Khám phá các bước mở cửa hàng thực phẩm sạch online

Xuất phát từ thực tế thực phẩm sạch ngày càng khan hiếm, nhiều người tiêu dùng phải bỏ tiền ra để mua những thực phẩm bẩn mà vẫn phải chấp nhận. Điều này đã khiến nhiều shop thực phẩm sạch ra đời với mong muốn mang thương hiệu, khẳng định chất lượng của nguồn sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên, không phải ai đến với lĩnh vực này cũng thành công, trung bình chiếm hơn 1 nửa trong số đó không làm ăn được và phải đóng cửa. Nhiều bạn trẻ muốn chắc chắn hơn lại chọn bán hàng trực tuyến để giảm thiểu chi phí rủi ro mà 1 cửa hàng thường hay gặp phải.

Bạn đam mê kinh doanh và bạn cũng đang có ý định hoặc chuẩn bị mở 1 shop thực phẩm sạch online? Bizweb sẽ đưa ra cho bạn một vào gợi ý giúp bạn không còn bỡ ngờ khi bước vào kinh doanh onine ngành nghề này.

1. Khảo sát thị trường

Khám phá các bước mở cửa hàng thực phẩm sạch online

Khám phá các bước mở cửa hàng thực phẩm sạch online

Rất nhiều bạn mở shop online đều vô tình quên đi khâu đầu tiên và cũng mang tính quyết định đến thành bại đó là khảo sát thị trường. Bạn không nên nóng vội, chỉ dựa vào sở thích cá nhân để kinh doanh. Bạn cần phải hoàn toàn tỉnh táo để nhận diện thị trường xung quanh bạn để giải quyết các câu hỏi sau:

- Thói quen, xu hướng mua thực phẩm của người tiêu dùng như thế nào? Hằng ngày, 2 ngày hay hàng tuần 1 lần? Họ thường mua sản phẩm gì? Và những sản phẩm theo mùa, trái mùa được họ lựa chọn như thế nào…

- Khảo sát trên một số cửa hàng bán thực phẩm sạch xem họ bán những gì? Bán hàng có tốt không? Có điều gì chưa làm hài lòng khách hàng? Trong bước khảo sát này, để khách quan hơn, bạn nên làm một cuộc khảo sát cho người dân ở một khu vực gần bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách lập bảng khảo sát để thực hiện một cách hiệu quả nhất.

2. Chọn nguồn hàng và tìm hiểu cách sơ chế, quy trình đóng gói, bảo quản

Khám phá các bước mở cửa hàng thực phẩm sạch online

Khám phá các bước mở cửa hàng thực phẩm sạch online

Để có thể phát triển được, nguồn hàng thực sự rất quan trọng. Đối với các loại thực phẩm sạch, bạn cần phải có những nguồn hàng riêng biệt, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, kết hợp với giá tốt để vừa đảm bảo về giá cả cho khách hàng và lợi nhuận cho mình.

Bạn có thể về các vùng chuyên trồng màu như Sóc Sơn, Đông Anh hay lên Vĩnh Phúc, Hòa Bình… liên hệ với những cơ sở sản xuất nuôi trông uy tín và đưa ra yêu cầu phân phối, đảm bảo chất lượng. Hoặc với mỗi sản phẩm, bạn phải tìm đơn vị cung cấp có tiếng, đặc sản ví dụ như Táo Ninh Thuận, tỏi Lý Sơn, cà chua Đà Lạt…

Tiếp theo, bạn cần tìm những địa chỉ cung cấp những vật tư phụ khác như khay đựng thực phẩm, túi nilon, màng bọc… Những vật tư phụ này bán khá nhiều tại các cửa hàng đồ gia dụng, bách hóa, tại Hà Nội, bạn có thể qua phố Hàng Chiếu hoặc Phùng Hưng để lựa chọn.

Về kiến thức về cách sơ chế, đóng gói, bảo quản từng sản phẩm, bạn có thể tìm hiểu trên các trang mạng thông qua Google. Hoặc bạn còn có thể áp dụng để tìm hiểu đó là tham khảo tại các cửa hàng thực phẩm bằng cách trở thành khách hàng của họ.

Khách hàng quyết định lựa chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng thực phẩm sạch có nghĩa là họ sẵn sàng bỏ ra số tiền nhiều hơn là mua hàng không đảm bảo ở ngoài chợ. Và họ thực sự muốn có những sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn. Vì thế, khâu lựa chọn nguồn hàng của bạn thực sự rất quan trọng, mang tính quyết định đến sự tồn tại và phát triển cửa hàng của bạn.

3. Mở cửa hàng trực tuyến

Khám phá các bước mở cửa hàng thực phẩm sạch online

Khám phá các bước mở cửa hàng thực phẩm sạch online

Kinh doanh online có khá nhiều thuận lợi cho bạn, không những tiết kiệm được khá nhiều chi phí mặt bằng hay trang trí cửa hàng, đồng thời, với các cửa hàng trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình đa dạng các cách thức tiếp cận khách hàng.

Nếu bạn xác định kinh doanh nghiêm túc, hãy đăng ký cho mình một website bán hàng chuyên nghiệp. Nhờ đó, bạn sẽ có một cửa hàng trực tuyến đúng nghĩa.

Website không chỉ giúp định hình thương hiệu chuyên nghiệp với toàn bộ thông tin tổng quan từ sản phẩm cho tới phong cách phục vụ mà còn xây dựng là nơi tập trung khách hàng, tạo dựng nềm tin tưởng nơi họ.

Bạn có thể tự thiết kế website hoặc sử dụng giải pháp thiết kế website thực phẩm sạch để nhanh chóng sở hữu website bán hàng chuyên nghiệp. Ngoài website, bạn có thể mở rộng tiếp thị qua các kênh khác như lập các gian hàng trên mạng xã hội (Facebook, Zingme, Instagram…), sàn điện tử (Hangtot.com, Vatgia.com, Chotot.com…) hay trên các diễn đàn (Lamchame, Webtretho, Diendan.eva.vn, Vietgiaitri.com…).

Hầu hết các gian hàng này đều thiết lập miễn phí, riêng có sàn điện tử là có thêm loại gian hàng trả phí. Để bán hàng thực phẩm sạch hiệu quả trên tất các kênh này, bạn nên đầu tư vào hình ảnh sản phẩm, mô tả chi tiết và có chính sách cam kết chất lượng, đổi trả, thậm chí là phạt đền hợp lý.

Hãy tạo ra sự thu hút và khác biệt so với các đối thủ cạnh cạnh và đừng ngại nhận những ý kiến đóng góp từ chính những khách hàng của bạn. Trên đây là 3 bước cơ bản để bạn có thể mở được một cửa hàng thực phẩm sạch online.

Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng để mở được shop không quá khó khăn nhưng làm thế nào để phát triển nó mới là điều không dễ dàng. Mời các bạn đọc thêm bài viết Bí quyết bán thực phẩm sạch online đắt hàng như tôm tươi.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM