Kích thích khách hàng mua sắm trong mùa Giáng Sinh 2021

Chỉ còn tầm 2 chủ nhật nữa là đến Noel 2021 rồi, một mùa giáng sinh nữa lại đến. Có thể nói là giáng sinh là một trong những thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm, là cơ hội để mọi người trao tặng nhau những món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chia sẻ tới gia đình bạn bè.

Hàng loạt các chương trình, chiến dịch truyền thông được các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến áp dụng để thu hút khách hàng, đặc biệt là với các đối tượng nghiện mua sắm, khiến thị trường thương mại điện tử trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Bên cạnh các chương trình như khuyến mại, free ship, trò chơi, tri ân khách hàng… các shop online còn áp dụng nhiều hình thức khác nhau để tạo dựng sự chú ý của người tiêu dùng. Hãy cùng Sapo tạo ra hiệu hứng Giáng Sinh 2021 nhé, bí quyết để bạn bán được nhiều hàng hơn đó ạ.

1. Tạo hiệu ứng Giáng Sinh đang đến gần cho website

Còn gì tuyệt vời hơn khi khách hàng truy cập website của bạn, họ cảm nhận rõ không khí noel và được nghe những bài hát về giáng sinh bất hủ. Việc thay đổi giao diện website không chỉ mang lại sức sống mới mà còn mang lại cho khách hàng một cảm giác tươi vui, ấm áp, sảng khoái.

Hãy chú ý đến giao diện khi khách hàng bắt đầu bước vào website của bạn. Đây là khu vực chủ đạo mang đến bộ mặt khác biệt cho website, gây ấn tượng ngay khi độc giả truy cập. Bạn nên sử dụng những màu sắc nổi bật kết hợp với các thành phần design gây sự chú ý. Thông thường màu chủ đạo là đỏ và trắng, tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi để tạo sự mới lạ, phù hợp với chủ đề ví dụ Giáng sinh tím.

Khách hàng

Bạn cũng cần giúp website trở nên sinh động hơn, thực hơn nhờ các hiệu ứng hình động ví dụ như tuyết rơi hay hình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc chạy… Tuy nhiên bạn cần khai thác chúng một cách hợp lý để tránh phân tán sự chú ý hoặc gây ức chế với khách hàng. 

Ngoài ra bạn cũng nên thiết lập list bài hát giáng sinh để khi khách hàng truy cập website, họ sẽ có cảm nhận rõ rệt nhất khi một mùa giáng sinh nữa lại sắp đến gần.

2. Thiết lập đồng hồ đếm ngược trên website

Trước mỗi mùa lễ hội, trên các shop trực tuyến thường đặt module đồng hồ đếm ngược trên website của mình. Nó là cách làm cực kỳ hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra cảm giác hồi hộp phấn khích giống như thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tạo một chiếc đồng hồ hiển thị ngày giờ đến ngày 25 tháng 12.

Cách làm này đánh mạnh vào tâm lý chờ đợi của mọi người đến ngày giáng sinh, thể hiện rằng “Đếm ngược và đón chờ một mùa Giáng sinh an lành cùng…” Kết hợp với các biện pháp truyền thông trên facebook, email… cho dù người tiêu dùng chưa từng truy cập website của bạn nhưng họ cũng sẽ cảm thấy tò mò click vào đó.

Khách hàng

3. Xây dựng câu chuyện về các sản phẩm dịp Giáng Sinh

Mặc dù Giáng sinh không còn là điều mới mẻ với người Việt nhưng lịch sử của nó cũng như các câu chuyện xung quanh các món quà, đồ trang trí Noel không phải ai cũng biết. Đồng thời mọi người cũng thích đọc những bài viết có sẵn hơn là việc tự mình dành thời gian để tìm những thông tin trên mạng.

Chính vì vậy nếu như cửa hàng của bạn đang bán những sản phẩm đặc trưng cho Noel như cây thông, quần áo ông già noel, tuần lộc…. hãy xây dựng những câu chuyện xung quanh nó để tăng tính thu hút cho chúng. Bạn nên làm điều này ngay khi bạn bắt đầu bán các mặt hàng giáng sinh.

Mỗi sản phẩm có một câu chuyện riêng về nguồn gốc, ý nghĩa và phong tục ở các quốc gia. Tuy nhiên bạn cần tiến hành truyền thông mạnh mẽ trên mạng xã hội facebook, các kênh marketing để nhiều người biết đến chiến dịch của bạn. Mọi người thường có tâm lý muốn đọc các thông tin về lịch sử, những điều kỳ bí xung quanh những thứ đã quá quen thuộc với mình.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM