi thiết bị 

Responsive gần như là điều tất yếu của tất cả những thiết kế website chuẩn SEO hiện nay. Đặc biệt, xu hướng người dùng đang chuyển sang dùng các thiết bị di động thì việc đồng bộ hiển thị trên mọi thiết bị sẽ càng gia tăng thêm trải nghiệm của khách hàng trên website.

Tương thích với mọi thiết bị
Tương thích với mọi thiết bị 

2. Đâu là nơi thiết kế website chuẩn SEO uy tín hiện nay?

Để sở hữu được một thiết kế website chuẩn SEO, bạn sẽ cần tìm đến những đơn vị thiết kế website uy tín. Và Sapo Web chính là 1 trong những địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tham khảo và ghé thăm.

Sapo Web luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm thiết kế website chuẩn SEO với chi phí tối ưu nhất. Lựa chọn Sapo, khách hàng sẽ được:

- Chọn giao diện chuẩn SEO có sẵn trong kho với hơn 400 template và được tùy chỉnh giao diện

- Hơn 50 tính năng đa dạng phục vụ việc phát triển website của khách hàng

- Trang web ứng dụng công nghệ responsive, tương thích trên mọi thiết bị

- Miễn phí hosting và bảo mật SSL, bảo vệ thông tin website tốt nhất

- Nhận thiết kế website chuẩn SEO theo yêu cầu 

- Được dùng thử miễn phí 7 ngày trước khi quyết định thiết kế website chuẩn SEO tại Sapo.

- Giá chỉ từ 299k/ tháng

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm thiết kế website chuẩn SEO của Sapo Web. Bạn hãy đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày theo link dẫn dưới đây, hoặc liên hệ với Sapo theo địa chỉ sau:

Công ty cổ phần công nghệ Sapo

  • Trụ sở: Tầng 6, Tòa Ladeco, 266 Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
  • Hotline: 1800 6750
  • Email: [email protected]

[the_ad id="23"]

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM