Nguồn hàng nào cho kinh doanh đồ gia dụng

Tìm nguồn hàng đồ gia dụng là khâu quan trọng khi bắt đầu kinh doanh và mở cửa hàng buôn bán đồ gia dụng. Ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn tìm nguồn hàng đồ gia dụng rẻ, có chất lượng để bắt đầu công việc kinh doanh đồ gia dụng. Sapo sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết này nhé. 

Với ưu điểm là gắn liền với cuộc sống của mỗi gia đình, là vật dụng không thể thiếu, đồ gia dụng là lựa chọn của nhiều người kinh doanh. Và chất lượng là yếu tố hàng đầu kinh doanh đồ gia dụng, vì hầu hết mức giá  đều khá cao nhu cầu mua sắm nhiều nhưng mỗi gia đình chỉ giới hạn với số lượng hàng nhất định.

Tìm nguồn hàng đồ gia dụng giá rẻ ở đâu? 
 

Người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền cho 1 món hàng dùng lâu dài với chất lượng tốt hơn là 1 thứ đồ xấu với mức giá thấp. Đây là tính chất cần lưu ý khi kinh doanh đồ gia dụng. Vì vậy các cửa hàng kinh doanh phải tìm cho mình được nguồn hàng với chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Sau đây sẽ là gợi ý một vài địa điểm mà Sapo đưa ra:

Tìm nguồn hàng đồ gia dụng từ các chợ đầu mối

Đây là trung tâm của rất nhiều địa chỉ bán buôn đồ gia dụng. Bạn biết rồi đấy, chợ đầu mối là nơi bán buôn tất cả các mặt hàng, đồ gia dụng cũng không phải là một ngoại lệ.

Bất cứ mặt hàng kinh doanh nào cũng có chợ đầu mối chuyên buôn bán và cung cấp đa dạng các loại mặt hàng từ nhiều nhà cung cấp với mức giá khá mềm. Đồ ở đây với đặc điểm đa dạng và chất lượng tầm trung nhiều hơn là các sản phẩm cao cấp. Có cả những mặt hàng nhập từ nước ngoài về, vì cạnh tranh cao nên các tiểu thương ưu tiên về đa dạng nguồn hàng và giá.

Tại các chợ đầu mối đồ gia dụng bạn có thể mua, bán buôn đồ gia dụng Trung Quốc, đồ gia dụng Nhật Bản, thậm chí đồ gia dụng tiện tích, thông minh cho cuộc sống hiện đại.

Tuy vậy, khi tìm nguồn hàng đồ gia dụng từ các chợ đầu mối bạn cũng nên có cách để kiểm tra chất lượng vì hàng kinh doanh đồ gia dụng ở đây cũng khó đảm bảo. Sự tạp nham khiến chất lượng nguồn hàng không ổn định và có nhiều hàng giả nhập từ Trung Quốc về, hoặc nhái từ các nhãn hiệu tốt sau đó bán với giá cao. Vì vậy, khi lựa chọn hàng ở đây nên chú ý kỹ và có độ am hiểu nhất định về chất lượng đồ gia dụng.

Những người kinh doanh đồ gia dụng có thể tham khảo một số các chợ đầu mối  như  chợ Đồng Tâm (Hà Nội), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn)  được coi là những chợ đầu mối lớn. Hoặc một số các chợ ở khu vực cửa khẩu, hoặc các chợ đầu mối nhỏ tại 1 số thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh,  tuy nhiên nguồn hàng sẽ ít hơn.

Tìm nguồn hàng đồ gia dụng từ các nhà phân phối lớn

Một địa điểm lấy hàng khá an toàn cho kinh doanh đồ gia dụng là lấy hàng ở các nhà phân phân phối lớn. Với tính chất đa dạng nên nhà phân phối ở đây đa số là những công ty có độ uy tín nhất định. Có thể là công ty phân phối chính từ  các hãng sản xuất nhất định, hoặc  1 hãng phân phối chính thức.

Nguồn hàng cho các cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng này có tính chất an toàn về chất lượng. Hàng hóa đều từ các các hãng đồ gia dụng có tên tuổi và được đảm bảo về chất  lượng cũng như các hoạt động bảo hành, chăm sóc khách hàng.

Hơn nữa lấy hàng ở đây bạn có thể sử dụng các dịch vụ vận chuyển, thỏa thuận về giá cả và cách thức mua bán hàng thuận tiện nhất từ các nhà cung cấp.

Một số các địa điểm bạn có thể tìm trên internet, gọi điện trực tiếp và tham khảo từ các nhà phân phối để lựa chọn ra những nhà phân phối phù hợp nhất.

Tìm nguồn hàng đồ gia dụng từ việc nhập khẩu nước ngoài

Các hãng sản xuất hàng đầu trên thế giới như Hitachi, Phillips, … các hãng sản xuất đến từ Nhật, Hàn  hay Trung Quốc được người tiêu dùng ưa thích. Vì chất lượng tốt, đều là các tên tuổi lâu năm trong việc sản xuất đồ gia dụng, chăm sóc khách hàng với chế độ bảo hành được chú ý.

Các chủ cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng có thể  trực tiếp đi xem hàng hóa và liên hệ với các bên vận chuyển hàng, sẽ mất chi phí vận chuyển. Hoặc liên hệ trực tiếp với các bên chuyên nhập khẩu đồ gia dụng để phân phối (các bên trung gian). Tuy nhiên nên tìm hiểu kỹ nhu cầu cũng như các thông số kỹ thuật cho phù hợp, vì tại một số nước thiết kế các loại ổ cắm, điện áp khác biệt với đặc điểm trong nước. Và vốn đầu tư cho nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng này cũng khá nhiều nên cần chuẩn bị vốn trước.

Trên đây là 3 nguồn hàng chủ yếu khi tìm nguồn hàng đồ gia dụng để kinh doanh. Đây là mặt hàng yêu cầu cao để kinh doanh đồ gia dụng nhất là về chất lượng cũng như các chế độ bảo hành sản phẩm phải rõ ràng nên bạn cần lưu ý các địa điểm cung cấp sản phẩm chính hãng và tốt để đáp ứng tốt hơn nhu cầu cho khách hàng.

Có thể bạn cần biết: 

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM