Làm thế nào để giữ hoa tươi lâu trong cửa hàng kinh doanh hoa?

Chào Blog Bizweb, mình là Mai, hiện đang kinh doanh cửa hàng hoa được 3 tháng nay rồi, còn thiết kế website bán hoa để kinh doanh nữa, nhìn chung hầu như mọi thứ đều ổn. Duy chỉ có một vấn đề là mình chưa biết cách giữ hoa tươi lâu, do vậy mà lượng hoa hư hỏng cuối ngày khá nhiều và hiệu quả kinh doanh chưa được cao như mong muốn. Mình cũng có tìm hiểu trên mạng và áp dụng thử vài cách nhưng không thấy hiệu quả gì mấy, nhân tiện đây muốn hỏi để ai có kinh nghiệm vụ này thì mách mình vài nước với nhé. Mình chân thành cảm ơn và xin hậu tạ :D.

Bạn Trần Huyền Mai, 26 tuổi – Thái Bình

cách giữ hoa tươi lâu

Làm thế nào để giữ hoa tươi lâu trong cửa hàng kinh doanh hoa?

Trả lời

Chào Mai,

Cách giữ hoa tươi lâu trong cửa hàng kinh doanh hoa, bạn không thể chỉ áp dụng một số bước đơn giản mà nó là cả một quá trình trải dài từ khâu nhập hàng đến suốt thời gian cắm trưng bày hoa trong lọ.

Trước tiên, khi nhập hoa về bán, bạn cần phải thẩm định kỹ chất lượng của chúng. Hầu hết các loại hoa nên được cắt bán ở giai đoạn đang phát triển để có thể tiếp tục thời gian phát triển tươi nguyên sau đó. Do vậy, bạn chỉ nên nhập hoa đang ở thời điểm nụ (đối với hoa hồng, Iris, Liatris, cẩm chướng,…) và ở thời điểm bung nụ (đối với hoa lan, hoa đồng tiền, hoa cúc,…). Đặc biệt, nếu như trực tiếp đến cắt hoa tại vườn thì bạn cần lưu ý một số cách giữ hoa tươi lâu hơn sau khi mang về cửa hàng, chẳng hạn như khử trùng vết cắt trong dung dịch CuS04 5%; dùng bông gòn buộc quanh vết cắt; bọc từng hoa bằng giấy báo; xếp hoa trong thùng giấy cứng và tưới ướt đẫm bằng nước đường saccharose 1% đã khử trùng; cuối cùng là vận chuyển về cửa hàng trong điều kiện thoáng, mát.

cách giữ hoa tươi lâu

Sau khi mang hoa an toàn về đến cửa hàng, trước khi cắm vào lọ để trưng bày, bạn cũng nên kiểm tra lại để loại bỏ những bông hoa đang có dấu hiệu bị héo úa, tránh để ảnh hưởng đến những bông hoa còn lại. Khi cắm, bạn phải rửa sạch cả phía trong và ngoài bình, không cắm quá dày để đảm bảo sự thoáng khí. Đặc biệt là nên chẻ phần cuối của cành làm bốn hoặc đập dập để nó có thể hút được nhiều nước hơn, và cho vào bình hoa một viên Asperine và vài giọt Eau de Javel là cách giữ hoa tươi lâu, đồng thời kích thích nó nở ra đều đẹp.

Cuối cùng, trong quá trình sau khi cắm hoa trưng bày trong cửa hàng kinh doanh hoa, bạn cũng cần phải chăm sóc chúng một cách thường xuyên bằng cách phun nước có pha một thìa đường, hoặc phun nước hòa Aspirin. Ngoài ra, thay nước ít nhất 1 lần trong ngày, sử dụng thêm 1/2 viên Asperine để cho vào bình nước mới và đảm bảo mức nhiệt độ trong cửa hàng luôn mát mẻ, thoáng khí nữa nhé.

Hy vọng với các mẹo trên đây, dù là bạn đang kinh doanh hoa tại cửa hàng, trên website hay cả hai cách thức đó thì vẫn luôn mang lại hiệu quả cao nhờ cách giữ hoa tươi lâu và giảm thiểu sự hư hỏng ở mức tối đa. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Nếu vẫn có những thắc mắc về ý tưởng, cách thức kinh doanh, hãy gửi về Blog Bizweb để được giải đáp ngay nhé!

cách giữ hoa tươi lâu

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM