Lý do thành công không đợi tuổi

Ngoại trừ tố chất là yếu tố bẩm sinh không ai sinh ra giống ai, chúng ta không bàn trong bài biết này và gần yếu tố đó không thay đổi được. Nhưng ngoài tố chất ra, những thứ khác đều có thể thay đổi, đều có thể học hỏi và phát triển được ở tầm cao hơn. Tất cả chúng ta đều có thái độ, có tâm huyết nhưng vấn đề là thái độ, tâm huyết thế nào. Người được gọi là chuyên nghiệp thì ngoài việc phải có kiến thức, kỹ năng tốt còn cần phải có thái độ tích cực. Dưới đây là những điều mà tôi nghĩ, bạn sẽ tìm thấy ở bất kỳ một người thành công nào. Trong số những người thành công, tố chất quyết định rất ít đến thành công như bây giờ? Vậy đâu mới là yếu tố quyết định đến thành công của họ?

1. Luôn có khát khao thành công

Tất cả những tỷ phú đều bắt đầu với mơ ước, hy vọng, kế hoạch và khát khao trước khi họ thực sự giàu có. Ước ao sẽ không mang lại sự giàu có. Nhưng khát khao đến mức ám ảnh, sau đó bắt đầu lên kế hoạch rõ ràng, kiên trì thực hiện theo những kế hoạch đó và không chấp nhận thất bại, chắc chắn cuối cùng sẽ mang lại cho bạn sự giàu có

Thành công

2. Niềm tin tích cực

Sự tích cực có bắt đầu trong suy nghĩ - với niềm tin rằng bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, giàu có hơn. Của cải được hình thành trong tâm tưởng. Khối lượng tài sản bị giới hạn bởi suy nghĩ của con người. Và chính niềm tin sẽ phá vỡ những giới hạn đó, bởi vậy, đừng bao giờ mất đi niềm tin, hãy suy nghĩ và hành động tích cực mỗi ngày.

3. Luôn tự nhắc nhở bản thân

Để biến khát khao thành hiện thực, mục tiêu phải được khẳng định chắc chắn mới có thể đạt đến thành công nhanh chóng. Bạn sẽ phải nói ra những gì bạn muốn và kế hoạch đạt được để luôn tự nhắc nhở bản thân mình. Khả năng tự nhắc nhở bản thân phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn phải toàn tâm toàn ý với khát khao của mình cho đến khi nó trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi Ví dụ nếu muốn tiết kiệm 1 triệu USD sau khi nghỉ hưu bằng cách dành dụm tiền mỗi tuần, mỗi ngày bạn đều phải nhắc đi nhắc lại: "Tuần này tôi sẽ dành tiền cho khoản tiết kiệm hưu trí 1 triệu USD".

Thành công

4. Rút kinh nghiệm và trau dồi tri thức

Tri thức là sức mạnh tiềm ẩn. Giáo dục chỉ phát huy tác dụng và mang lại tiền bạc khi được ứng dụng vào đời sống. Bạn sẽ không bao giờ biết học thế nào là đủ đâu. Người thành đạt, dù ở lĩnh vực nào, cũng luôn không ngừng tích lũy kiến thức liên quan tới công việc của mình. Những người không thành công thường lầm tưởng rằng việc học kết thúc sau khi đã tốt nghiệp.

5. Luôn học hỏi để sáng tạo

Nếu bạn có thể hình dung ra, bạn sẽ thực hiện được nó thành công hơn. "Ý tưởng là khởi nguồn của tài sản. Ý tưởng là sản phẩm của trí tưởng tượng… Giới hạn của con người nằm ở việc phát triển và ứng dụng trí tưởng tượng”. Dù bạn là ai, sống ở đâu, làm nghề gì, hãy luôn nhớ rằng đế chế Coca-Cola hay Pepsi cũng chỉ xuất phát từ một ý tưởng đơn thuần mà thôi.

6. Hành động ngay lập tức

Một khi đã nhìn nhận được thành công, bạn cần hành động để theo đuổi nó. Hãy làm điều đó với lòng nhiệt thành và kiên định. Cơ hội đang vẫy gọi. Hãy bước lên phía trước, lựa chọn, lên kế hoạch và kiên trì hành động…Hầu hết chúng ta đều bắt đầu tốt nhưng kết thúc lại rất dở. Chưa kể người ta còn dễ bỏ cuộc khi mới gặp chút khó khăn. Lòng kiên định là thứ không gì thay thế được Ví dụ, nếu muốn giàu có, hãy bắt đầu bằng việc lập kế hoạch tài chính và quyết định chính xác bạn muốn tiền của mình chảy về đâu. Hãy đưa ra những con số cụ thể, thay vì một kế hoạch viển vông không có hồi kết.

Thành công

7. Quyết đoán để thành công

Phẩm chất mà nhiều người nghiên cứu nhận định, nhận thấy ở tất cả những người thành công mình nghiên cứu là tính quyết đoán. Họ đưa ra quyết định nhanh vì họ biết rõ mình muốn gì. Bạn có nhận thấy rằng, những người không giỏi kiếm tiền thường quyết định rất chậm, và thường xuyên thay đổi quyết định. Tính quyết đoán không chỉ là phẩm chất của người giàu, mà còn là tố chất cần có của người lãnh đạo. Thà quyết định sai lầm còn hơn không có quyết định nào.

8. Kiên định

Sự kiên trì là một loại sức mạnh ý chí mà rất ít người có được, để biến nỗi khát khao thành sự giàu có thực sự. Hãy nhớ rằng, của cải không sinh ra từ những ước ao. Chúng chỉ được tạo ra từ những kế hoạch cụ thể với niềm khát khao cụ thể và lòng kiên định. Những người thành công luôn sẵn sàng đối mặt và vượt qua thất bại.

9. Kết giao với người giỏi

Các cụ người xưa có câu, chọn bạn mà chơi, điều này không hề sai chút nào. Những người giàu có nhất luôn giao thiệp với những người tài năng hoặc cùng chung lý tưởng. Sự kết hợp của nhiều cái đầu thông minh đương nhiên sẽ tạo ra sức mạnh lớn hơn rất nhiều. Không ai có thể một mình tạo nên sự vĩ đại. Nhiều trí óc kết nối với nhau sẽ sinh ra nhiều năng lượng hơn, cũng giống như một dãy pin sẽ phát nhiều năng lượng hơn chỉ một cục pin vậy”. Đó là lý do vì sao người giàu thường chơi với người giàu, người thành công chơi với người thành công

10. Đừng bao giờ thôi “lạc quan”

Nếu thực sự muốn giàu có, bạn phải luôn nuôi dưỡng khát khao đó trong tiềm thức của mình. Tiềm thức, mong muốn, khát khao của mỗi người là một cái gì đó rất ỷ lại. Nếu không áp đặt khát khao của bạn vào trong đó, nó sẽ lập tức lờ đi đấy. Cảm xúc tích cực và tiêu cực không thể diễn ra cùng lúc. Phải có một thứ vượt lên. Và bạn có trách nhiệm đảm bảo cho cảm xúc tích cực chiến thắng Hiện nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những người lạc quan thường làm việc hiệu quả và ít có khả năng thất nghiệp hơn người bi quan, bạn đã có lý do để luôn lạc quan hay chưa?

11. Học hỏi từ những người xung quanh

Não của chúng ta có tác dụng tiếp nhận tư tưởng từ những người xung quanh, đặc biệt là những người thông minh, sáng tạo và tích cực. Não người có khả năng bắt sóng suy nghĩ từ những bộ não khác. Tất nhiên, quy tắc này đi xa hơn việc chỉ đơn giản là kết giao với những người tài giỏi, bạn phải biết cách tương tác để cùng tìm ra cách giải quyết vấn đề. Đúng vậy, “chọn bạn mà chơi, câu nói luôn luôn đúng”

Tóm lại, tôi vẫn cho rằng, thành công có được bắt đầu từ rất nhiều thói quen, kỹ năng xử lý vấn đề, cho đến tư duy vấn đề của mỗi người hoàn toàn khác nhau. Bạn nhất định sẽ có được cái thành công của mình, nếu bạn thực sự biết cố gắng và phấn đấu với khát khao và mong muốn của bản thân.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM