Nét Đẹp Tinh Tế: Thương hiệu Skin điện tử đứng vững trên thị trường hơn 8 năm qua

Câu chuyện kinh doanh của Chuỗi dịch vụ làm đẹp điện thoại và đồ chơi công nghệ  Nét Đẹp Tinh Tế - Chia sẻ từ anh Đỗ Ngọc Huy

------------------------

Thử sức kinh doanh với ngành hàng đặc thù và tập trung nhiều về sự sáng tạo như miếng dán skin điện thoại, laptop, anh Đỗ Ngọc Huy đã trải qua nhiều thăng trầm trong quá trình hơn 8 năm phát triển cùng Nét Đẹp Tinh Tế. Các trở ngại càng tăng lên khi dịch bệnh nổ ra. Anh Huy đã làm thế nào để cửa hàng của mình vẫn phát triển và có chỗ đứng vững chãi trên thị trường hiếm người biết này? Hãy cùng lắng nghe anh chia sẻ.

Phần 1: Cơ duyên tới với kinh doanh nhờ đam mê mãnh liệt với dán skin điện thoại

Xuất phát từ niềm yêu thích làm đẹp, trang trí cho dòng điện thoại BlackBerry, Nét Đẹp Tinh Tế đã không ngừng phát triển và thay đổi để đứng vững trong thị trường phụ kiện hình dán cho thiết bị điện tử suốt hơn 8 năm qua.

Trào lưu dán skin cho điện thoại bùng nổ mạnh mẽ vào những năm 2010 - 2012, ban đầu chỉ là những nhóm nhỏ, rồi dần lan rộng ra cộng đồng người dùng các hãng điện tử. Anh Huy là một trong số ít những người tiên phong trong lĩnh vực độc đáo này.

Ban đầu anh chỉ dán skin cho chiếc điện thoại của chính mình rồi đăng lên chia sẻ, giao lưu trên các hội nhóm, diễn đàn BlackBerry. Nhận được sự ủng hộ lớn từ phía những người yêu thích lĩnh vực này, anh quyết định nghiêm túc nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm này luôn. Và Nét Đẹp Tinh Tế đã ra đời vào những tháng giữa năm 2013, vừa là thỏa mãn đam mê của anh Huy, vừa là cơ hội để anh thử sức trong lĩnh vực kinh doanh.

Từ bước đi đầu tiên tới hiện tại, Nét Đẹp Tinh Tế tự tin phục vụ được đa dạng về mẫu mã, chất liệu cho tất cả các model điện thoại, laptop trên thị trường, từ dòng máy cổ cho tới mới ra mắt. Hiếm có doanh nghiệp nào lại không có dòng sản phẩm chính như Nét Đẹp Tinh Tế vì gần như tất cả các dòng sản phẩm ở đây đều đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Từ miếng dán da, dán film màu 3M, film trong PPF, tất cả đều được coi là sản phẩm chủ đạo. Tuy vậy, để nói về dòng sản phẩm được khách hàng yêu thích lựa chọn nhiều nhất, là dán film màu 3M nhờ chất lượng cũng như tính cá nhân hóa, dễ dàng thay đổi theo sở thích của từng khách hàng.

Phần 2: Hành trình phát triển của Nét Đẹp Tinh Tế cùng sự đồng hành của Sapo

Giống như các doanh nghiệp khác, mùa Covid cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho anh Huy và Nét Đẹp Tinh Tế. Anh Huy đã chuyển đổi số cho cửa hàng của mình nên mùa dịch anh vẫn có lượng đơn online khá cao.

Tuy vậy, do chỉ thị giãn cách của Chính phủ mà việc giao nhận trở nên khó khăn hơn, hàng hoá gặp nhiều trở ngại để tới được tay khách hàng. Anh Huy đã phải khắc phục tình trạng đó bằng cách kết nối thêm các đơn vị vận chuyển, tương tác với khách hàng để xử lý những đơn hàng bị chậm trễ.

Nét Đẹp Tinh Tế

Lượng đơn vốn đã nhiều, nay còn phát sinh thêm nhiều công đoạn xử lý do ảnh hưởng của dịch. Điều này thách thức anh Huy phải tìm kiếm một phần mềm bán hàng giúp anh tối ưu hệ thống, giảm tải các công đoạn quản trị và rút ngắn thời gian xử lý đơn hàng.

  • Anh Huy đã lựa chọn Sapo là người bạn công nghệ đồng hành cùng Nét Đẹp Tinh Tế. Trước đó anh Huy chủ yếu sử dụng phương pháp thủ công, dùng Google Doc để ghi chép thông tin đơn hàng. Sau này khi lượng đơn tăng cao, phương pháp này đã bộc lộ những điểm hạn chế khi sử dụng như dễ nhầm lẫn, mất nhiều thời gian và đòi hỏi can thiệp tính toán từ con người nhiều. Anh Huy đã tìm tới Sapo để quản lý dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.
  • Anh Huy được Sapo thuyết phục bởi tính đơn giản, dễ sử dụng và quản lý rất chi tiết. Việc mở rộng quy mô của Nét Đẹp Tinh Tế cũng kéo theo những khó khăn trong việc quản lý kho hàng, mẫu mã sản phẩm. Sapo giúp anh đo lường chính xác lượng hàng tồn, anh biết được ngay sản phẩm nào còn hay hết vì các đơn hàng được thực hiện sẽ tự động cộng trừ ngay trên phần mềm. Điều này rất có ích vì các mặt hàng ở Nét Đẹp Tinh Tế rất phong phú, đủ loại mẫu mã và màu sắc khác nhau, nếu quản lý thủ công thì việc nhầm lẫn sẽ xảy ra thường xuyên, ảnh hưởng trực tiếp tới việc đo lường doanh thu của cửa hàng.
  • Giao diện của Sapo rất dễ hiểu, dễ sử dụng và tiện lợi. Các thao tác trên Sapo đều tối ưu giúp anh Huy dễ dàng theo dõi đơn hàng, đặc biệt có thể liên kết được với các nền tảng khác như Facebook, mọi dữ liệu đều được lưu trữ và đồng bộ, anh tiết kiệm được nhiều thời gian quản lý hơn khi phát triển đa kênh. 

Trong quá trình sử dụng phần mềm Sapo, anh Huy cũng gặp một số khó khăn và mong muốn phần mềm cải thiện hơn. Những yếu tố này luôn được anh chia sẻ chi tiết và thẳng thắn với nhân viên Sapo để cải tiến chất lượng phần mềm, cũng như mang lại hiệu quả vận hành tốt cho chuỗi cửa hàng của mình. 

Phần 3: Lời khuyên cho các chủ shop và dự định trong tương lai của Nét Đẹp Tinh Tế

Anh Huy chia sẻ thời gian tới vẫn sẽ tập trung nâng cao chất lượng các dòng skin, làm phong phú đa dạng hơn về mẫu mã, thiết kế. Ngoài các chi nhánh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh thì Nét Đẹp Tinh Tế có mục tiêu phủ sóng trên các tỉnh thành để được phục vụ khách hàng gần hơn, tốt hơn. 

Bên cạnh đó, anh Huy cũng sẽ tiếp tục phát triển online, đa kênh để tiếp cận được nhiều lượt khách hàng hơn. Anh và đội ngũ dự định đẩy mạnh Marketing Online trên nhiều nền tảng, lấn sang cả những nền tảng mới với mục tiêu mở rộng tệp khách hàng. 

Sau nhiều năm kinh doanh anh Huy đúc kết: “Trong kinh doanh không nên quá đặt nặng vấn đề lợi nhuận cao mà hãy làm thế nào để phục vụ được càng nhiều khách hàng càng tốt. Phục vụ tốt được cả về số lượng và chất lượng. Nắm bắt được nhu cầu mong muốn của khách hàng và phục vụ tốt thì chắc chắn doanh số lợi nhuận của bạn ngày càng tăng.”

Nét Đẹp Tinh Tế đã có những trải nghiệm tuyệt vời với phần mềm Sapo POS. Cùng Sapo trải nghiệm miễn phí nền tảng quản lý bán hàng của Sapo ngay hôm nay.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS
arrow Dùng thử miễn phí

Tweet
4.8/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM