Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh đồ handmade?

Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh đồ handmade?

Hẳn bạn đã từng nghe thấy câu “Bạn có thể bán những thứ này!” từ bạn bè và gia đình của mình – những người đã được tặng các món đồ handmade tinh xảo do bạn làm ra hoặc chứng kiến sự khéo tay của bạn. Như bạn đã biết, điều đó không phải là dễ dàng. Hãy tham khảo các bước trong bài viết này để khởi nghiệp kinh doanh đồ handmade thành công.

Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh đồ handmade?

Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh đồ handmade?

1. Tìm nguồn cung cấp nguyên phụ liệu

Thiết lập một mối quan hệ kinh doanh với nhà sản xuất, đại lý bán buôn và nhà cung cấp các nguyên phụ liệu mà bạn sử dụng (vải, len, sợi, giấy, sơn, hộp đựng, dụng cụ cầm tay hay dụng cụ điện, v.v…). Liệu bạn có thể tìm thấy các doanh nghiệp này ở đâu? Google sẽ trở thành đối tác kinh doanh tốt nhất của bạn. Đơn giản chỉ cần nhập vào những gì bạn đang tìm kiếm, chẳng hạn như bán buôn phụ liệu handmade, cung cấp dụng cụ làm đồ handmade hoặc sản xuất nguyên liệu handmade, v.v… Có hàng ngàn kết quả sẽ xuất hiện trước mặt bạn.

2. Bắt đầu ghi chép sổ sách

Bạn định tự mình làm việc này? Nếu vậy sẽ tốt cho bạn! Nếu bạn đã quen với việc ghi chép sổ sách (thậm chí ở mức tối thiểu), bạn có thể sử dụng các phầm mềm tính toán hoặc đầu tư phần mềm kế toán cơ bản và dựa vào đó để có được thông tin bạn cần. Lựa chọn phần mềm nào có thể theo dõi không chỉ doanh số bán hàng và lãi lỗ mà còn cả chi phí và tình trạng hàng tồn kho của bạn.

Nếu bạn không giỏi trong việc ghi chép sổ sách hoặc bạn không muốn làm việc này, đầu tư tốt nhất bạn có thể làm cho doanh nghiệp của mình là tìm một nhân viên kế toán tốt. Hãy tham gia một lớp kế toán cơ bản. Thậm chí cả khi bạn lựa chọn thuê người quản lý sổ sách, bạn vẫn cần phải có một vài hiểu biết về tình hình tài chính của mình.

Công việc ghi chép sổ sách khi kinh doanh đồ handmade

Công việc ghi chép sổ sách khi kinh doanh đồ handmade

3. Đừng từ bỏ công việc hiện tại của bạn

Nếu bạn đã có một công việc, đừng từ bỏ nó. Cho đến khi bạn có được thu nhập vững chắc để có thể phụ thuộc vào công việc kinh doanh đồ handmade, đừng cắt bỏ nguồn cấp vốn đó của bạn. Nếu bạn may mắn có được dự trữ tài chính hoặc nguồn vốn có thể duy trì chi phí sinh hoạt và cho phép bạn thanh toán tiền nguyên phụ liệu cùng các chi phí liên quan đến việc kinh doanh đồ handmade cho đến khi bạn có nền tảng vững chắc, xin chúc mừng! Bạn đang ở trong một nhóm rất nhỏ.

4. Tạo không gian riêng cho bạn

Bạn đã có không gian làm việc tại nhà để có thể làm việc liên tục và việc tạo ra các sản phẩm handmade sẽ không chiếm toàn bộ ngôi nhà của bạn hay chưa? Hãy cách ly khu vực làm việc khỏi không gian sống của bạn. Nếu bạn định thực sự biến việc làm đồ handmade của bạn thành “kinh doanh”, hãy duy trì cuộc sống cá nhân của bạn, sau đó “đi làm việc” giống như thể bạn đã đi bên ngoài ngôi nhà của mình, đi ăn trưa, nghỉ giải lao.

5. Chuẩn bị hàng tồn kho

Cho dù bạn có kế hoạch bán những sản phẩm sáng tạo tinh xảo của mình ở bên ngoài ngôi nhà của bạn, trên trực tuyến, tại hội chợ đồ handmade, chợ tập trung những người làm đồ handmade… bạn cần phải có đủ hàng tồn kho để thu hút khách hàng. Bạn có kế hoạch ký gửi các sản phẩm của mình? Hãy tìm kiếm nhà bán lẻ chấp nhận các mặt hàng ký gửi. Giới thiệu mẫu các sản phẩm hiện tại của bạn. Nhà bán lẻ có thể chấp nhận một hoặc nhiều mặt hàng. Hãy chuẩn bị để thực hiện các đơn đặt hàng.

6. Xây dựng mạng lưới

Hãy tham gia các hội, nhóm, câu lạc bộ làm đồ handmade hiện có hoặc khởi tạo mạng lưới của riêng bạn. Có hàng ngàn người giống như bạn rất thích trao đổi ý tưởng, chia sẻ cơ sở khách hàng, liên kết với nhau trong cộng đồng để có hội chợ thủ công của riêng mình. Các nhà bán lẻ đồ handmade ở địa phương của bạn có diễn đàn hay không? Hãy tìm các nhóm làm đồ handmade mà bạn có thể tham gia hoặc đăng lên các ghi chú riêng của bạn mời những người làm đồ handmade để tạo thành câu lạc bộ có cùng sở thích. Tham dự một vài buổi họp mặt, theo dõi các diễn đàn nghệ thuật và thủ công ở địa phương của bạn. Hãy trở nên hữu hình.

Lola - một cộng đồng kinh doanh đồ handmade

Lola – một cộng đồng kinh doanh đồ handmade

7. Một số lời khuyên

Hãy nhớ rằng có nhiều rất nguồn tài nguyên miễn phí cũng như trả phí có thể giúp bạn khởi nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm trong các buổi triển lãm thương mại về đồ handmade để có được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa.

Một điều nữa cần lưu ý là nơi bạn sẽ bán các mặt hàng handmade của mình. Việc lên kế hoạch cho điều này một cách cẩn thận có thể tạo ra sự khác biệt. Hãy đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn phù hợp với nơi bạn bán và không bị nằm ngoài mối quan tâm của những khách hàng sẽ có mặt ở đó.

Xác định xem liệu bạn có không gian lưu trữ cho hàng tồn kho, nguyên phụ liệu và các mặt hàng đã hoàn thiện hay không. Nếu không, hãy cân nhắc việc tạo thêm không gian.

Hãy làm những thứ chỉ mất một chút thời gian và dễ dàng để thực hiện.

Đừng bán các mặt hàng của bạn với giá quá thấp.

 

Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh đồ handmade?
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì