Những ứng dụng công nghệ không thể bỏ qua trong kinh doanh bán lẻ

Sự phát triển vượt trội của nền công nghệ là những bước tiến vĩ đại của nhân loại. Với các ứng dụng công nghệ ưu việt cuộc sống, công việc của chúng ta càng đơn giản và dễ dàng hơn. Và điều rõ rệt nhất sự phát triển ưu việt của nền kinh tế lạc hậu sang nền kinh tế thời đại công nghệ, kinh tế tế tri thức.

Không nằm ngoài xu thế đó, các ngành kinh doanh bán lẻ cũng có những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho quá trình bán hàng, quản lý và thậm chí làm ra các báo cáo đơn giản. Hãy cùng Sapo tìm hiểu những ứng dụng công nghệ ưu việt không thể bỏ qua trong lĩnh vực kinh doanh này.

1. Phần cứng hỗ trợ kinh doanh bán lẻ

kinh doanh bán lẻ

Những phần cứng này là máy móc hỗ trợ đắc lực cho nhà kinh doanh trong hoạt động kinh doanh bán lẻ. Không tốn thời gian, dễ dàng sử dụng, và chi phí hợp lý là những gì mà thiết bị này mang lại.

Máy đọc mã khi kinh doanh bán lẻ

Thay vì ghi nhớ số lượng hàng hóa và ghi chép qua sổ sách, thì cửa hàng của bạn không thể không có máy đọc mã vạch, thiết bị bán hàng ưu việt. Với mỗi sản phẩm sẽ có sẵn các mã vạch khác nhau, các sản phẩm hoàn toàn giống nhau cũng sẽ được thay thế bằng mã vạch mà bạn sẽ không phải mất công ghi nhớ quá nhiều lần bán ra lấy vào sản phẩm. Hơn thế, với các cửa hàng đa dạng, nhiều mẫu mã, nhà sản xuất như các siêu thị cửa hàng tạp hóa thì nhớ các mặt hàng rất khó.

Với mỗi sản phẩm, loại hàng hóa sẽ được quy ước một mã vạch riêng biệt, mã vạch này sẽ theo hàng hóa trong suốt quá trình hàng hóa đó còn ở trong cửa hàng của bạn. Nó sẽ cho bạn tính toán dễ dàng hơn, quản lý dễ dàng hơn. Đặc biệt khi sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng, tất cả công việc bạn cần làm chỉ dán mã vạch và quét mã vạch. Thật đơn giản cho các cửa hàng kinh doanh bán lẻ.

Máy in mã vạch

Đây là loại máy dành riêng in mã vạch cho hàng hóa. Máy sẽ tự động in ra các mã vạch khác nhau cho bạn. Khi sử dụng máy đọc mã vạch bạn không thể không sử dụng máy in mã vạch. Đây là bộ sản phẩm đi kèm hữu ích cho mọi cửa hàng kinh doanh bán lẻ.

Máy in hóa đơn cho các cửa hàng kinh doanh bán lẻ

Đây là thiết bị dễ dàng thấy trong hầu hết các cửa hàng từ kinh doanh quần áo đến các quán café. Thiết bị hữu ích này sẽ xuất ra hóa đơn chi tiết cho khách hàng. Chức năng in hóa đơn nhanh và chính xác, dễ dàng kiểm tra và đối chiếu lại số lượng hàng hóa khách hàng đã mua.

Điều này sẽ hạn chế sự gian lận của khách hoặc quá trình kiểm kê hàng hóa nhầm của nhân viên thu ngân. Giúp các cửa hàng kinh doanh bán lẻ chuyên nghiệp và minh bạch hơn trong mắt khách hàng.

2. Thiết bị phần mềm trong kinh doanh bán lẻ

kinh doanh bán lẻ

Một trong những ứng dụng của công nghệ không thể bỏ qua trong hệ thống kinh doanh bán lẻ của bất cứ nhà kinh doanh nào là phần mềm quản lý bán hàng. Hiện nay có rất nhiều phần mềm tiện ích dễ dàng sử dụng. Bạn có các công cụ tính toán hiệu quả hỗ trợ quản lý kho, quản lý hàng hóa xuất ra nhập vào, quản lý nhân viên, quản lý thông tin khách hàng. Hơn thế, những thuật toán tích hợp sẽ cho bạn những báo cáo ngắn gọn và đầy đủ trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

Không chỉ cho các cửa hàng bán lẻ, với những cửa hàng kinh doanh khác hay chuỗi cửa hàng, phần mềm quản lý bán hàng cực kỳ hiệu quả với khả năng quản lý từ xa trên các thiết bị di động như điện thoại, ipad; khả năng phân quyền quản lý giúp bảo mật tốt dữ liệu cửa hàng của bạn.

Với mong muốn hỗ trợ tốt hơn cho cửa hàng kinh doanh bán lẻ của bạn, Sapo cung cấp đầy đủ các thiết bị phần cứng, đặc biệt phần mềm quản lý hàng hóa Sapo với nhiều ưu việt, thiết bị quản lý chuyên nghiệp trên từng quá trình bán hàng. Hãy đến với Sapo để có những ưu đãi và sự đảm bảo uy tín nhất cho cửa hàng kinh doanh của bạn.

Có thể bạn cần biết:

Phần mềm quản lý cửa hàng thời trang Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho năm 2015

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM