Kinh doanh online nên lựa chọn sản phẩm như thế nào?

Kinh doanh online đang bùng nổ nhà nhà người người đều có thể thực thi khát vọng kinh doanh của mình ngay cả khi không có vốn. Kinh doanh online dễ mà khó, dễ với những người làm thêm cho vui, được thì được không thì thôi nhưng lại khó với những người đầu tư thời gian tiền bạc nhưng vẫn khó lòng thành công. Muốn kinh doanh online thành công bạn cũng cần có một chiến lược cụ thể. Ban đầu việc chọn sản phẩm để kinh doanh online đúng hướng là bạn đã thành công 1 nửa vậy sản phẩm để kinh doanh online có gì đặc biệt hãy đọc bài viết sau đây:

Kinh doanh online nên lựa chọn sản phẩm như thế nào?

Giá cả sản phẩm

Có rất nhiều bạn cho rằng, thị trường trên Internet là trong suốt, khách hàng luôn có thể đánh giá và so sánh về chất lượng, giá cả của tất cả các sản phẩm. Tuy nhiên, nhận định đó chỉ đúng ở mức độ tương đối. Bản thân mình và những người mình quen biết đều đã từng bán những sản phẩm tương tự như thị trường, nhưng giá thành cao hơn nhưng lại bán tốt hơn những người chỉ chăm chăm vào dìm giá, hạ giá. Điều đó cho thấy, không phải cứ bán rẻ là đông khách. Nếu các bạn thích bán rẻ, các bạn có thể thuê một quầy ở chợ đêm, hay thuê một cửa hàng trên một con phố chuyên về mặt hàng mà bạn đang bán, khi đó giá rẻ sẽ có lợi vì khách hàng đến với của hàng của bạn rất dễ tham khảo và so sánh với các cửa hàng khác. Còn đối với bán hàng Online, đôi khi rẻ lại bất lợi. Vì sao lại bất lợi, mình xin nêu một vài lý do như sau :

giá cả kinh doanh online

Chiến lược giá cả cho kinh doanh online

- Thứ nhất: "Những gì rẻ chưa chắc đã tốt "- quan điểm này sẽ đúng ở một khía cạnh nào đó. Khi bạn nhìn thấy 2 đôi giày giống hệt nhau, một đôi bán 450k, 1 đôi bán 460k, chắc chắn bạn sẽ chọn đôi 450k. Tuy nhiên, cũng với 2 đôi giống hệt nhau, một đôi bán 450k, 1 đôi bán 600k, thông thường, đôi 600k sẽ bán dễ hơn bởi khách hàng mua Online luôn có thái độ nghi ngờ đối với sản phẩm bán trên mạng. Họ sẽ đặt câu hỏi : tại sao 2 đôi giống nhau mà đôi kia lại rẻ hơn nhiều thế ? Chắc là hàng nhái, hàng đểu, mua về lại không dùng được thì phí, cứ mua đôi đắt cho chắc ăn. Chính vì vậy, đôi đắt hơn sẽ dễ bán hơn. Đương nhiên phải có lý do người bán mới bán giá cao hơn, có thể do dịch vụ tốt hơn, ship ngay miễn phí, có chế độ hậu mãi tốt, đổi trả hàng thoải mái hoặc là hàng tốt hơn thật. - Lý do thứ hai : Khi bạn bán rẻ quá, tiền lãi không đủ để bù lại các chi phí khác như tiền nhà, điện nước, nhân viên, chi phí quảng cáo ... hoặc có lãi nhưng không đáng bao nhiêu để bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh. Mỗi ngày việc kinh doanh chỉ dậm chân tại chỗ, trì trệ, không phát triển được sinh ra chán nản, rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Đây là lý do tại sao 100 người bắt đầu bán hàng Online thì chỉ 20 người trụ lại được đến hết năm thứ nhất. - Lý do thứ ba : Khi bạn bán rẻ hơn đối thủ, có thể một số đối thủ sẵn sàng dìm giá để tiễn bạn lên đường sớm. Họ sẵn sàng bán phá giá các sản phẩm bạn đang bán để bạn không thể bán được. Trong cuộc đua về giá, ai tay to, vốn mạnh sẽ thắng và thường thì những người khởi nghiệp không có quá nhiều vốn để trụ được đến cuối của cuộc đua. - Lý do thứ tư : thị trường Internet không phải trong suốt hoàn toàn. Nó còn phụ thuộc vào sản phẩm và sân chơi mà các bạn tham gia. Ví dụ : bạn bán quần áo trên Facebook, cũng mẫu đó, bạn bán cao hơn thị trường những không phải ai cũng tìm thấy sản phẩm rẻ hơn để lựa chọn. Họ thường có thói quen nhìn thấy mà thích là mua luôn, ít có trường hợp đi tìm kiếm sản phẩm tương tự để so sánh.

Những điều trên mình đưa ra không có nghĩa là mình khuyến khích các bạn độn giá của sản phẩm cao quá so với giá trị thực của nó, mình chỉ khuyên các bạn không nên bán phá giá để rồi chính bản thân bạn lãnh đạn. Một số sản phẩm thông dụng và phổ biến, ai cũng biết thì đương nhiên, càng rẻ càng tốt, miễn sao có lãi và đáp ứng đủ các chi phí cơ bản của việc duy trì kinh doanh. Đôi khi, các bạn cũng phải bán rẻ sản phẩm mà đối thủ có và bán đắt sản phẩm mình độc quyền.

Nguồn hàng sản phẩm

Kinh doanh online nên lựa chọn sản phẩm như thế nào?

Mua gốc bán ngọn

Nguồn hàng của những người khởi nghiệp rất phong phú, thông thường họ sẽ chọn những sản phẩm là thế mạnh của mình, những sản phẩm có nguồn nhập tốt, tự sản xuất, người thân quen làm ra, nhập trực tiếp từ gốc ... Nếu bạn nào không có những nguồn trên, các bạn hoàn toàn có thể trở thành cộng tác viên để phân phối sản phẩm cho bên khác và thu hoa hồng. Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và vốn, các bạn có thể tự tìm nguồn hàng và mua tận gốc, bán tận ngọn.

Nguồn hàng trái cây ở đâu?

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng gia dụng

Về mặt lý thuyết, hầu hết các sản phẩm đều có thể bán trên mạng. Những sản phẩm giá trị thấp thì tỷ suất lợi nhuận lại cao. Ví dụ : nhập 10k, bán 50k rất dễ. Hoặc những sản phẩm giá trị cao từ 500k - 2tr cũng rất dễ bán trên mạng. Sản phẩm đắt quá thì nên quảng cáo Online, thu hút sự quan tâm của khách và thu thập thông tin khách hàng, sau đó gọi điện tư vấn và bán hàng. Nguồn hàng các bạn nên suy nghĩ một cách thật đơn giản, đừng đau đầu quá vào việc nghĩ xem bán gì cho có nhiều tiền. Hãy nghĩ xem mình đang thích gì, mình quan tâm đến điều gì nhất, mình thường chú ý đến cái gì, những gì mình tự tin là hiểu nó hơn người khác. Khi bạn trả lời được những câu hỏi này, mình tin bạn đã biết mình nên bán cái gì. Nếu bạn biết về sản phẩm đó nhiều hơn người khác, bạn hãy tự coi mình là chuyên gia trong lĩnh vực đó và tự tin đi chia sẻ, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm mà bạn đang bán, điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng và muốn mua hàng của bạn. Cần phải nhớ rằng, bán gì cũng ra tiền và nếu đi đúng hướng, bán rau cũng có thể giàu hơn người bán ô tô. Đôi khi, sản phẩm không chỉ đơn thuần là hữu hình, sản phẩm còn có thể là các dịch vụ như gia công thuê, làm thuê, làm hộ, hướng dẫn, đào tạo, chia sẻ...

Tóm lại, sản phẩm có thể bán trên mạng là vô cùng phong phú, đa dạng và tiềm năng. Việc tiếp theo các bạn cần có, đó là sự chuẩn bị cho việc bán hàng.

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM