Phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí là ứng dụng hỗ trợ người bán hàng việc kiểm soát hàng hóa, doanh thu, nhân viên, khách hàng,...vừa đơn giản và nhanh chóng lại không hề tốn kém bất cứ một chi phí nào.

Nếu bạn đang kinh doanh tạp hóa thì chắc hẳn phần mềm bán hàng tạp hóa free sẽ là “trợ thủ đắc lực” dành cho bạn. Cùng tìm hiểu cách download phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí và lợi ích khi sử dụng ứng dụng này trong bài viết của Sapo nhé.

1. Những khó khăn thường gặp khi bán hàng tạp hóa

Bán hàng tạp hóa thường đi kèm với đó là số lượng sản phẩm rất lớn với nhiều chủng loại khác nhau, đa dạng về sản phẩm, giá bán, nhóm khách hàng của các cửa hàng tạp hóa cũng rất nhiều và thường xuyên mua sắm.

Nếu không có công cụ hỗ trợ giúp bạn kiểm soát cửa hàng thì chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn

những khó khăn khi bán hàng tạp hóa

1.1. Không kiểm soát được hàng hóa

Sản phẩm bày bán trong cửa hàng tạp hóa rất đa dạng: từ đồ ăn đóng gói, thức uống, đồ gia dụng cho tới những vật dụng thường ngày cho sinh hoạt gia đình,...được nhập về với nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau, thương hiệu khác nhau, kích cỡ khác nhau và giá bán khác nhau,...

Khó khăn đầu tiên thường gặp trong quá trình bán hàng tạp hóa mà rất nhiều chủ cửa hàng gặp phải chính là không kiểm soát được hàng hóa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không biết cửa hàng mình đang có bao nhiêu sản phẩm, nhập về bao nhiêu sản phẩm và đã bán ra bao nhiêu sản phẩm, giá bán của từng sản phẩm là như thế nào...

Từ đó sẽ phát sinh ra những nhầm lẫn và thiếu sót không đáng có; Ví dụ như:

 • Sản phẩm bán gần hết mà không được bổ sung kịp thời:
 • Hàng tồn kho quá lâu nhưng lại được nhập thêm về kho
 • Bán sản phẩm sai giá, tạo ra kết quả doanh thu bị nhầm lẫn

Chắc hẳn đã không ít lần bạn gặp phải những tình huống như trên trong quá trình kinh doanh rồi phải không? Quản lý cửa hàng tạp hóa với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn sản phẩm nếu không có công cụ hỗ trợ thì sẽ đem lại những rắc rối rất lớn.

khó khăn khi bán hàng tạp hóa - không kiểm soát được hàng hóa

1.2. Dễ nhầm lẫn - sai số khi tính doanh thu

Khó khăn thứ hai trong quá trình kinh doanh cửa hàng tạp hóa chính là tính doanh thu của cửa hàng theo tuần, tháng hoặc năm. Doanh thu của cửa hàng chính là:

 • Tổng doanh thu của cửa hàng
 • Dòng tiền có sẵn tại cửa hàng
 • Chi phí, lãi lỗ của cửa hàng
 • ….

Dựa trên những số liệu như vốn, thu chi của cửa hàng, công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp,...để tính ra lãi lỗ của cửa hàng.

Nếu không kiểm soát doanh thu của cửa hàng chặt chẽ bạn sẽ rơi vào tình trạng bán được nhiều hàng mà vẫn không thấy tiền đâu, không biết được mình kinh doanh có lãi hay không.

khó khăn khi bán hàng tạp hóa - nhầm lẫn sai số

1.3. Khó nắm bắt thông tin nhân viên - khách hàng

Điều khó khăn thứ 3 khi bán hàng tạp hóa chính là quản lý thông tin nhân viên và khách hàng

 • Đối với quản lý nhân viên: Bạn sẽ không biết rõ được doanh thu mà nhân viên mang tới cho cửa hàng theo tuần/ tháng/ năm là bao nhiêu, cũng khó kiểm soát được trường hợp nhân viên gian dối trong quá trình kiểm tra kho - bán hàng gây thất thoát, rủi ro.
 • Đối với khách hàng: Xu hướng chăm sóc khách hàng trong kinh doanh hiện nay là rất cần thiết, nhưng nếu bạn không nắm được thông tin khách hàng của mình thì bạn chẳng thể đưa ra được những chính sách tốt trong dịch vụ, cũng như công nợ khách hàng không được kiểm soát, không phân loại được khách hàng (khách hàng thân thiết, khách hàng vãng lai,...)

khó khăn khi bán hàng tạp hóa - khó nắm bắt thông tin

2. Lợi ích sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí xuất hiện là để “xua đi” những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình bán hàng tạp hóa, vậy phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí mang tới những lợi ích như thế nào?

2.1. Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Khi download phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí bạn sẽ nâng cao được hiệu quả kinh doanh như:

 • Phần mềm bán hàng tạp hóa free hỗ trợ kiểm soát xuất nhập tồn kho: bạn nhập về sản phẩm gì thì chỉ cần nhập sản phẩm vào phần mềm là sản phẩm sẽ được ghi nhận số lượng. Sản phẩm nào bán ra cũng được trừ trực tiếp trên phần mềm khi khách hàng thanh toán. Từ đó bạn nắm được tình hình hàng hóa của cửa hàng, sản phẩm nào còn - hết, sản phẩm nào bán chạy,....
 • Phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí giúp kiểm soát nhân viên: Bạn có thể nhập thông tin và phân quyền nhân viên ngay trên ứng dụng, như vậy là bạn có thể biết nhân viên đó có mang tới hiệu suất làm việc tốt hay không và có gian lận gây thất thoát cho cửa hàng hay không
 • Phần mềm bán hàng tạp hóa free hỗ trợ lưu trữ thông tin khách hàng: công nợ khách hàng, sản phẩm khách hàng mua, khách hàng thân thiết hay khách lẻ,...đều được app ghi nhận thông tin Phần mềm tự động tính doanh thu - lãi lỗ của tạp hóa theo ngày/tháng/năm, giúp bạn hạn chế nhầm lẫn như khi tính toán thủ công.
 • Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí đã giúp bạn quản lý hoàn toàn cửa hàng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

2.2. Quản lý bán hàng tạp hóa từ xa dễ dàng

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí là ứng dụng sử dụng trên điện thoại thông minh, đồng nghĩa với việc bạn có thể quản lý ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng

Doanh thu cửa hàng ra sao? Có khách hàng mới hay không? Sản phẩm còn hay hết? Bạn chỉ cần vào phần mềm bán hàng tạp hóa free trên điện thoại của mình là sẽ nắm bắt ngay được thông tin mà bạn cần, rất đơn giản và thuận lợi phải không?

lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

2.3. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi quản lý tạp hóa bằng phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí, mọi thông tin bạn cần biết sẽ hiển thị ngay trong ứng dụng, chẳng hạn như:

 • Một sản phẩm bất kỳ số lượng có trong kho là bao nhiêu?
 • Doanh thu của tuần này là bao nhiêu?
 • ….

Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian của bạn rất nhiều so với việc bạn phải soát lại thông tin được lưu trong sổ sách.

Là phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí nên bạn sẽ không phải bỏ ra bất cứ một chi phí nào, bạn có thể sử dụng chi phí đó để đầu tư cho cửa hàng của mình nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn.

Nếu bạn đã biết rõ được những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí đem lại.Vậy hãy cũng đến ngay với phần 3 để biết được cách quản lý cửa hàng tạp hóa bằng phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí Sapo nhé.

lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí Download phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí tại đây: 

3. Cách quản lý cửa hàng với phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí Sapo là phần mềm hỗ trợ các chủ cửa hàng tạp hóa dễ dàng hơn trong việc quản lý, cùng tìm hiểu cách quản lý cửa hàng bằng ứng dụng Sapo nhé:

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí Sapo

3.1. Quản lý tồn kho

Tính năng đầu tiên và không thể thiếu của một phần mềm bán hàng tạp hóa free chính là quản lý tồn kho hàng hóa. Trong phần quản lý sản phẩm của ứng dụng Sapo, chúng tôi hỗ trợ bạn xem và thêm được các thông tin chính như:

 • Danh sách sản phẩm: tất cả các sản phẩm mà bạn có trong cửa hàng - kho hàng
 • Nhập hàng: Tạo đơn nhập hàng và quản lý thông tin, số lượng tồn kho những sản phẩm mới được nhập về cửa hàng
 • Kiểm hàng: Tạo phiếu kiểm hàng giúp kiểm soát số lượng hàng thực tế, tồn kho và số lượng hàng hóa chênh lệch

Hơn thế nữa, phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí Sapo hỗ trợ bạn thêm tính năng quét mã QR, bạn chỉ cần quét mã QR có sẵn trên bao bì hoặc thùng chứa sản phẩm để thêm thông tin sản vào phần mềm mà không cần gõ từng thông tin số liệu giúp tiết kiệm thời gian nhập hàng và kiểm hàng.

Giờ đây, bạn dễ dàng theo dõi tình hình bán hàng chỉ với một thiết bị hiện đại thay vì sử dụng phương pháp thủ công, loại bỏ nhầm lẫn và sai sót trong quá trình bán hàng.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí Sapo

3.2. Báo cáo doanh thu

Báo cáo của phần mềm bán hàng tạp hóa free Sapo được chia thành hơn 14 mục báo cáo chi tiết khác nhau thuộc 3 nhóm báo cáo chính:

 • Báo cáo bán hàng: Số liệu thực thu, doanh thu, lợi nhuận gộp, top hàng bán chạy (theo doanh thu, lợi nhuận và số lượng), top nhân viên bán tốt (theo doanh thu, lợi nhuận và đơn hàng)
 • Báo cáo kho: báo cáo tồn kho, sổ kho, xuất nhập tồn, báo cáo dưới định mức, báo cáo vượt định mức
 • Báo cáo tài chính: Sổ quỹ, báo cáo lãi lỗ, báo cáo công nợ phải thu, báo cáo công nợ phải trả.

Đây là hàng loạt các báo cáo doanh thu chi tiết mà bất cứ một cửa hàng nào cũng cần tới để kiểm soát hiệu quả kinh doanh. Một điểm rất tiện dụng dành cho người dùng chính là những báo cáo được tính tự động, nếu bạn nhập đúng thông tin thì báo cáo sẽ ra chính xác số liệu doanh thu mà không hề sai số, thay hoàn toàn cách tính toán thủ công vừa mất thời gian vừa dễ sai sót.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí Sapo

3.3. Quản lý nhân viên

Kiểm soát thông tin và phân quyền cho nhân viên dễ dàng trên phần mềm bán hàng tạp hóa free:

 • Họ & tên nhân viên
 • Số điện thoại
 • Mail đăng nhập
 • Mật khẩu đăng nhập

Khi nắm được thông tin nhân viên, bạn còn quản lý được nhân viên đó bán được bao nhiêu đơn hàng, những đơn hàng nào và xem được doanh thu theo nhân viên dễ dàng. Từ đó bạn sẽ có được đánh giá tổng quan về hiệu suất làm việc của họ.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí Sapo

3.4. Quản lý thông tin khách hàng

Quản lý khách hàng trong kinh doanh là yếu tố rất quan trọng tạo nên chất lượng dịch vụ tốt và nâng cao sự chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Trong phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí Sapo, bạn sẽ lưu trữ được những thông tin cơ bản của khách hàng như:

 • Họ tên khách hàng
 • Mã khách hàng
 • Nhóm khách hàng
 • Số điện thoại
 • Quản lý công nợ khách hàng
 • Xem báo cáo doanh thu theo khách hàng
 • ….

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí Sapo

Đây chính là cách giúp bạn thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc chăm sóc và quản lý khách hàng. Ví dụ như: Thông tin của khách hàng có thể ứng dụng để xuất data nhằm chạy quảng cáo, gửi sms các chương trình khuyến mãi của cửa hàng. Kèm theo đó là quản lý công nợ khách hàng mà không cần đối chiếu sổ sách, tính toán mất thời gian,... Rất tiện dụng phải không?

3.5. Đẩy đơn vận chuyển giá rẻ

Nếu cửa hàng của bạn có dịch vụ tạp hóa giao hàng tận nơi cho khách hàng thì phần mềm bán hàng tạp hóa free Sapo cũng có một tính năng hỗ trợ bạn đẩy đơn cho các đơn vị vận chuyển như GHN, Shippo hoặc đẩy qua Sapo Express,...nhanh chóng và dễ dàng.

Hơn thế nữa, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi giảm giá vận chuyển ngay khi download phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa Sapo, ứng dụng gọi ship rẻ giá chỉ từ 9,5k giúp bạn tiết kiệm được chi phí giao hàng tạp hóa cho khách hàng. Từ đó khách hàng sẽ hài lòng hơn với dịch vụ mà bạn cung cấp.

phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí Sapo

Bạn có thể thấy, phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí là công cụ hỗ trợ quản lý cửa hàng vô cùng hiệu quả, bạn vừa sở hữu được một phần mềm bán hàng tạp hóa free lại vừa tận dụng được tối đa các tính năng quản lý của phần mềm nhằm đẩy mạnh hiệu suất hoạt động của cửa hàng. Còn chần chừ gì mà không download phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí ngay hôm nay.

Download phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí tại đây: 

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM