LEX VN là gì? Những điều cần biết về Lazada Express

Lazada Express là cái tên khá quen thuộc với những người hay mua và bán hàng online trên Lazada. Tuy nhiên để hiểu rõ về LEX Lazada là gì thì không phải ai cũng biết được. Bài viết này của Sapo sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về LEX VN.

1. Lazada Express là gì? 

Lazada Express Việt Nam (hay còn được gọi tắt là LEX VN) là một công ty vận chuyển được tác ra từ bộ phận giao nhận hàng của Lazada. LEX VN được tách ra hoạt động từ tháng 10/2015. Mục tiêu cho ra đời LEX Lazada là để đáp ứng được việc giao nhận hàng của sàn TMĐT này trên toàn quốc. 

lexvn

Với từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống để thực hiện giao hàng tận tay khách hàng, đảm bảo sản phẩm tới tay người mua trong thời gian nhanh nhất. Mọi người có thể truy cập vào trang web chính thức: https://lex.vn/

Công ty hoạt động riêng nhưng vẫn trực thuộc tổng công ty Lazada Việt Nam và chỉ thực hiện nhiệm vụ giao nhận các đơn hàng phát sinh trên Sàn thương mại điện tử Lazada. 

van-chuyen-lazada

Các đơn vị giao hàng Lazada & những điều cần biết

Bài viết giúp bạn biết được ưu/ nhược điểm, mức cước phí của các đơn vị vận chuyển của Lazada.

👉 XEM NGAY

2. Hướng dẫn kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express

Sau khi đặt hàng trên Lazada, bạn có thể tra cứu tình trạng đơn hàng đó đang được xử lý đến khâu nào? Vận chuyển tới đâu? Dự kiến bao giờ giao tới? Dưới đây, Sapo sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express sau khi đặt hàng: 

2.1. Kiểm tra trong hệ thống đơn hàng Lazada

Đây là cách đơn giản nhất, cũng là cách bạn cần phải biết để kiểm tra đơn hàng Lazada của mình. Đặc biệt, cách này bạn có thể kiểm tra được cả những đơn hàng giao bởi LEX VN tracking hoặc những đơn hàng giao bởi các đơn vị vận chuyển khác trên Lazada đều được.

lex lazada

  • Bước 1: Truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada

Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada. Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Lazada của mình vào là được.

  • Bước 2: Chọn đơn hàng muốn kiểm tra

Bạn bấm vào mục Tài khoản > bấm vào Xem tất cả đơn hàng. Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn tất cả các đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada. Trong danh sách các đơn hàng, bạn tìm đến đơn hàng muốn kiểm tra nhé!

  • Bước 3: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng

Tại đơn hàng Lazada bạn muốn kiểm tra, hãy bấm vào ô Đang đóng gói hoặc Đã đóng gói hoặc Đang vận chuyển hoặc Đã giao hàng.

Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada đó cho bạn biết. Ở đây bạn sẽ biết được đơn vị vận chuyển nào giao hàng, mã vận đơn của đơn hàng, các mốc thời gian tương ứng của hành trình đơn hàng, thời gian giao hàng dự kiến,…

2.2. Tra cứu đơn hàng LEX Lazada trên trang web vận chuyển Lazada Express

Với cách thứ hai này sẽ giúp bạn kiểm tra được chi tiết hơn tình trạng đơn hàng Lazada của mình. Tuy nhiên, chỉ những đơn hàng được giao bởi LEX và đã có mã vận đơn thì bạn mới có thể tra cứu được theo cách này. Cách tra cứu vận đơn LEX VN Tracking được thực hiện theo các bước sau: 

  • Bước 1: Lấy mã vận đơn của đơn hàng Lazada

Bạn vào mục kiểm tra đơn hàng như cách 1 ở trên để lấy mã vận đơn của đơn hàng Lazada.

 * Lưu ý: đơn hàng đó phải được giao bởi LEX nhé. Đây cũng chính là mã vận đơn LEX VN để bạn tracking tình trạng đơn hàng của mình.

  • Bước 2: Truy cập vào trang web LEX VN tracking 

Bạn truy cập vào website: ⇒ http://tracking-global.com/vi/tra-cuu-van-don-lex/

Đây là trang web để kiểm tra tình trạng đơn hàng của Lazada sử dụng cho tất cả các quốc gia mà Lazada hoạt động. Trang web này chỉ áp dụng cho những đơn hàng được giao bởi LEX thôi nhé. Đồng thời, đơn hàng phải đã được xác nhận và có mã vận đơn để tra cứu.

lex vn tracking

  • Bước 3: Điền mã vận đơn

Sau khi truy cập vào trang web https://tracker.lel.asia/, bạn nhập mã vận đơn vào ô trống theo yêu cầu. Sau đó bấm vào TRACK hoặc KIỂM TRA. Bạn có thể cài đặt chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt ở góc trên bên phải.

Hệ thống sẽ trả về cho bạn thông tin chi tiết về tình trạng đơn hàng của mình. Cụ thể chi tiết đơn hàng đang được xử lý tới đâu, thời gian tương ứng với từng khâu, thời gian giao hàng dự kiến,...

3. Một số câu hỏi thường gặp liên quan tới LEX VN

  • Thời gian giao hàng của Lazada Express là bao lâu?

Thời gian giao của LEX VN tracking phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể, thời gian dự kiến sẽ được thể hiện rõ trong mục chi tiết đơn hàng của bạn, bạn có thể xem trong quá trình tra cứu vận đơn lex. 

Thời gian giao hàng thông thường từ 1 - 5 ngày, tuy nhiên do nhiều yếu tố như địa điểm nhận hàng, thiên tai,..thì thời gian sẽ khác nhau.

  • LEX VN có giao hàng vào thứ 7, chủ nhật không?

LEX VN giao hàng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (chủ nhật nghỉ). Ngoài ra thì các ngày lễ tết bên giao hàng của LEX cũng không làm việc. Thời gian giao hàng thường từ 8h- 18h hàng ngày. Trước khi giao hàng Shipper sẽ gọi điện cho bạn để thông báo trước. 

  • LEX VN có giao hàng cho bên nào khác ngoài Lazada không?

Lazada Express (LEX VN) được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada. Mục tiêu là đáp ứng được công việc giao nhận các đơn hàng Lazada trên toàn quốc.

Theo giám đốc điều hành của Lazada Express thì trong tương lai LEX sẽ phát triển hệ thống và nhận giao hàng cho các sàn thương mại điện tử và các đơn vị đối tác bán hàng khác. Tuy nhiên, hiện tại thì LEX vẫn chỉ giao hàng cho Lazada mà thôi.

Hi vọng bài viết này của Sapo đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích để bạn hiểu hơn về Lazada Express, nắm được cách tra cứu đơn hàng LEX để thuận tiện hơn cho việc giao nhận này. 

Xem thêm: Tổng đài Lazada: Cập nhật 3 cách liên hệ nhanh và tiện ích

[the_ad id="20"]

Tweet
3.8/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM