Thiết kế website khách sạn – ý tưởng kinh doanh khách sạn không thể bỏ qua

Thiết kế website khách sạn – ý tưởng kinh doanh khách sạn không thể bỏ qua

Với khả năng thu hút trung bình 7 – 8 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 32 – 35 triệu lượt khách nội địa hàng năm, thị trường du lịch Việt Nam được đánh giá cao về tiềm năng phát triển với tốc độ tăng trưởng khoảng 10%/1 năm. Kéo theo đó là sự bùng nổ của ngành kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ; cũng như nhu cầu thiết kế website khách sạn, đặt phòng khách sạn trực tuyến cũng theo đó mà tăng cao.

Lên Top Google đễ dàng, khách tìm kiếm là thấy bạn - Tích hợp vận chuyển - Thanh toán - Email, SMS, Chat,.. cực tiện lợi. Tạo ngay website bán hàng chuyên nghiệp và bắt đầu thôi nào.

1. Vì sao cần thiết kế website khách sạn?

Website khách sạn không chỉ là nơi đăng tải những thông tin, hình ảnh quan trọng về khách sạn, phòng nghỉ, phí dịch vụ, v.v… mà qua đó du khách có thể book phòng khách sạn trực tuyến một cách tiện lợi, nhanh chóng nhất.

Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp được đánh giá là công cụ marketing hiệu quả; giúp truyền thông, PR về khách sạn của bạn với những tiện ích và dịch vụ nổi bật tới tập khách hàng trực tuyến khổng lồ. Cùng với đó, khách du lịch có thể tìm kiếm thông tin về khách sạn trên website của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, các trang đánh giá du lịch, nhằm tăng tính thuyết phục cho thương hiệu của khách sạn.

Thu hút khách du lịch qua thiết kế web đặt phòng khách sạn trực tuyến

Hiện nay, các khách sạn vừa và nhỏ đang thực hiện chiến dịch tiếp thị như tờ rơi, tham gia hội thảo, …để thu hút khách du lịch và các trung tâm lữ hành. Phương pháp này có tính phổ biến cao nhưng khó có thể tiếp cận nhóm khách du lịch, công ty du lịch, vận tải nước ngoài. Thông qua website khách sạn giới thiệu thông tin, khách du lịch và các đối tác có thể tìm hiểu thêm thông tin, tiến hành giao dịch, bình luận dịch vụ hoặc liên hệ với khách sạn. Kết hợp với hình thức tiếp thị này, quảng cáo và trực tuyến qua các kênh Facebook, banner, Google Adwords,…sẽ giúp khách sạn của bạn mở ra cánh cửa hội nhập quốc tế.

Mỗi khách sạn đều là địa chỉ của sự chuyên nghiệp trong dịch vụ, chất lượng trong phòng nghỉ và sự tận tâm của nhân viên. Và website khách sạn cũng là một trong những hình thức đại diện cho sự chuyên nghiệp của khách sạn ấy. Ngay từ trang chủ cho đến thông tin, từ danh mục cho đến hình ảnh, từ nội thất đến phối cảnh…tất cả đều cần trau chuốt và được thực hiện từ những tay nghề thiết kế chuyên nghiệp. Có như vậy, website của bạn mới có thể thu hút khách du lịch ngay từ cái nhìn đầu tiên, để mỗi trải nghiệm trên website sẽ chân thật như tại khách sạn của bạn vậy.

2. Lợi ích của website trong việc kinh doanh khách sạn

2.1 Tăng cơ hội khách hàng từ thị trường trực tuyến

Bạn có thể hình dung một trang web khách sạn chính là “địa chỉ” trực tuyến khách sạn của bạn trên thị trường online. Việc tham gia vào thị trường trực tuyến và khai thác các kênh tiếp thị online (như quảng cáo Google Adwords, tối ưu công cụ tìm kiếm SEO,…) sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhờ đó mà gia tăng doanh thu hiệu quả.

Thiết kế trang web đặt phòng khách sạn giúp doanh nghiệp tăng doanh thu

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay!
arrow Dùng thử miễn phí!

2.2 Tiếp thị hiệu quả khi kết hợp website khách sạn và kênh truyền miệng

Nếu như trước đây, du khách chỉ có thể giới thiệu cho người quen của họ về khách sạn của bạn bằng cách chia sẻ “địa chỉ” hoặc “số điện thoại” đặt phòng, kèm theo những lời review nhận xét. Thì giờ đây, họ có thể chia sẻ địa chỉ website khách sạn mà họ đã từng ở, từ đó sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu về các dịch vụ kinh doanh của khách sạn thông qua trang website.

2.3 Có website giúp hình ảnh khách sạn của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Với sự phát triển của internet, ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có website của riêng mình. Là một đơn vị kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh khách sạn, doanh nghiệp của bạn cũng không nằm ngoài xu thế phát triển đó. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp giúp đơn vị của bạn trở nên uy tín, đáng tin cậy và “hợp thời” hơn trong tâm trí của khách hàng.

3. Một số lưu ý khi thiết kế web khách sạn đặt phòng trực tuyến

Trước khi bắt tay vào lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, bạn cần nghiên cứu và hiểu rõ thế mạnh của khách sạn và nhu cầu tìm kiếm, sử dụng dịch vụ của khách hàng. Từ đó, sẽ hình thành xu hướng thiết kế chủ đạo trong toàn bộ trang web. Với khách sạn, website nên được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và hướng tới khách hàng thông qua bố cục màu sắc, hình ảnh, thông tin dịch vụ. Ở bất kỳ vị trí nào của trang web, người xem cũng có thể quay lại trang chủ hoặc thực hiện thao tác tiếp theo một cách dễ dàng. Có như vậy, website của bạn mới đem lại trải nghiệm khác biệt và sâu sắc cho người xem.

Tăng cường và duy trì khả năng tương tác với người xem trên website là một trong những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế website khách sạn. Dù đặc thù của trang web khách sạn là cung cấp thông tin và dịch vụ, nhưng nếu khách hàng nhận được sự chăm sóc và hướng dẫn thông tin chi tiết từ khách sạn, quá trình đặt phòng hay tìm kiếm thông tin sẽ trở thành cuộc phiêu lưu hấp dẫn.

Thiết kế web khách sạn – cánh cửa để tiếp cận thị trường trực tuyến

Thiết kế website khách sạn – cánh cửa để tiếp cận thị trường trực tuyến

Xem thêm: Xây dựng website du lịch đẹp, chuyên nghiệp hút hàng triệu khách

4. Sapo Web giúp doanh nghiệp thiết kế website khách sạn đặt phòng online chuyên nghiệp 

Chỉ với mức giá 299.000 VNĐ/1 tháng, doanh nghiệp có thể hoàn toàn hài lòng khi được sở hữu một website khách sạn vô cùng tuyệt vời với đầy đủ các tiện ích thông minh; tính năng đặt phòng, check giá dịch vụ linh hoạt; giao diện miễn phí tuyệt đẹp từ kho 400+ giao diện mẫu website của Sapo.

Hệ thống quản trị website đơn giản, thân thiện và bố cục thông minh, bạn có thể dễ dàng thao thác và vận hành trang web của mình  mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, đội ngũ chăm sóc khách hàng Sapo luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc cũng như tư vấn, hướng dẫn tận tình cho khách hàng.

Sapo Web thường xuyên nâng cấp và cải tiến nên website của bạn sẽ luôn được cập nhật những ứng dụng và tiện ích thông minh, hiện đại, bắt kịp xu hướng thương mại điện tử trong nước và trên thế giới.

Thiết kế web khách sạn tại Sapo Web giúp các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn trực tuyến thành công

Muốn kinh doanh khách sạn, bạn không thể bỏ qua bước thiết kế website khách sạn, thiết kế trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến, mở ra nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai.

Còn cần chờ gì nữa, nhanh tay đăng ký tạo và dùng thử website khách sạn với 15 ngày miễn phí cùng Sapo Web ngay hôm nay nào!

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay!
arrow Dùng thử miễn phí!
Bài liên quan
Có thể bạn quan tâm
Tìm chúng tôi trên Youtube Sapo - Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh