Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo “có một không hai”

Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo “có một không hai”

Những ý tưởng kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ quá trình cũng như kết quả của lĩnh vực kinh doanh. Thay vào việc đi theo những lối mòn cũ kĩ, nơi mà các doanh nghiệp đã nhào đi lặn lại, xuất hiện tràn lan trên thị trường, một số “ông chủ” lại tự nghĩ ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo có một không hai, mang lại nguồn doanh thu khủng.

1. Kinh doanh dịch vụ xin lỗi thuê

Bạn có biết loại hình kinh doanh gì đang rất hiệu quả mà chỉ ở Nhật mới có không? Đó chính là dịch vụ xin lỗi thuê. Bắt nguồn từ tâm lý ngại mở miệng để nói câu xin lỗi của người Nhật, rất nhiều công ty thành lập chỉ để cung cấp cho họ người có thể thay thế họ cúi đầu nói xin lỗi.

Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo "có một không hai"

Dịch vụ xin lỗi thuê đa dạng cách thức, mục đích cuối cùng là làm hài lòng đối phương

Về hình thức xin lỗi cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào mức độ khó tính của đối phương mà nhân viên dịch vụ sẽ đóng giả thân chủ hoặc người thân của thân chủ công khai hoặc lén lút.

Dịch vụ kỳ lạ này xuất hiện và vô cùng “ăn khách”. Thông thường, những vai diễn mà nhân viên dịch vụ nhận đó là cha mẹ đến bảo lãnh cho con cái hoặc gặp người yêu của con để yêu cầu chia tay, vợ chồng xin phép nghỉ bệnh cho nhau…

Và đương nhiên, cái giá cho một vai diễn không phải là rẻ. Mỗi công ty dịch vụ này đều có 1 bảng giá chi tiết gửi cho khách hàng khi họ quan tâm. Trong số đó, công ty Công ty Shazaiya Aiga Pro là một công ty thu hút nhiều khách hàng đã đưa ra mức cho 1 lần gặp mặt xin lỗi là 5 triệu đồng/lần, gọi điện hoặc gửi email giá 2 triệu/lần… Hay công ty Yokohama Benriya Natchan còn cung cấp dịch vụ vừa xin lỗi vừa khóc, đảm bảo làm mủi lòng cả những đối phương trong trạng thái vô cùng tức giận.

 Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo "có một không hai"

Để giải quyết các rắc rối khó nói, dịch vụ xin lỗi thuê được nhiều người lựa chọn

Đối với ý tưởng kinh doanh này có 2 ý kiến trái chiều:

Một là đồng tình, họ cho rằng dịch vụ xin lỗi thuê này giúp giảm thiểu được áp lự cuộc sống của con người trong xã hội hiện đại, đăc biệt là đối với những người phụ nữ đang phải chịu đè nặng bởi các giá trị đạo đức truyền thống của Nhật Bản.

Hai là ý kiến phản đối, họ thấy các công ty cung cấp dịch vụ này rất thiếu tính nhân văn, làm ảnh hưởng nghiêm trọn đến đạo đức, nhân phẩm giữa con người với nhau. Bởi ngay cả lời xin lỗi mà họ không thể nói ra thì rất khó để ý thức được sai lầm của bản thân và thay đổi.

2. Kinh doanh quan tài xì-tai với hình thù độc đáo

Thay cho những chiếc quan tài gỗ thông thường, Công ty Couture Caskets (Mỹ) cung cấp những chiếc quan tài phong cách với đa dạng thiết kế và màu sắc.

Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo "có một không hai"

Kinh doanh quan tài xì-tai với hình thù độc đáo

Nói về sự ra đời của ý tưởng kinh doanh độc đáo này, bà Venus Smith – nhà sáng lập của công ty Couture Caskets đã chia sẻ đó là một sự tình cờ và may mắn. Trong một dịp tình cờ bà đã hỏi người anh trai của mình đang làm công nhân cơ khí rất sành về ô tô rằng khi chết liệu anh có muốn được chon trong chiếc ô tô không.

Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo "có một không hai"

Thử nghiệm bằng việc làm ra những chiếc quan tài cho thú nuôi

Ngay sau khi có ý tưởng thiết kế quan tài độc đáo, bà Smith đã làm thử nghiệm và khởi đầu vào cuối năm 2010 bằng việc làm ra những chiếc quan tài cho thú nuôi trước khi làm cho người.

3. Kinh doanh một món đồ ngẫu nhiên giá 5USD

Xuất phát từ nhu cầu cá nhân muốn ai đó gợi ý món quà tặng bạn cho mình sau đó trả tiền cho nhanh, chàng trai Sami Bayrakci ở New York đã nghĩ đến ý tưởng kinh doanh 1 món đồ ngẫu nhiên với một giá tiền xác định trước. Theo đó website Something Store đã ra đời với số vốn 3000 USD, phục vụ cho những người “lười” tìm quà hoặc cảm thấy thú vị với sự bất ngờ này.

Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo "có một không hai"

Kinh doanh một món đồ ngẫu nhiên sẽ mang lại cảm giác hứng thú, bất ngờ cho khách hàng

Với Something Store, khách hàng có thể mua 1 món quà mà mình không biết là món gì với giá 5USD hoặc 10 USD. Món đồ ngẫu nhiên này có thể là 1 cuốn sách hiếm, một hộp socola, 1 chiếc đồng hồ… tuyệt nhiên sẽ không có những sản phẩm khiêu dâm hay chất kích thích. Phần lớn, khách hàng đều thích thú và tò mò với những món quà như vậy. Nhờ thế, chỉ trong vài tháng đầu tiên, cửa hàng đã bán được trên 1000 món đồ.

Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo "có một không hai"

Website bán hàng của Something Store

Từ đó, Sami đã mở rộng dần quy mô cũng như đa dạng mặt hàng và giá tiền của chúng, có cả ipad, laptop với giá tới 600 USD.

4. Tổ chức tiệc mừng ly hôn

Thực trạng ly hôn trên thế giới ngày càng tăng cao. Một ý tưởng kinh doanh dựa trên những đối tượng này đã mang lại nguồn thu nhập hàng triệu đô cho một số công ty tổ chức sự kiện.

Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo "có một không hai"

Tổ chức tiệc mừng ly hôn – đánh dấu kỷ niệm ngày tự do

Trong đó, Rhodes được coi là người đi đầu thực hiện ý tưởng độc đáo này. Trước đây, Rhodes sở hữu một công ty chuyên tổ chức bữa tiệc độc thân trước ngày cưới cho các cặp đôi. Tuy nhiên, tỷ lệ ly hôn ngày càng nhiều, bà cũng nhận được nhiều yêu cầu từ phía khách hàng mong muốn được tổ chức bữa tiệc ăn mừng ngày họ thoát khỏi sự bó buộc của hôn nhân.

Từ đó, bà quyết định đi theo hướng hoàn toàn mới, tổ chức các bữa tiệc mừng ly hôn cho cả nam và nữ. Theo đó sẽ có đa dạng các dịch vụ như bắn súng vào chiếc váy cưới, đặt bàn tiệc trong những nhà hàng sang trọng, chơi gôn giải trí, nhảy dù để tận hưởng sự tự do… Giá của những dịch vụ “gây sốt” này cũng không rẻ, dao động từ 1000 – 4400 USD.

Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo "có một không hai"

Dịch vụ bắn súng vào chiếc váy cô dâu sẽ giúp khách hàng trút hết mọi giận dữ, muộn phiền

Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo "có một không hai"

Dịch vụ nhảy dù để tận hưởng sự sảng khoái, tự do tột độ

Ăn theo dịch vụ tiệc mừng ly hôn này, dịch vụ làm bánh ăn mừng ngày ly hôn trước tòa hay khách sạn dành cho những người sắp ly hôn cũng xuất hiện tại Hà Lan và doanh nhân Jim Halfens chính là người sáng lập nên khách sạn có 1-0-2 này.

Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo "có một không hai"

Khách sạn dành riêng cho những người sắp ly hôn

Với mức giá khoảng 4000 USD, khách hàng đến với khách sạn đặc biệt dành cho những cặp đôi sắp ly hôn sẽ được tư vấn và làm thủ tục pháp lý cần thiết để ly hôn. Ngoài ra, khách sạn cũng cung cấp dịch vụ làm trung gian hòa giải và 1 nhóm luật sư có nhiệm vụ bảo đảm việc phân chia tài sản, quyền nuôi con…

Biết đến những ý tưởng kinh doanh độc đáo có 1-0-2 này, không chỉ được giải trí mà đằng sau đó, bạn cũng có thể nảy sinh những ý tưởng nào đó cho riêng mình. Nếu bạn đang có những ý tưởng kinh doanh “khác người”, hãy bắt đầu thử, biết đâu nó sẽ mang lại lợi nhuận khủng như các doanh nhân này thì sao.

Khám phá 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo “có một không hai”
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì