Đến tháng 10, Chrome sẽ cảnh báo bảo mật với tất cả website không có https

Những nỗ lực của Google với Chrome trong việc khuyến khích các website chuyển đổi sang HTTPS bắt đầu đi đến hồi kết. Mới đây, Google đã công bố kế hoạch tiếp tục mở rộng đánh dấu “Không bảo mật” hiển thị trên các trang HTTP.

Với phiên bản 56 vào tháng 1, Chrome đã bắt đầu đánh dấu “Không bảo mật” trên thanh địa chỉ của các website HTTP có chứa trường mật khẩu hoặc thẻ tín dụng. Google đã ghi nhận điều hướng đến các trang HTTP này giảm đến 23% trên máy tính để bàn.

Sắp tới, Google sẽ tiếp tục mở rộng cảnh báo tới tất cả trang web HTTP có chứa trường dữ liệu người dùng chứ không chỉ riêng các trang có trường mật khẩu và thẻ tín dụng. Đáng chú ý, cảnh báo sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ khi người dùng bắt đầu nhập thông tin vào một trường dữ liệu.

Bất kỳ loại dữ liệu nào người dùng nhập vào trang web đều cần được bảo mật chứ không chỉ riêng mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng. Vì vậy, bắt đầu từ phiên bản 62 Chrome sẽ hiển thị cảnh báo “Không bảo mật” khi người dùng nhập dữ liệu vào các trang web HTTP.

Ngoài ra, Chrome cũng lưu ý rằng khi người dùng truy cập bằng chế độ ẩn danh,  cảnh báo “Không bảo mật” sẽ xuất hiện trên tất cả các website HTTP. Các thay đổi này sẽ được Google cập nhật với Chrome 62 trong tháng 10 tới đây.

Nếu website của bạn vẫn đang là website HTTP, hãy nhanh chóng chuyển đổi sang HTTPS để đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng và nâng cao uy tín cho website. Khi thiết kế website bán hàng Sapo, tất cả các website đều được cấp chứng chỉ SSL với giao thức HTTPS. Website của bạn sẽ được đánh dấu “Bảo mật”, được Google đánh giá tốt và hỗ trợ tốt cho SEO.

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM