Kinh doanh online bạn đã biết cách chụp ảnh đẹp chưa?

Kinh doanh qua mạng đòi hỏi bạn cần cung cấp cụ thể những thông tin, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng online. Chính vì vậy mà chụp ảnh được coi là công cụ không thể thiếu đối với hình thức kinh doanh online, nhất là những sản phẩm thời trang, tiêu dùng,… thông tin, hình ảnh càng cụ thể càng tốt. Trong khi bạn tự hỏi tại sao hình ảnh trên các website họ bán lại có hình bắt mắt và đẹp đến vậy. Câu trả lời không đơn thuần là sắm một cái máy ảnh xin, thợ chụp giỏi mà họ còn phải biết cách phối hợp sao cho có được một hình ảnh ấn tượng. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn có một bức ảnh sản phẩm đẹp lung linh:

1. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu bạn đã quan sát thợ chụp ảnh hoặc có tìm hiểu kiến thức chụp ảnh bạn sẽ biết rằng, ánh sáng tự nhiên là một trong những công cụ hữu hiệu và quan trọng nhất với nhiếp ảnh gia, thêm vào đó nguồn sáng này hoàn toàn miễn phí, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để tạo cảm hứng riêng cho mình. Một bức ảnh sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại cảm giác chân thực. Chụp ảnh sản phẩm cũng vậy, nó làm cho hình ảnh của bạn trở nên sáng nhẹ dịu, thay vì luồng ánh sáng rực rỡ.

chup-anh-dep

Thời điểm chụp ảnh thông thường là vào ban ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất vì ánh sáng trắng sẽ làm rõ từng chi tiết sản phẩm. Tuy nhiên, bạn phải biết khai thác thật tốt nguồn sáng này bởi đôi khi nó lấn áp, làm sản phẩm trở nên không rõ ràng. Đừng chụp ngược sáng và đến những nơi ánh sáng quá gay gắt, đồng thời cần phân phối sáng thật hợp lý với những mảng màu sáng tối, nếu không ảnh của bạn sẽ không đều màu. Càng nhiều ánh sáng, sản phẩm trông sẽ càng mịn

2. Những góc chụp mới lạ

Hình ảnh đẹp là một trong những yếu tố thu hút người xem, người mua sản phẩm, vậy tại sao bạn không lựa chọn những góc chụp khác lạ để làm rạng rỡ hơn sản phẩm của mình. Nhiều chủ cửa hàng khi chụp ảnh sản phẩm thường chọn những góc máy đơn giản vì họ thường không quan tâm nhiều tới việc tạo ra những tấm ảnh đẹp. Điều này chính là lý do khiến cho những tấm hình trở nên thiếu chuyên nghiệp và hấp dẫn. Lời khuyên cho bạn là hãy tìm những góc chụp mới, ví dụ từ trên cao xuống hoặc từ thấp chiếu lên.

Kinh doanh hiệu quả có cần chạy quảng cáo Facebook?

10 lý do mà bạn mãi vẫn chưa giàu

3. Chân máy ảnh là dụng cụ cần thiết

Nếu bạn chụp bằng tay, nhiều trường hợp bạn có thể bị run tay, làm cho bức ảnh thiếu chính xác. Khi chụp ảnh sản phẩm, bất cứ một sự rung động hoặc chuyển động nhỏ nào cũng có thể làm mờ bức ảnh, khiến cho sản phẩm của bạn không được rõ nét. Một chân máy sẽ đảm bảo ổn định khi bạn chụp ảnh.

Đặc biệt trong trường hợp, bạn muốn chụp những cảnh mà máy ảnh không thể ghi hết mọi mức độ phơi sáng, bạn có thể chụp một loạt kiểu độc lập với các mức phơi sáng khác nhau sau đó có thể kết hợp lại thành một bức duy nhất. Với kiểu ảnh này, chân máy sẽ là thiết bị hữu dụng bởi lẽ chỉ cần bất kỳ thay đổi nhỏ nào cũng sẽ khiến cho các chi tiết của cùng một cảnh không còn khớp nữa.

4. Kích thước và màu sắc sản phẩm

Đối với một số sản phẩm trong kinh doanh online, người xem sẽ khó có thể hình dung được kích thước thật của nó từ bức ảnh. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đưa tới người mua hàng cảm giác về kích thước thật của sản phẩm. Nếu bạn cho hình ảnh một đồ vật quen thuộc với mọi người vào bức ảnh chụp sản phẩm sẽ có thể giúp khách hàng hình dung kích thước của sản phẩm một cách dễ dàng. Ví dụ, nếu sản phẩm là một con búp bê nhỏ, bạn có thể đặt một cây bút chì có kích thước tiêu chuẩn bên cạnh nó, và cung cấp cho mọi người một cảm giác bao quát tổng thể bức ảnh. Hoặc trong trường hợp, nếu bạn muốn có hình ảnh của một chiếc đồng hồ, hãy chụp nó trên cổ tay của ai đó. Điều này làm sản phẩm trở nên “thật” hơn với người dùng, khiến mắt của khách hàng chỉ tập trung vào điểm nổi bật duy nhất trên cánh tay.

2

Còn về màu sắc, khách hàng sẽ có hình dung chuẩn xác về màu sắc sản phẩm khi bạn chụp đầy đủ các màu mà sản phẩm có. Bên cạnh đó, nếu bạn biết khai thác tốt sự kết hợp màu sắc thì một bức ảnh nhiều màu sẽ làm sản phẩm trong phong phú và hấp dẫn hơn.

5. Đừng quên chỉnh sửa ảnh

Khi bạn chuẩn bị hình ảnh cho trang web của bạn, hãy chắc chắn rằng những hình ảnh có cùng kích thước. Xem kích thước ảnh phù hợp trên trang web của mình là bao nhiêu sau đó chỉnh sửa hình ảnh của bạn phù hợp với kích thước này để giúp sản phẩm hiển thị với chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra trong quá trình chụp ảnh bạn nên sử dụng phông nền trắng để làm tăng điểm nhấn cho sản phẩm. Đồng thời bạn cũng không nên xóa ảnh sản phẩm khi mới chỉ xem trên màn hình máy ảnh. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi cho đến khi bạn tải các bức ảnh vào máy tình của mình. Hình ảnh trông rất khác nhau trên màn hình lớn hơn và đây là cách để quyết định hình ảnh tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop, chỉnh sáng tối hay làm mờ một vài chi tiết để sản phẩm trở nên lung linh hơn.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM