Đừng bao giờ để tiền điều khiển cuộc sống của bạn

Nếu làm việc chỉ để kiếm tiền và cho phép tiền bạc điều khiển cuộc sống, bạn sẽ không bao giờ có thể tìm được hạnh phúc và sự hài lòng thực sự. Hãy theo đuổi niềm đam mê của bạn và kiếm tiền từ những việc bạn yêu thích

Theo điều tra cho thấy hầu hết mọi người đang làm những công việc mà họ không thích hoặc không biết mình có thích không chỉ để kiếm tiền. Tiền là thứ rất quan trong của cuộc sống nhưng nó không phải là tất cả.

Nếu làm việc chỉ để kiếm tiền và cho phép tiền bạc điều khiển cuộc sống, bạn sẽ không bao giờ có thể tìm được hạnh phúc và sự hài lòng thực sự. Hãy theo đuổi niềm đam mê của bạn và kiếm tiền từ những việc bạn yêu thích. Nếu không, bạn có thể vấp phải những vấn đề sau:

Kiếm tiền nhiều hơn 2015

Hãy theo đuổi niềm đam mê của bạn và kiếm tiền từ những việc bạn yêu thích

1. Thường xuyên nhảy việc

Vì bạn không hạnh phúc và cảm thấy bị trả lương thấp, bạn sẽ muốn tìm một công ty khác mà bạn nghĩ sẽ trả lương cao hơn và thường xuyên nhảy việc.

Thoạt tiên, bạn có thể vui một chút vì bạn sẽ gặp những người mới trong môi trường mới. Tuy nhiên, khi đã quen với nó, sự hấp dẫn sẽ biến mất và bạn sẽ lại xem các thông tin tuyển dụng trừ khi công việc mới này là niềm đam mê thực sự của bạn.

2. Bạn sẽ không bao giờ kiếm đủ tiền

Ngay cả khi bạn được hưởng mức lương cao nhất trong mức lương dành cho vị trí của bạn, bạn sẽ vẫn cảm thấy mình bị trả lương thấp. Bạn sẽ luôn phàn nàn về mức lương của mình và nói về việc ai đó được trả cao hơn nhiều thế nào dù mức lương đó đã xứng đáng với bạn. Kết quả là bạn sẽ không hạnh phúc và không hài lòng.

3. Có nhiều khoản nợ hơn

Khi bạn tốt nghiệp đại học và có việc làm, bạn sẽ làm việc để trả các khoản nợ của mình. Sau đó, bạn có thể muốn mua một ngôi nhà. Kết quả là, bạn sẽ phải chịu khoản thế chấp trong nhiều năm và bạn phải làm việc để trả được khoản thế chấp đó.

cach

Trên tất cả, bạn phải duy trì lối sống của mình và mua chiếc điện thoại smartphone đời mới nhất hoặc đi nghỉ ở châu Âu. Rồi bạn thấy, bạn tự tin với việc chi tiêu của mình vì bạn tin sau này mình có thể trả.

Việc này có thể nhanh chóng trở thành cái vòng luẩn quẩn - bạn nhận lương rồi lại dùng nó để trả lãi cho các khoản nợ. Kết quả là, bạn sẽ bế tắc với công việc được trả lương cao mà mình không thích vì đó là giải pháp duy nhất để trả các khoản nợ của bạn.

4. Trở thành nô lệ của đồng tiền

Từ bước 3, tiền bạc sẽ bắt đầu chi phối bạn chứ không phải bạn kiểm soát nó, và bạn sẽ thấy mình trở thành nô lệ của đồng tiền. Đừng quên rằng tiền không phải là thứ quan trọng nhất trên thế giới. Vì vậy, đừng đặt tiền vào vị trí trung tâm của cuộc đời bạn. Hãy tìm những thứ khiến bạn sống và tạo sự phấn khích cho bạn trong đời.

 Có thể bạn quan tâm

4 Ý tưởng kinh doanh ít vốn hấp dẫn với số lãi khủng

Bí quyết sáng tạo ý tưởng kinh doanh độc đáo

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM