Nick clone là gì? 3 lợi ích khi sử dụng nick clone trên facebook

Hiện nay, việc sử dụng nhiều hơn 1 nick Facebook được xem là điều bình thường. Bên cạnh tài khoản chính thức, không ít nhiều có thêm 1 nick clone để phục vụ công việc cũng như nhu cầu giải trí, tương tác,...Vậy nick clone là gì? Mục đích thực sự khi sở hữu nhiều nick clone là gì? Hãy cùng Sapo Blog tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Nick clone là gì? 

Theo thống kê mới nhất từ Facebook, tính đến hết năm 202, Việt Nam hiện có gần 100 triệu tài khoản với gần 90% số lượng người dùng thường xuyên. Tuy nhiên, con số này có hơi mâu thuẫn với quy mô dân số tại Việt Nam. Cho cả khi chúng ta tính toàn bộ người dùng ở mọi lứa tuổi thì con số này vẫn chưa thể chạm mốc 100 triệu tài khoản như đã thống kê. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch này do đâu? 

nick clone là gì
Nick clone là gì? 

Nguyên nhân chính nằm ở việc mỗi người dùng thường có nhu cầu sử dụng thêm từ 1-2 hoặc nhiều hơn các tài khoản phụ (nick clone), làm cho số lượng tài khoản Facebook được thống kê tại Việt Nam lớn đến vậy. Vậy nick clone là gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Nick clone là tài khoản phụ của người dùng nhằm phục vụ cho các mục đích cá nhân mà không muốn ai biết đến. Có người đăng ký sử dụng nick clone để tương tác với bạn bè, theo dõi hoạt động của các đối tượng khác mà không được để lộ danh tính thực sự. Khác xa với tài khoản chính, nick clone thường không được chú trọng các thông tin về bản thân, làm sao để mọi người không nhận ra chủ nhân thực sự của nó thì đây là 1 thành công. Ngoài ra, tài khoản phụ này giúp người dùng tránh được những ảnh hưởng cực đoan của mạng xã hội đến đời sống thực tế.

Bên cạnh đó, người dùng Facebook cũng thể xây dựng 1 nick clone chỉn chu với đầy đủ các thông liên quan đến tuổi, nghề nghiệp, sở thích,...Thường xuyên cập nhật hoạt động các diễn ra để gia tăng sự tin tưởng từ mọi người. Các nick clone thường dùng để seeding với mục đích thương mại như bán khoá học, review đồ ăn,... Dù ở trên khía cạnh nào thì việc tạo nick clone phục vụ chủ yếu cho mục đích công việc.

Xem thêm: Seeding là gì? Kinh nghiệm triển khai kế hoạch Seeding thành công

2. Đặc điểm của nick clone là gì?

Đặc trưng của việc sử dụng nick clone là để giấu đi danh tính cá nhân để người dùng có thể thoải mái tương tác và bày tỏ quan điểm, theo dõi các trang, fanpage, thần tượng mà mình yêu thích. 

Việc hạn chế để lại thông tin, người dùng sẽ không cần phải lo lắng khi bị người khác công kích và điều tra thông tin cá nhân. Ngoài ra, chính sách Facebook cũng đã “thoáng” hơn khi không bắt người dùng cần xác minh thông tin cá nhân nên việc tạo bao nhiêu nick clone là do mong muốn của người dùng. 

đặc điểm nick clone
Đặc điểm của nick clone là gì?

Tuy nhiên, khi không có độ bảo mật cao. Những nick clone này sau 1 thời gian hoạt động thường sẽ bị Facebook sờ gáy. Những lúc như này, tỷ lệ lấy lại tài khoản là khá khó khi bạn không đủ thông tin để xác minh hỗ trợ. Mọi người sẽ thường bỏ qua bước này để tạo thêm 1 nick clone mới. Điều này khiến cho số lượng tài khoản Facebook này càng gia tăng đến mức khó kiểm soát. 

3. 3 lợi ích khi sử dụng nick clone Facebook

Khi các chính sách Facebook ngày càng “mềm mỏng”, thật không khó để 1 người sở hữu nhiều nick clone khác nhau. Thông thường, nick clone được sử dụng với những mục đích sau :

3.1 Phục vụ cho mục tiêu kinh doanh thương mại

Với nhiều người sử dụng tại Việt Nam, Facebook là miếng mồi ngon của các nhà bán hàng mong muốn tăng trưởng doanh thu của mình. Sử dụng 1 tài khoản chính là chưa đủ để sản phẩm của bạn có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng nhất có thể. Đặc biệt khi bán hàng trong các group, nếu đăng bài dưới 1 tài khoản nhiều lần, Facebook sẽ liệt bạn vào danh sách spam và chặn quyền đăng bài của bạn ngay lập tức. Nhiều trường hợp còn bị “bay màu” tài khoản chính chỉ sau 1 đêm. Việc có nhiều nick clone sẽ gồng gánh công việc phần nhiều. Nhưng dù thế nào đi nữa, mục đích chính của những nick clone này là để tiếp thị loại sản phẩm, dịch vụ để lôi cuốn người dùng lựa chọn loại sản phẩm, dịch vụ. 

mục đích thương mại
Phục vụ cho mục tiêu kinh doanh thương mại

3.2 Tiết kiệm ngân sách

Với 1 số ít trò chơi trên Facebook thường có chính sách ưu đãi có người chơi mới bằng các voucher hay thẻ game. Vì vậy, người dùng thường chỉ sử dụng 1 nick cá nhân để hoạt động và sử dụng các nick clone khác với mục đích tích lũy ưu đãi để phục vụ tài khoản chính.

Bởi vậy, có nhiều người chơi đã tạo những nick clone với những thông tin khác nhau để thay phiên sử dụng. Như vậy, vừa hoàn toàn có thể chơi mà không mất tiền mà còn giải quyết và xử lý linh động khi thông tin tài khoản chính hết tiền. Đây là hành động không trái pháp luật nhưng Sapo Blog không ủng hộ bạn sử dụng phương pháp này. 

3.3 Truyền file dữ liệu

Hiện nay, Facebook chưa hỗ trợ người dùng “tự nhắn tin” cho bản thân để sao lưu, tìm kiếm dữ liệu nhanh nhất. Mọi người thông thường sẽ gửi cho bạn bè, người thân, tuy nhiên khi tin nhắn ngày càng nhiều lên thì việc tìm lại những file này dường như bất lực. 

truyền file dữ liệu
Truyền file dữ liệu

Tạo nick clone và sử dụng nó như 1 công cụ để truyền file là cách làm khá hay với người dùng có nhu cầu sao lưu dữ liệu số lượng lớn và sử dụng các file này ngay sau đó. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản này để gia tăng tính bảo mật cũng như khi Facebook sờ gáy thì bạn cũng có thể xác minh tài khoản. 

Mạng xã hội Facebook là một “món ăn tinh thần” không thể thiếu đối với nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng nick clone phải có mục đích rõ ràng để tránh gia tăng số lượng dùng ảo. Hy vọng các bạn sẽ sử dụng nick clone hiệu quả. Đừng quên theo dõi Sapo Blog ngay để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất về các xu hướng kinh doanh nhé.  

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM