Kinh doanh phòng tập gym có trở thành tỷ phú?

Bài trước, Sapo đã nêu ra bốn lý do chính vì sao bạn nên kinh doanh phòng tập gym ngay. Lần này, các bạn cùng với Sapo thử tìm hiểu xem, kinh doanh phòng tập gym có trở thành tỷ phú không nhé? Kinh doanh phòng tập gym với đầy đủ các loại máy rèn luyện sức khoẻ từ chạy, tập cơ bụng, cơ đùi,... cũng tốn kém một khoản kha khá, rẻ thì vài trăm, nhiều thì cả tỉ đồng chứ chẳng chơi. Khi kinh doanh phòng tập gym cần đầu tư một khoản lớn như thế nhưng đừng tưởng cứ chạy mở phòng tập, rồi chạy quảng cáo là có thể ăn nên làm ra ngay tức thời đâu nhé.

Bạn có biết đến mô hình phòng tập gym của Phạm Văn Mách? Anh đã đầu tư kinh doanh phòng tập gym không dưới 2 tỷ đồng, nhưng quan trọng nhất vẫn là địa điểm và đội ngũ huấn luyện viên, nhân viên phục vụ. Mách chia sẻ: "Chọn được địa điểm phù hợp phải đảm bảo 3 yếu tố quan trọng là diện tích phải đủ lớn, mật độ dân cư đông và thu nhập bình quân đầu người ở khu vực đó phải ở mức khá thì mới có thể thu hút được khách hàng đến với phòng tập của mình”.

Kinh doanh phòng tập gym có đủ lời để trở thành tỷ phú?

Xin thưa, chả có một nghề kinh doanh nào mà nó có thể nhàn rỗi "ngồi chơi, xơi nước, tiền tự chảy vào túi" đâu. Nhất là khi dấn thân vào kinh doanh, bạn nhất định cần phát huy hơn nữa tính năng động, tư duy nhạy bén và đặc biệt là khả năng xoay dòng vốn để việc kinh doanh "thuận buồm xuôi gió". Làm thế nào để kinh doanh phòng gym thu lợi nhuận cao? Cùng tính thử nhé.

Các chi phí để kinh doanh phòng tập gym

  • Tiền thuê địa điểm kinh doanh phòng tập gym: 10 triệu - 50 triệu đồng/tháng. Khi thuê địa điểm, bạn dự định mở phòng có đông người ở không, khả năng tài chính của họ thế nào?
  • Tiền thuê/mua máy móc thiết bị: 50 triệu - 200 triệu: các loại thiết bị, máy tập cơ bụng, xe đạp,
  • Tiền sử dụng phần mềm quản lý phòng tập: 99.000đ - 599.000đ/tháng. Hoặc bạn có thể dùng thử miễn phí phần mềm quản lý phòng tập Sapo xem sao nhé.
  • Tiền thuê nhân viên, huấn luyện viên: trung bình 5 - 10 triệu/tháng.

Doanh thu phòng gym như thế nào?

  • Nếu bạn kinh doanh phòng tập gym "bình dân": giá vé thu về khoảng 350.000 – 500.000đ/người/tháng. Trung bình mỗi tháng bạn cần duy trì khoảng 60 hội viên thì doanh số đạt 21 triệu đồng - 30 triệu đồng mỗi tháng.
  • Nếu bạn kinh doanh phòng tập gym "cao cấp": giá vé thu của người dùng khoảng 4 triệu tháng. Trung bình bạn cần duy trì khoảng 60 hội viên thì doanh số đạt 240 triệu đồng mỗi tháng.

Như vậy là, nếu việc kinh doanh thuận lợi, bạn "chăm sóc" tốt các hội viên của mình thì chỉ khoảng 1 năm thôi là bạn có thể thu hồi vốn về rồi đấy nhé. Kinh doanh phòng tập gym đúng là "một vốn, bốn lời" nhỉ.

Kinh doanh phòng tập gym có trở thành tỷ phú?

Làm thế nào để kinh doanh phòng tập gym có lời?

Kinh doanh phòng tập gym cần hiểu rõ dù có tiết kiệm chi phí phòng tập trang bị đầy đủ máy móc phục vụ cho việc tập luyện, các loại máy quan trọng như tập cơ ngực, vai, lưng, đùi… đều được nhập khẩu từ Mỹ.

Đầu tư đúng với nhu cầu tập luyện của khách hàng vừa mang lại hiệu quả kinh doanh cao lại không lãng phí nguồn vốn cho các loại máy không cần thiết. Chú trọng đến nhân viên: Lực lượng huấn luyện viên được thuê phải có kiến thức cơ bản về thể thao, trình độ tối thiểu từ trung cấp thể thao trở lên và bồi dưỡng năng lực theo giáo án riêng của trung tâm bạn.

kinh

Hiện nay một nơi kinh doanh phòng tập gym có tối đa từ 6 - 8 huấn luyện viên và được trả lương theo năng lực cá nhân mỗi người. Thời gian đầu khi mới kinh doanh phòng tập gym, bạn thường gặp khó khăn khi mở rộng quy mô phòng tập như mình mong muốn, hay làm thế nào để thu hút học viên… Sử dụng chiến lược quảng cáo phù hợp: Khi kinh doanh phòng tập gym bạn cần thuê người huấn luyện viên "xịn" có danh tiếng nhất định về lĩnh vực thể thao.

Sau một tuần khai trương, khi phòng tập đã được khá đông khách hàng biết đến nhờ sự giới thiệu của bạn bè, cũng như các kênh quảng bá khác từ hoạt động tiếp thị. Bạn có thể giảm bớt việc chạy quảng cáo và tập trung vào việc quản lý phòng tập.

Xây dựng chiến lược phát triển phòng tập thể hình: Liên tục cập nhật và cố gắng phân chia khách hàng với tiêu chuẩn khác nhau. Ví dụ: loại vé với phòng thông thường, không trải thảm, không có máy móc; loại cao cấp thì nên có thảm, đồ tốt hơn và có thêm máy chạy bộ đa năng, máy tập cho vùng lưng, vai... Có thể xây thêm phòng tắm nóng lạnh hay xông hơi không?

Tạo lợi thế cạnh tranh, hạ gục đối thủ: Thời gian tập nên kéo dài thời gian tập để khai thác hết công suất, vì có nhiều người có nhu cầu khác nhau. Tập trung phát triển vào việc chăm sóc khách hàng bạn cần theo dõi khách hàng, nhắc nhở khách hàng khi họ nghỉ.... Chuẩn bị sẵn sàng cân điện tử và thước dây, bạn hãy lập bảng theo dõi số đo cho khách hàng, theo dõi và động viên họ sau một thời gian nhất định để họ thấy được sự quan tâm thực sự của bạn đến sức khoẻ của họ. 

Tương tác khách hàng: Chúc mừng sinh nhật bằng cách đơn giản dán một tờ thông báo ở bảng, chúc mừng sinh nhật bạn Nguyễn Văn A... Mở rộng dịch vụ kinh doanh phòng tập gym bằng cách bán thêm các đồ về dinh dưỡng để tăng lợi nhuận của bạn, cái này tăng đáng kể đó.

Kinh doanh phòng tập gym thì bạn có thể bán các loại sách hướng dẫn tập thể hình, băng đĩa tập, áo phông tập... trang bị tủ dùng có khóa riêng, đủ cho số người tập một ca, ngoài ra nếu ai đó muốn sử dụng tủ đồ riêng, nghĩa là họ tập xong, để đồ tập luôn ở đó thì thu thêm phí chẳng hạn...

Thiết kế website các ngành nghề
Thiết kế website các ngành nghề!

Bạn đã có website online chưa? Quảng bá thông tin, sản phẩm cho hơn 150 triệu khách hàng và thúc đẩy gấp đôi doanh số nhờ thiết kế website  Sapo Web ngay nào! 

Trên đây là những gợi ý thực tế để giúp bạn kinh doanh phòng tập gym hiệu quả. Chúc các bạn thành công với kế hoạch kinh doanh phòng tập gym nhé.

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM