Khởi nghiệp với một website bán hàng online như thế nào?

Bạn đang lên một kế hoạch kinh doanh cho riêng mình nhưng nguồn vốn hạn chế, nguồn lực cũng không nhiều, một gợi ý tốt cho bạn là thực hiện một chiến lược kinh doanh online khi khởi nghiệp giúp bạn thu hẹp được chi phí.

Ngày nay, người tiêu dùng cũng rất hiện đại, việc mua sắm qua mạng giúp họ tiết kiệm được nhiều thời gian, giá rẻ và phù hợp, có nhiều sự lựa chọn. Vậy tại sao bạn không cập nhật xu hướng đó?

Thiết kế website bán hàng cũng là một cách hiệu quả để bạn quảng bá thương hiệu của mình. Vậy một website bán hàng online như thế nào là hiệu quả, dưới đây là những hướng dẫn của chúng tôi để bạn có được một website bán hàng chất lượng.

0

1. Mục đích chính của website của bạn là gì?

Bạn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì hay đơn giản là bạn muốn cung cấp những tin tức, chia sẻ kinh nghiệm của doanh nghiệp. Bạn cần cung cấp cho người dùng những dịch vụ mà hướng đến mục tiêu website của mình đề ra.

Nếu là trang website bán hàng online, bạn cần có thông tin mô tả về sản phẩm, giá bán, hình ảnh sản phẩm,… tất cả càng cụ thể càng tốt. Khách hàng luôn muốn biết thật chính xác những gì họ nhận được khi bỏ tiền ra mua.

Để ý đến dịch vụ thanh toán trực tuyến nếu nhiều khách hàng của bạn đòi hỏi, nếu có thể bạn sẽ phải nhờ đến dịch vụ thanh toán trực tuyến của bên thứ 3. Hãy thử đặt suy nghĩ của mình vào khách hàng khi sử dụng website và cuộc hành trình của người dùng sẽ đi qua khi họ điều hướng trang web của bạn, có lẽ bạn sẽ biết thêm nhiều điều mới.

2. Xác định tên miền

Bán hàng online đặc biệt đòi hỏi bạn có một cái tên miền đặc biệt. Tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp để có thể lựa chọn được tên miền phù hợp. Thông thường bạn sẽ cần đến một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ, không có các ký hiệu viết tắt hay các con số khó nhớ,…

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn một cái đuôi tên miền như là .com, .vn, .net, … Sau khi bạn đã chọn được tên miền, bạn sẽ cần phải xác nhận xem tên miền đó đã được đăng ký dùng chưa, tránh tình trạng vi phạm bản quyền.

Bên cạnh đó, lựa chọn được một nhà cung cấp hosting tốt sẽ mang hiệu quả làm việc cao cho bạn, hãy chắc chắn rằng họ sẽ xử lý tốt những vấn đề về lưu lượng trang truy cập, nên có những công cụ để bạn có thể đo hiệu suất làm việc của họ.

3. Xây dựng nội dung trang

o

Một trang web chất lượng bao gồm cả nội dung hấp dẫn, thu hút người dùng. Bạn sẽ phải tạo ra nhiều mục trên trang web xoay quanh các vấn đề khác nhau của doanh nghiệp như danh mục cho tiết sản phẩm, dịch vụ, thông tin liên hệ,…

Bạn cũng cần chú ý đến thông tin liên hệ bởi nó bao gồm càng nhiều thông tin càng tốt như số điện thoại, email, địa chỉ,… Bạn cũng có thể thêm vào mục giới thiệu công ty, để khách hàng có thể biết thêm về thương hiệu của bạn.

4. Cải thiện tốc độ

Bạn hoàn toàn cố thể tự động cải thiện tốc độ với những phần mềm quản lý chuyên biệt, hoặc các phần mềm bán hàng nếu bạn có một website bán hàng online. Hãy chắc chắn rằng, những cuộc gọi hotline luôn luôn có người hỗ trợ khi khách hàng cần đến bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp phần mềm thanh toán online với bên thứ 3 khi khách hàng có nhu cầu, điều này nhằm cải thiện tốc độ giao dịch khi khách mua hàng. Nói chung, để có thể xây dưng được một trang web chất lượng, bạn chắc chắn phải đầu tư thời gian và tiền bạc vào cho chúng. Luôn luôn cập nhật làm mới nội dung website, chắc chắn bạn sẽ nhận được lòng tin từ khách hàng.

Những lời khuyên khi xây dựng website bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Làm thế nào để khách hàng quay lại website bán lẻ trực tuyến

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM